Câu hỏi:

10/03/2025 839 Lưu

Hợp tác kinh tế giữa các nước ASEAN tăng lên nhanh chóng từ khi

A. Cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập.

B. Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 10 (2004)

C. Tuyên bố chung Cua-la Lăm-pơ (tại Malaxia).

D. Hội nghị cấp cao của ba nước Đông Dương.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án

Cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập.

Giải thích

Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) là khuôn khổ hợp tác nhâm xây dựng ASEAN thành một thị trường và một nền tảng sản xuất thống nhất, trong đó có sự lưu chuyển tự do của hàng hoá, dịch vụ, đầu tư, vốn và lao động có tay nghề

AEC thúc đẩy chính sách cạnh tranh về kinh tế, bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ sở hữu trí tuệ, phát triển cơ sở hạ tầng, thương mại điện tử hưởng tới sự thịnh vượng chung của các quốc gia thành viên.

Vì vậy, hợp tác kinh tế giữa các nước ASEAN đã tăng lên nhanh chóng từ khi Cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án B

.

Giải thích

Vì 8 bạn cùng tung đồng xu và mỗi lần tung đồng xu sẽ có 2 khả năng xảy ra (mặt sấp hoặc ngửa) nên số phần tử của không gian mẫu là .

Gọi là biến cố: "không có hai người liền kề cùng đứng".

Ta thấy nếu nhiều hơn 4 đồng xu ngửa (tức là nhiều hơn 4 người cùng đứng) thì biến cố A không xảy ra. Để biến cố A xảy ra có các trường hợp sau:

TH1: Không có bạn nào tung được đồng xu ngửa: có 1 khả năng xảy ra (tất cả đồng xu cùng sấp).

TH2: Có 1 bạn tung được đồng xu ngửa: Có 8 khả năng xảy ra.

TH3: Có 2 bạn tung được đồng xu ngửa nhưng không ngồi cạnh nhau.

Chọn 2 bạn tung được đồng xu ngửa có cách.

Chọn 2 bạn tung được đồng xu ngửa ngồi cạnh nhau có 8 cách (là các cặp).

Vậy TH3 có cách.

TH4: Có 3 bạn tung được đồng xu ngửa nhưng không có 2 trong 3 bạn nào ngồi cạnh nhau.

Chọn 3 bạn tung được đồng xu ngửa có cách.

Chọn 3 bạn tung được đồng xu ngửa ngồi cạnh nhau có 8 cách (là các cặp.

Chọn 3 bạn tung được đồng xu ngửa trong đó chỉ có 2 bạn ngồi cạnh nhau: có 8 cách chọn ra một người, với mỗi cách chọn ra một người có 4 cách chọn ra hai người ngồi cạnh nhau và không ngồi cạnh người đầu tiên (Ví dụ chọn bạn thứ nhất thì có 4 cách chọn ra hai người ngồi cạnh nhau và không ngồi cạnh người đầu tiên là ).

Vậy TH4 có cách.

TH5: Có 4 bạn tung được đồng xu ngửa nhưng không có 2 trong 4 bạn nào ngồi cạnh nhau: Có 2 khả năng xảy ra là các cặp .

Vậy TH5 có 2 cách.

Vậy số phần tử của biến cố là: .

Xác suất của biến cố là: .

Câu 4

A. [Zn(NH3)4]2+. 

B. [Ag(NH3)2]+. 
C. [Co(NH3)6]3+. 
D. [Fe(CN)6]3-.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

A. 313 K. 

B. 298 K. 
C. 328 K. 
D. 293 K.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP