Câu hỏi:

11/03/2025 1,266 Lưu

Logical thinking and problem solving: Choose A, B C or D to answer each question.

The members of a city council wanted to assess the opinions of all city residents about converting an open field into a dog park. The council surveyed a sample of 500 city residents who own dogs. The survey showed that the majority of those sampled were in favor of the dog park. Which of the following is true about the city council’s survey?

A. It shows that the majority of city residents are in favor of the dog park.

B. The survey sample should have included more residents who are dog owners.

C. The survey sample should have consisted entirely of residents who do not own dogs.

D. The survey sample is biased because it is not representative of all city residents.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án

The survey sample is biased because it is not representative of all city residents.

Giải thích

Đọc hiểu và phân tích thông tin

Các thành viên của hội đồng thành phố muốn đánh giá ý kiến ​​của tất cả cư dân thành phố về việc chuyển đổi một bãi đất trống thành công viên dành cho chó. Hội đồng đã khảo sát một mẫu gồm 500 cư dân thành phố nuôi chó. Cuộc khảo sát cho thấy phần lớn những người được lấy mẫu đều ủng hộ công viên dành cho chó. Câu nào sau đây là đúng về cuộc khảo sát của hội đồng thành phố?

A. Nó cho thấy phần lớn cư dân thành phố ủng hộ công viên dành cho chó.

B. Mẫu khảo sát nên bao gồm nhiều cư dân nuôi chó hơn.

C. Mẫu khảo sát nên bao gồm toàn bộ những cư dân không nuôi chó.

D. Mẫu khảo sát có thiên vị vì không đại diện cho tất cả cư dân thành phố.

Đáp án A, B, C sai thông tin vì theo báo cáo, phần lớn của 500 cư dân tham gia khảo sát không phải phần lớn cư dân toàn thành phố.

Đáp án D đúng vì khảo sát chỉ dựa trên một phần cư dân.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án B

.

Giải thích

Vì 8 bạn cùng tung đồng xu và mỗi lần tung đồng xu sẽ có 2 khả năng xảy ra (mặt sấp hoặc ngửa) nên số phần tử của không gian mẫu là .

Gọi là biến cố: "không có hai người liền kề cùng đứng".

Ta thấy nếu nhiều hơn 4 đồng xu ngửa (tức là nhiều hơn 4 người cùng đứng) thì biến cố A không xảy ra. Để biến cố A xảy ra có các trường hợp sau:

TH1: Không có bạn nào tung được đồng xu ngửa: có 1 khả năng xảy ra (tất cả đồng xu cùng sấp).

TH2: Có 1 bạn tung được đồng xu ngửa: Có 8 khả năng xảy ra.

TH3: Có 2 bạn tung được đồng xu ngửa nhưng không ngồi cạnh nhau.

Chọn 2 bạn tung được đồng xu ngửa có cách.

Chọn 2 bạn tung được đồng xu ngửa ngồi cạnh nhau có 8 cách (là các cặp).

Vậy TH3 có cách.

TH4: Có 3 bạn tung được đồng xu ngửa nhưng không có 2 trong 3 bạn nào ngồi cạnh nhau.

Chọn 3 bạn tung được đồng xu ngửa có cách.

Chọn 3 bạn tung được đồng xu ngửa ngồi cạnh nhau có 8 cách (là các cặp.

Chọn 3 bạn tung được đồng xu ngửa trong đó chỉ có 2 bạn ngồi cạnh nhau: có 8 cách chọn ra một người, với mỗi cách chọn ra một người có 4 cách chọn ra hai người ngồi cạnh nhau và không ngồi cạnh người đầu tiên (Ví dụ chọn bạn thứ nhất thì có 4 cách chọn ra hai người ngồi cạnh nhau và không ngồi cạnh người đầu tiên là ).

Vậy TH4 có cách.

TH5: Có 4 bạn tung được đồng xu ngửa nhưng không có 2 trong 4 bạn nào ngồi cạnh nhau: Có 2 khả năng xảy ra là các cặp .

Vậy TH5 có 2 cách.

Vậy số phần tử của biến cố là: .

Xác suất của biến cố là: .

Câu 4

A. [Zn(NH3)4]2+. 

B. [Ag(NH3)2]+. 
C. [Co(NH3)6]3+. 
D. [Fe(CN)6]3-.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

A. 313 K. 

B. 298 K. 
C. 328 K. 
D. 293 K.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP