Câu hỏi:

27/03/2025 162

Read the following passage about cultural diversity and mark the letter A, B, C, or D to indicate the option that best fits each of the following questions from 23 to 30.

Cultural diversity refers to the presence of multiple cultural groups and their practices within a society. It encompasses various aspects such as language, traditions, beliefs, and values. Embracing cultural diversity can lead to a more inclusive and harmonious society, where individuals appreciate and respect differences. This diversity enriches communities by introducing new perspectives, fostering creativity, and promoting mutual understanding.

One significant benefit of cultural diversity is the exchange of ideas and knowledge. When people from different cultural backgrounds interact, they share their unique experiences and insights. This exchange can lead to innovative solutions and improvements in various fields such as science, art, and business. Moreover, cultural diversity can enhance social cohesion by encouraging people to work together and learn from one another.

Education plays a crucial role in promoting cultural diversity. Schools and universities can create inclusive environments by incorporating diverse perspectives into their curricula and encouraging students to engage with different cultures. By doing so, educational institutions help students develop a global mindset and prepare them for a multicultural world. Additionally, exposure to diverse cultures at a young age can reduce prejudices and promote tolerance.

In the workplace, cultural diversity can boost productivity and creativity. Diverse teams bring together individuals with different skills, viewpoints, and problem-solving approaches. This variety can enhance decision-making processes and lead to more effective and innovative solutions. Companies that prioritize cultural diversity also tend to have a more positive work environment and higher employee satisfaction.

Despite its benefits, cultural diversity also presents challenges. Misunderstandings and conflicts can arise when people from different cultural backgrounds interact. To address these challenges, it is essential to promote open communication and cultural competence. By fostering an inclusive culture, societies and organizations can maximize the benefits of cultural diversity while minimizing potential conflicts

Which of the following is NOT mentioned as an aspect of cultural diversity?

Đáp án chính xác

Sách mới 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

Đề toán-lý-hóa Đề văn-sử-địa Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Điều nào sau đây không được đề cập như một khía cạnh của sự đa dạng văn hóa?

    A. Ngôn ngữ                                           B. Truyền thống

    C. Công nghệ                                          D. Giá trị

Thông tin:

- It encompasses various aspects such as language, traditions, beliefs, and values. (Nó bao gồm nhiều khía cạnh như ngôn ngữ, truyền thống, niềm tin và giá trị), câu này chỉ ra các khía cạnh của sự đa dạng văn hóa là ngôn ngữ (câu A), truyền thống (câu B), và giá trị (câu D). Như vậy, công nghệ (câu C) không phải là một khía cạnh của sự đa dạng => Chọn C.

Chọn C.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The word encompasses in paragraph 1 is closest in meaning to ______.

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Từ ‘encompasses’ trong đoạn 1 ĐỒNG NGHĨA với ______.

- encompass /ɪnˈkʌmpəs/ (v): to include a large number or range of things (Oxford dictionary) - bao gồm.

A. exclude /ɪkˈskluːd/ (v): loại trừ

B. include /ɪnˈkluːd/ (v): bao gồm      

C. diminish /dɪˈmɪnɪʃ/ (v): hạ bớt, giảm bớt; thu nhỏ        

D. separate /ˈsepəreɪt/ (v): chia ra, tách ra

=> encompass = include

Dịch: It encompasses various aspects such as language, traditions, beliefs, and values. (Nó bao gồm nhiều khía cạnh như ngôn ngữ, truyền thống, niềm tin và giá trị.)

Chọn B.

Câu 3:

The word its in paragraph 5 refers to ______.

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Từ ‘its’ trong đoạn 5 ám chỉ ______.

A. sự đa dạng văn hóa

B. sự tương tác

C. sự trao đổi ý tưởng và kiến thức

D. những trải nghiệm độc đáo

Thông tin:

- Despite its benefits, cultural diversity also presents challenges. (Mặc dù có nhiều lợi ích, sự đa dạng văn hóa cũng đặt ra những thách thức.)

=> ‘its’ ở đây chính là ‘cultural diversity’

Chọn A.

Câu 4:

The word enhance in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to ______.

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Từ ‘enhance’ trong đoạn 2 TRÁI NGHĨA với ______.

- enhance /ɪnˈhɑːns/ (v):  to increase or further improve the good quality, value or status of somebody/something (Oxford dictionary) - nâng cao

A. strengthen /ˈstreŋkθn/ (v): củng cố, tăng cường 

B. lessen /ˈlesn/ (v): giảm bớt   

C. ignore /ɪɡˈnɔː(r)/ (v): phớt lờ, bỏ qua       

D. simplify /ˈsɪmplɪfaɪ/ (v): đơn giản hóa

=> enhance >< lessen

Dịch: Moreover, cultural diversity can enhance social cohesion by encouraging people to work together and learn from one another. (Hơn nữa, sự đa dạng văn hóa có thể tăng cường sự gắn kết xã hội bằng cách khuyến khích mọi người làm việc cùng nhau và học hỏi lẫn nhau.)

Chọn B.

Câu 5:

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Câu nào sau đây diễn giải đúng nhất câu gạch chân trong đoạn 3?

A. Các cơ sở giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng quan điểm toàn cầu của sinh viên và trang bị cho họ khả năng sống trong một xã hội đa văn hóa.

B. Theo cách này, các trường học và các trường đại học giúp sinh viên phát triển một cái nhìn toàn cầu và chuẩn bị cho một thế giới đa dạng văn hóa.

C. Bằng cách áp dụng phương pháp này, các cơ sở giáo dục đã hỗ trợ sinh viên trong việc phát triển tư duy quốc tế và chuẩn bị cho họ khi bước vào một thế giới với nhiều nền văn hóa khác nhau.

D. Bằng cách áp dụng phương pháp này, các cơ sở giáo dục hướng dẫn sinh viên mở rộng quan điểm của họ và chuẩn bị cho một thế giới đặc trưng bởi sự đa dạng văn hóa.

Câu gạch chân:

- By doing so, educational institutions help students develop a global mindset and prepare them for a multicultural world. (Bằng cách đó, các cơ sở giáo dục giúp học sinh phát triển tư duy toàn cầu và chuẩn bị cho họ trước một thế giới đa văn hóa.)

- Đáp án A diễn đạt đúng nhất câu gạch chân. Ta có thể thấy một số ý tương đồng như sau: ‘Educational institutions’, ‘shaping students’ global perspectives’ = ‘develop a global mindset’; ‘prepare them’ = ‘equipping them for life’; và ‘a multicultural world’ = ‘a diverse, multicultural society’ => A đúng.

- B sai do câu nhắc đến vai trò của ‘schools’ và ‘universities’ trong việc phát triển một cái nhìn toàn cầu và chuẩn bị cho một thế giới đa dạng văn hóa, trong khi câu gốc đề cập đến ‘educational institutions’ các cơ sở giáo dục nói chung.

- C sai do câu sử dụng thì quá khứ (‘supported’), trong khi câu gốc dùng thì hiện tại.

- D sai do không chỉ rõ ai là đối tượng được chuẩn bị mà chỉ nói chung chung ‘chuẩn bị cho một thế giới đặc trưng bởi sự đa dạng văn hóa’ (… get prepared for a world characterized by cultural variety). Trong khi đó, câu gốc chỉ rõ đối tượng được chuẩn bị là ‘students’ (học sinh).

Chọn A.

Câu 6:

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. Sự đa dạng văn hóa luôn dẫn đến hiểu lầm.

B. Sự đa dạng văn hóa không ảnh hưởng đến sự sáng tạo.

C. Sự đa dạng văn hóa có thể làm giảm định kiến ​​và thúc đẩy sự khoan dung.

D. Sự đa dạng văn hóa không liên quan đến nơi làm việc.

Thông tin:

- Đoạn văn không nói đa dạng văn hóa luôn gây ra hiểu lầm mà chỉ nói: ‘Misunderstandings and conflicts can arise when people from different cultural backgrounds interact.’ (Sự hiểu lầm và xung đột có thể phát sinh khi những người từ các nền văn hóa khác nhau tương tác với nhau.) => A sai.

- ‘This diversity enriches communities by introducing new perspectives, fostering creativity, and promoting mutual understanding.’ (Sự đa dạng này làm phong phú các cộng đồng bằng cách giới thiệu những quan điểm mới, thúc đẩy sự sáng tạo và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau). Câu này chứng tỏ đa dạng văn hóa có thúc đẩy sự sáng tạo => B sai.

- ‘Additionally, exposure to diverse cultures at a young age can reduce prejudices and promote tolerance.’ (Ngoài ra, tiếp xúc với các nền văn hóa đa dạng ngay từ khi còn trẻ có thể làm giảm định kiến ​​và thúc đẩy sự khoan dung), chứng tỏ đa dạng văn hóa có thể làm giảm định kiến ​​và thúc đẩy sự khoan dung => C đúng.

- ‘In the workplace, cultural diversity can boost productivity and creativity.’ (Tại nơi làm việc, sự đa dạng văn hóa có thể thúc đẩy năng suất lao động và sự sáng tạo). Câu này cho biết đa dạng văn hóa có liên quan đến nơi làm việc => D sai.

Chọn C.

Câu 7:

In which paragraph does the writer mention the role of cultural diversity in the workplace?

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Trong đoạn văn nào, tác giả đề cập đến vai trò của sự đa dạng văn hóa tại nơi làm việc?

* Từ khóa trong câu hỏi này là ‘the role of cultural diversity’ (vai trò của đa dạng văn hóa) và ‘in the workplace’ (tại nơi làm việc).

* Thông tin ở đoạn 4:

- ‘In the workplace, cultural diversity can boost productivity and creativity’ (Tại nơi làm việc, sự đa dạng văn hóa có thể thúc đẩy năng suất lao động và sự sáng tạo.)

- ‘Companies that prioritize cultural diversity also tend to have a more positive work environment and higher employee satisfaction.’ (Các công ty ưu tiên sự đa dạng văn hóa cũng có môi trường làm việc tích cực hơn và sự hài lòng của nhân viên cao hơn.)

Chọn D.

Câu 8:

In which paragraph does the writer discuss the challenges of cultural diversity?

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Trong đoạn văn nào, tác giả thảo luận về những thách thức của sự đa dạng văn hóa?

* Từ khóa trong câu hỏi này là ‘the challenges of cultural diversity’ (những thách thức của sự đa dạng văn hóa).

* Thông tin ở đoạn 5:

- ‘Despite its benefits, cultural diversity also presents challenges. Misunderstandings and conflicts can arise when people from different cultural backgrounds interact…’ (Mặc dù có nhiều lợi ích, sự đa dạng văn hóa cũng đặt ra những thách thức. Sự hiểu lầm và xung đột có thể phát sinh khi những người từ các nền văn hóa khác nhau tương tác với nhau.)

Chọn D.

Bình luận


Bình luận

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

If you want to make a difference, join (7) ______ community members dedicated to sustainability.

Xem đáp án » 24/03/2025 337

Câu 2:

We are thrilled to announce the list of candidates (1) ______ for the ASEAN

Xem đáp án » 24/03/2025 228

Câu 3:

In today’s digital world, (18) ______.

Xem đáp án » 27/03/2025 200

Câu 4:

Where in paragraph 1 does the following sentence best fit?

Lifelong learning encourages individuals to embrace new skills and knowledge throughout their lives.

Xem đáp án » 27/03/2025 195

Câu 5:

a. Protecting our planet is essential for future generations. Simple actions can make a significant impact, such as reducing waste, recycling, and conserving energy.

b. Education plays a vital role in raising awareness about environmental issues. By informing ourselves and others, we can encourage sustainable practices in our communities.

c. The environment is crucial for our survival and well-being. However, it faces numerous threats from pollution, deforestation, and climate change.

d. In conclusion, it is our responsibility to protect the environment. Together, we can create a healthier and more sustainable world for everyone.

e. Planting trees and supporting wildlife conservation efforts can help restore ecosystems and maintain biodiversity. Additionally, using public transportation or biking reduces carbon emissions and helps combat air pollution.

Xem đáp án » 24/03/2025 170

Câu 6:

a. Mai: Thanks, Lan! I’ve been taking some yoga classes recently.

b. Lan: That’s great! Yoga sounds interesting.

c. Lan: Hello, Mai! It’s been a while. You look amazing!

(Adapted from Global Success)

Xem đáp án » 24/03/2025 64