Soi gương
1. Ở làng nọ có một ngôi nhà bán rất nhiều gương.
2. Một chú chó nhỏ tính tình vui vẻ đi vào ngôi nhà. Nó ngạc nhiên thấy có rất nhiều bạn cho vui vẻ đang nhìn nó và vẫy đuôi. Nó cười, các bạn chó cũng cười. Nó gâu gâu chào hỏi, các bạn chó kia cũng gâu gâu chào hỏi. Khi ra khỏi nhà, chú chó hớn hở nghĩ: “Nơi này thật là tuyệt vời!”.
3. Một chú chó khác mặt mũi cau có, ủ rũ cũng đi vào ngôi nhà bán gương. Khi nhìn thấy có bao nhiêu con chó mặt mày cau có, xấu xí đang nhìn mình, chó ta sủa ầm lên, những con chó kia cũng sủa ầm lên. Con chó sợ quá, hốt hoảng chạy ra ngoài. Nó nghĩ: “Nơi này thật khủng khiếp. Ta sẽ không bao giờ đến đây nữa!”.
(Hạt giống tâm hồn)
Soi gương
1. Ở làng nọ có một ngôi nhà bán rất nhiều gương.
2. Một chú chó nhỏ tính tình vui vẻ đi vào ngôi nhà. Nó ngạc nhiên thấy có rất nhiều bạn cho vui vẻ đang nhìn nó và vẫy đuôi. Nó cười, các bạn chó cũng cười. Nó gâu gâu chào hỏi, các bạn chó kia cũng gâu gâu chào hỏi. Khi ra khỏi nhà, chú chó hớn hở nghĩ: “Nơi này thật là tuyệt vời!”.
3. Một chú chó khác mặt mũi cau có, ủ rũ cũng đi vào ngôi nhà bán gương. Khi nhìn thấy có bao nhiêu con chó mặt mày cau có, xấu xí đang nhìn mình, chó ta sủa ầm lên, những con chó kia cũng sủa ầm lên. Con chó sợ quá, hốt hoảng chạy ra ngoài. Nó nghĩ: “Nơi này thật khủng khiếp. Ta sẽ không bao giờ đến đây nữa!”.
(Hạt giống tâm hồn)Con hãy chọn đáp án đúng nhất
A. một ngôi làng nuôi rất nhiều chó
B. một ngôi làng bán rất nhiều gương
C. một hòn đảo hoang nuôi rất nhiều chó
D. một túp lều rách nát
Quảng cáo
Trả lời:

Chọn đáp án B. một ngôi làng bán rất nhiều gương
Hướng dẫn giải:
Câu chuyện xảy ra ở một ngôi làng bán rất nhiều gương.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Chú chó thứ nhất tính tình như thế nào?
A. ủ rũ
B. cau có
C. lạnh lùng
D. vui vẻ

Chọn đáp án D. vui vẻ
Hướng dẫn giải:
Chú chó thứ nhất tính tình vui vẻ.
Câu 3:
Chú nhìn thấy gì trong gương và làm gì? (chọn 2 đáp án)
A. Chú nhìn thấy những bạn chó vui vẻ đang nhìn chú và vẫy đuôi.
B. Chú nhìn thấy những chú chó xấu xí đang nhìn mình.
C. Chú cười vui vẻ với các bạn chó.
D. Chú sợ hãi sủa ầm lên rồi hốt hoảng chạy ra ngoài.

Chọn đáp án A và C
Hướng dẫn giải:
Chú nhìn thấy những điều trong gương và làm:
- Chú nhìn thấy những bạn chó vui vẻ đang nhìn chú và vẫy đuôi.
- Chú cười vui vẻ với các bạn chó.
Câu 4:
Chú nghĩ gì khi ra khỏi ngôi làng?
A. Nơi này thật kinh khủng
B. Nơi này thật tuyệt
C. Sẽ không bao giờ đến đây nữa
D. Sẽ tiêu diệt cả ngôi làng này

Chọn đáp án B. Nơi này thật tuyệt
Hướng dẫn giải:
Khi ra khỏi ngôi làng, chú đã nghĩ nơi này thật tuyệt.
Câu 5:
Chú chó thứ hai tính tình như thế nào? (chọn 2 đáp án)
A. ủ rũ
B. cau có
C. lạnh lùng
D. vui vẻ

Chọn đáp án A và B
Hướng dẫn giải:
Chú chó thứ nhất tính tình cau có, ủ rũ.
Câu 6:
Chú nhìn thấy gì trong gương và làm gì? (chọn 2 đáp án)
A. Chú nhìn thấy những bạn chó vui vẻ đang nhìn chú và vẫy đuôi.
B. Chú nhìn thấy những chú chó xấu xí đang nhìn mình.
C. Chú cười vui vẻ với các bạn chó.
D. Chú sợ hãi sủa ầm lên rồi hốt hoảng chạy ra ngoài.

Chọn đáp án B và D
Hướng dẫn giải:
Những đáp án đúng:
- Chú nhìn thấy những chú chó xấu xí đang nhìn mình.
- Chú sợ hãi sủa ầm lên rồi hốt hoảng chạy ra ngoài.
Câu 7:
Chú nghĩ gì khi ra khỏi ngôi làng?
A. Nơi này thật kinh khủng
B. Nơi này thật tuyệt
C. Sẽ không bao giờ đến đây nữa
D. Sẽ tiêu diệt cả ngôi làng này

Chọn đáp án C. Sẽ không bao giờ đến đây nữa
Hướng dẫn giải:
Khi ra khỏi ngôi làng, chú đã nghĩ sẽ không bao giờ đến đây nữa.
Câu 8:
Câu chuyện giúp em hiểu điều gì? Điền từ còn thiếu để rút ra bài học.
Nếu em …………………, yêu quý mọi người, mọi người cũng ……………… em. Nếu em …………………, ghét mọi người, mọi người cũng sẽ có ………………… như vậy với em.
A. vui vẻ - yêu quý - cau có - thái độ
B. yêu quý - vui vẻ - thái độ - cau có
C. thái độ - vui vẻ - yêu quý - cau có
D. cau có - yêu quý - vui vẻ - thái độ

Chọn đáp án A. vui vẻ - yêu quý - cau có - thái độ
Hướng dẫn giải:
Câu chuyện giúp em hiểu rằng:
Nếu em vui vẻ, yêu quý mọi người, mọi người cũng yêu quý em. Nếu em cau có, ghét mọi người, mọi người cũng sẽ có thái độ như vậy với em.
Câu 9:
Em học được điều gì sau khi đọc xong câu chuyện Soi gương?
A. sống tích cực, lạc quan, yêu quý mọi người
B. yêu mến và bảo vệ các chú chó
C. thường xuyên soi gương
D. thường xuyên đi đây đi đó

Chọn đáp án A. sống tích cực, lạc quan, yêu quý mọi người
Hướng dẫn giải:
Điều em học được sau khi đọc xong câu chuyện Soi gương đó là: sống tích cực, lạc quan, yêu quý mọi người
Hot: Học hè online Toán, Văn, Anh...lớp 1-12 tại Vietjack với hơn 1 triệu bài tập có đáp án. Học ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Chọn đáp án D. vui vẻ
Hướng dẫn giải:
Chú chó thứ nhất tính tình vui vẻ.
Câu 2
A. Chú nhìn thấy những bạn chó vui vẻ đang nhìn chú và vẫy đuôi.
B. Chú nhìn thấy những chú chó xấu xí đang nhìn mình.
C. Chú cười vui vẻ với các bạn chó.
D. Chú sợ hãi sủa ầm lên rồi hốt hoảng chạy ra ngoài.
Lời giải
Chọn đáp án A và C
Hướng dẫn giải:
Chú nhìn thấy những điều trong gương và làm:
- Chú nhìn thấy những bạn chó vui vẻ đang nhìn chú và vẫy đuôi.
- Chú cười vui vẻ với các bạn chó.
Câu 3
A. Nơi này thật kinh khủng
B. Nơi này thật tuyệt
C. Sẽ không bao giờ đến đây nữa
D. Sẽ tiêu diệt cả ngôi làng này
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
A. ủ rũ
B. cau có
C. lạnh lùng
D. vui vẻ
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
A. Chú nhìn thấy những bạn chó vui vẻ đang nhìn chú và vẫy đuôi.
B. Chú nhìn thấy những chú chó xấu xí đang nhìn mình.
C. Chú cười vui vẻ với các bạn chó.
D. Chú sợ hãi sủa ầm lên rồi hốt hoảng chạy ra ngoài.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
A. Nơi này thật kinh khủng
B. Nơi này thật tuyệt
C. Sẽ không bao giờ đến đây nữa
D. Sẽ tiêu diệt cả ngôi làng này
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.