Câu hỏi:

18/03/2025 74

Read the passage and decide whether the statements are True (T) or False (F). (1.25 pt.)

The common cold is very popular cold in winter. Everyone suffers from the common cold at some time or other. It isn’t a serious illness, but people spend a lot of money on medicine. The medicine can only relieve the symtomps. That is, it can make you cough less, make you feel better, and stop your nose running for a while. So far, there no cure for the common cold and no medicine to prevent it. People also drink a lot of hot water with sugar, lemon juice, eat more fruits. It helps provide with a lot of vitamin C.

The common cold isn’t very popular.

Sách mới 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

Đề toán-lý-hóa Đề văn-sử-địa Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: F

Thông tin: The common cold is very popular cold in winter.

Hướng dẫn dịch: Cảm lạnh thông thường là cảm lạnh rất phổ biến vào mùa đông.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The common cold is a serious illness.

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: F

Thông tin: It isn’t a serious illness, but people spend a lot of money on medicine.

Hướng dẫn dịch: Nó không phải là bệnh nghiêm trọng, nhưng mọi người phải dành rất nhiều tiền vào thuốc thang. 

Câu 3:

The medicine helps people relieve the symtomps.

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: T

Thông tin: The medicine can only relieve the symptoms.

Hướng dẫn dịch: Thuốc có thể chỉ làm dịu đi triệu chứng.

Câu 4:

Beside medicine, eating more fruits and drinking soft drink help people healthier.

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: F

Thông tin: People also drink a lot of hot water with sugar, lemon juice, eat more fruits. 

Hướng dẫn dịch: Mọi người cũng nghĩ là uống nhiều nước nóng với đường, nước ép chanh, ăn nhiều hoa quả hơn. 

Câu 5:

Fruits and fruit juice provide  a lot of vitamin C.

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: T

Thông tin: People also drink a lot of hot water with sugar, lemon juice, eat more fruits. It helps provide with a lot of vitamin C.

Hướng dẫn dịch: Mọi người cũng nghĩ là uống nhiều nước nóng với đường, nước ép chanh, ăn nhiều hoa quả hơn. Nó giúp cung cấp rất nhiều vitamin C.

Dịch bài đọc:

Cảm lạnh thông thường là cảm lạnh rất phổ biến vào mùa đông. Mọi người chịu đựng cảm lạnh vào lúc này hay lúc khác. Nó không phải là bệnh nghiêm trọng, nhưng mọi người phải dành rất nhiều tiền vào thuốc thang. Thuốc có thể chỉ làm dịu đi triệu chứng. Điều đó có nghĩa là, nó có thể giúp bạn giảm ho, làm bạn cảm thấy tốt hơn, và dừng việc chảy nước mũi trong chốc lát. Cho đến nay, chưa có phương pháp chữa trị cho cảm lạnh thông thường và không có thuốc nào có thể ngăn chặn nó. Mọi người cũng nghĩ là uống nhiều nước nóng với đường, nước ép chanh, ăn nhiều hoa quả hơn. Nó giúp cung cấp rất nhiều vitamin C.

Bình luận


Bình luận

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Choose A, B, C or D to complete the following sentences. (2.5 pts.)

Choose the word that has the underlined part pronounced differently from the others.

Xem đáp án » 18/03/2025 83

Câu 2:

A Grade 7 student and his friends have an idea of collecting (1)…….. homeless children in

Xem đáp án » 18/03/2025 76

Câu 3:

We _________ to see that film because it looks boring.

Xem đáp án » 18/03/2025 33

Câu 4:

Mr Bike has  a  big bookshelf  because  he enjoys  to read  old books.

                          A    B               C D

Xem đáp án » 18/03/2025 30

Câu 5:

_________ are the result of dry and cracked skin on your lips.

Xem đáp án » 18/03/2025 29

Câu 6:

Jim and Lily _________ tennis once a week.

Xem đáp án » 18/03/2025 27