Câu hỏi:

26/01/2025 732 Lưu

Read the text and choose the best answer.

Family time is when family members do things together. Ways of spending family time are different for different families, from taking a family holiday in a nice place every year, or planning a family movie night every week, to having one meal together every day. Some families spend time together just by having regular family meetings. Family members can sit together to discuss important issues and make decisions, or just have casual chats. Some people may think it is simple for everyone in the family to get together. However, in many case, parents as well as children have to adjust their own timetables to make time to be with their family. Family time is important as it helps make the bonds between family members stronger, builds confidence for all of its members and creates fond memories of happy experiences.

What is family time?

 A. Family time is when family members do things together.

 

B. Family time is when school members do things together.

 

 C. Family time is when family members do not do things together.

 

 D. Family time is not when family members do things together.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

Thông tin: Family time is when family members do things together. (Thời gian dành cho gia đình là lúc các thành viên trong gia đình cùng nhau làm việc.)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Do some families spend time together just by having regular family meetings?

 A. Yes, they are.    

B. Yes, they do.       
C. No they do not.    
D. No they are not.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Thông tin: Ways of spending family time are different for different families, from taking a family holiday in a nice place every year, or planning a family movie night every week, to having one meal together every day. Some families spend time together just by having regular family meetings. (Mỗi gia đình có cách dành thời gian cho gia đình khác nhau, từ việc đi nghỉ ở một nơi đẹp mỗi năm, hoặc lên kế hoạch cho một đêm xem phim gia đình mỗi tuần, cho đến việc cùng nhau ăn một bữa mỗi ngày. Một số gia đình dành thời gian cho nhau chỉ bằng cách họp mặt gia đình thường xuyên.)

Câu 3:

Do family members can sit together to discuss important issues and make decisions, or just have casual chats?

 A. Yes, they do.     

B. No they do not.    
C. Yes, they are.     
D. No they are not.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

Thông tin: Family members can sit together to discuss important issues and make decisions, or just have casual chats. (Các thành viên trong gia đình có thể ngồi lại với nhau để thảo luận các vấn đề quan trọng và đưa ra quyết định, hoặc chỉ trò chuyện thân mật.)

Câu 4:

Do parents as well as children have to change their own timetables to make time to be with their family?

 A. Yes, they do.      

B. Yes, they are.      
C. No they do not.   
D. No they are not.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

Thông tin: However, in many case, parents as well as children have to adjust their own timetables to make time to be with their family. (Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, cả cha mẹ và con cái đều phải tự điều chỉnh thời gian biểu của mình để dành thời gian cho gia đình.)

Câu 5:

Family time is important because________.

A. It helps make the bonds between family members stronger.

 

 B. It creates fond memories of happy experiences

 

 C. It builds confidence for all of its members

 

 D. A, B and C are correct.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: D

Thông tin: Family time is important as it helps make the bonds between family members stronger, builds confidence for all of its members and creates fond memories of happy experiences. (Thời gian dành cho gia đình rất quan trọng vì nó giúp gắn kết các thành viên trong gia đình chặt chẽ hơn, xây dựng sự tự tin cho tất cả thành viên và tạo ra những kỷ niệm đẹp về những trải nghiệm hạnh phúc.)

 

Dịch bài đọc:

Thời gian dành cho gia đình là khi các thành viên trong gia đình cùng nhau làm việc. Mỗi gia đình có cách dành thời gian cho gia đình khác nhau, từ việc cùng nhau đi nghỉ ở một nơi đẹp mỗi năm, hay lên kế hoạch cho một đêm xem phim gia đình mỗi tuần, cho đến việc cùng nhau ăn một bữa mỗi ngày. Một số gia đình dành thời gian cho nhau chỉ bằng cách họp mặt gia đình thường xuyên. Các thành viên trong gia đình có thể ngồi lại với nhau để thảo luận các vấn đề quan trọng và đưa ra quyết định, hoặc chỉ trò chuyện phiếm. Một số người có thể nghĩ rằng việc mọi người trong gia đình tụ họp với nhau là điều đơn giản. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, cả cha mẹ và con cái đều phải tự sắp xếp thời gian biểu của mình để dành thời gian cho gia đình. Thời gian dành cho gia đình rất quan trọng vì nó giúp gắn kết các thành viên trong gia đình hơn, xây dựng sự tự tin cho tất cả các thành viên và tạo ra những kỷ niệm đẹp về những trải nghiệm hạnh phúc.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

 A. I was given a special gift on my birthday by my mother.

 

 B. I was give a special gift on my birthday by my mother.

 

 C. I gives a special gift on my birthday by my mother.

 

 D. I am give a special gift on my birthday by my mother.

Lời giải

Đáp án đúng: A

Cấu trúc câu bị động thì quá khứ đơn: S + was/ were + V3 (+ by Sb/O)

Dịch nghĩa: Mẹ tôi đã tặng tôi một món quà đặc biệt vào ngày sinh nhật của tôi.

= Tôi đã được mẹ tặng một món quà đặc biệt vào ngày sinh nhật của tôi.

Lời giải

Đáp án đúng: A

Đáp án A phát âm là /j/, các đáp án khác phát âm là /aɪ/.

Câu 3

A. idea          
B. bite           
C. drive                   
D. little

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

 A. environment       

B. activity               
C. litter                    
D. protection

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

 A. are going to rain 

B. is                        
C. is going to rain              
D. will rain

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP