Câu hỏi:
15/02/2025 90Trình bày các hoạt động thực thi chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của nhà Nguyễn. Cho biết ý nghĩa của những hoạt động đó.
Quảng cáo
Trả lời:
- Các hoạt động thực thi chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa:
+ Đặt hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong cơ cấu hành chính của Việt Nam.
+ Năm 1803, vua Gia Long cho tái lập lại hai hải đội Hoàng Sa và Bắc Hải, với nhiệm vụ thực thi chủ quyền của Việt Nam trên cả hai quần đảo này.
+ Dưới thời vua Gia Long và Minh Mạng, các hoạt động như: đo đạc thủy trình, vẽ bản đồ, cắm cờ xác nhận chủ quyền,… được nhà nước quan tâm thực hiện.
+ Năm 1838, Quốc sử quán triều Nguyễn đã cho vẽ bản đồ Đại Nam nhất thống toàn đồ thể hiện quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa thuộc lãnh thổ Việt Nam.
- Ý nghĩa: góp phần tạo cơ sở lịch sử vững chắc cho hoạt động đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
Hot: Học hè online Toán, Văn, Anh...lớp 1-12 tại Vietjack với hơn 1 triệu bài tập có đáp án. Học ngay
Đã bán 287
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Đọc thông tin sau, trong mỗi ý a), b), c), d), thí sinh chọn đúng hoặc sai.
Tư liệu. Nhóm đất mùn trên núi là một loại đất đặc biệt được hình thành ở vùng núi cao, nơi có khí hậu lạnh và ẩm ướt. Đất mùn trên núi có hàm lượng chất hữu cơ (mùn) rất cao, thường trên 30%. Đất mùn trên núi thường có màu đen hoặc nâu sẫm, tơi xốp, có khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng tốt.
a) Nhóm đất mùn trên núi phân bố rải rác ở các vùng núi có độ cao khoảng 1500 đến 1600 m trở lên.
b) Mùn được hình thành từ xác thực vật phân hủy chậm do nhiệt độ thấp.
c) Nhóm đất mùn trên núi có vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ sinh thái đồng bẳng.
d) Do độ dốc lớn và quá trình phong hóa mạnh, đất mùn trên núi thường mỏng và dễ bị xói mòn.
Câu 4:
Sự phát triển của văn học, nghệ thuật trong các thế kỉ XVIII - XIX không mang lại tác động nào dưới đây?
Câu 5:
Ở nước ta, loại đất feralit trên đá badan phân bố chủ yếu ở khu vực nào sau đây?
Câu 6:
Đất phèn, đất mặn chiếm diện tích lớn tập trung chủ yếu ở vùng nào sau đây của nước ta?
Bộ 3 đề giữa kì 2 Lịch sử & Địa lý 8 Kết nối tri thức có đáp án (Đề 1)
Bộ 4 đề thi giữa kì Lịch sử & Địa lí lớp 8 Kết nối tri thức cấu trúc mới có đáp án - Đề 1
Bộ 3 đề cuối kì 2 Lịch sử & Địa lý 8 Cánh diều có đáp án (Đề 1)
Đề kiểm tra giữa kì 1 - Môn: lịch sử và địa lí 8 KNTT (Đề 1) có đáp án
Bộ 4 đề thi giữa kì Lịch sử & Địa lí lớp 8 Chân trời sáng tạo cấu trúc mới có đáp án - Đề 1
Bộ 3 đề cuối kì 1 Lịch sử & Địa lý 8 Kết nối tri thức có đáp án (Đề 1)
Bộ 3 đề giữa kì 2 Lịch sử & Địa lý 8 Kết nối tri thức có đáp án (Đề 2)
Đề kiểm tra giữa kì 1 - Môn: lịch sử và địa lí 8 CTST (Đề 1) có đáp án
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận