Câu hỏi:
14/04/2025 73Read the passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the best answer to each of the following questions.
As more people migrate to cities in search of better opportunities, they have created a phenomenon called urbanization. The phenomenon has resulted in serious problems that affect different social aspects. Therefore, it is vital to mitigate the negative effects of urbanization to promote balanced and sustainable urban planning.
One fundamental aspect of managing urbanization is effective urban planning and infrastructure development. Well-designed cities with efficient public transportation, and public spaces can enable populations to grow without seriously affecting the quality of life. For example, if there are sufficient green spaces, inhabitants will find it easier to exercise and contribute to a healthier and more livable urban environment.
Furthermore, sustainable architecture and construction practices play a crucial role in reducing the environmental impact of urbanization. Constructing energy-efficient buildings with renewable materials can contribute to reducing the ecological footprint of urban areas. Additionally, promoting mixed-use areas that integrate residential and commercial areas together with recreational spaces helps create a more sustainable urban landscape.
To deal with the negative effects of urbanization, it also requires policies related to social and economic aspects. Equal access to education and healthcare is vital to make sure that everyone can receive the benefits. Housing initiatives along with economic policies that generate employment opportunities can help cope with the issues related to unaffordable housing and poverty in urban areas.
In conclusion, the solutions to urbanization challenges should be eco-friendly and sustainable, which is beneficial to all the city inhabitants. With effective approaches and policies, cities can transform the challenges of urbanization into opportunities for creating a higher quality of life and environmentally conscious urban spaces.
Which of the following could be the best title for the passage?
Hot: 500+ Đề thi thử tốt nghiệp THPT các môn, ĐGNL các trường ĐH... file word có đáp án (2025).
Quảng cáo
Trả lời:
C
Câu nào sau đây có thể là tiêu đề phù hợp nhất cho bài đọc?
A. Các tác động tiêu cực của quá trình đô thị hóa
B. Các chiến lược quy hoạch đô thị hiệu quả
C. Giải pháp cho các vấn đề đô thị hóa
D. Những thách thức to lớn của quá trình đô thị hóa
→ Đoạn mở đầu: “Therefore, it is vital to mitigate the negative effects of urbanization to promote balanced and sustainable urban planning.” → Tác giả muốn giảm tác động tiêu cực và tìm giải pháp bền vững.
Các đoạn sau đưa ra các giải pháp:
- Đoạn 2: quy hoạch hạ tầng, không gian công cộng.
- Đoạn 3: kiến trúc bền vững, khu vực đa chức năng.
- Đoạn 4: chính sách xã hội và kinh tế.
→ Bài đọc tập trung vào giải pháp, không phải chỉ nêu vấn đề.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
The word “inhabitants” in paragraph 2 is closest in meaning to ______.
Lời giải của GV VietJack
A
Từ “inhabitants” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với ______.
A. cư dân thành phố B. chính quyền thành phố
C. nhân viên đô thị D. người sử dụng lao động đô thị
Thông tin: For example, if there are sufficient green spaces, inhabitants will find it easier to exercise and contribute to a healthier and more livable urban environment. (Ví dụ, nếu có đủ không gian xanh, cư dân sẽ dễ dàng tập thể dục hơn, từ đó góp phần tạo nên môi trường đô thị lành mạnh và đáng sống hơn.)
Câu 3:
The phrase “Equal access” in paragraph 4 mostly means ______.
Lời giải của GV VietJack
D
Từ “Equal access” trong đoạn 4 có nghĩa gần với ______.
A. Mọi người đều có năng lực như nhau B. Mọi người đều được hưởng lợi ích như nhau
C. Mọi người đều có quyền như nhau D. Mọi người đều có cơ hội như nhau
Thông tin: Equal access to education and healthcare is vital to make sure that everyone can receive the benefits. (Việc tiếp cận giáo dục và chăm sóc sức khỏe một cách công bằng là điều cần thiết để đảm bảo mọi người đều có thể hưởng lợi.)
Câu 4:
The word “unaffordable” is opposite in meaning to ______.
Lời giải của GV VietJack
C
Từ “unaffordable” trái nghĩa với ______.
A. tiết kiệm chi phí B. thân thiện với môi trường
C. giá cả hợp lý D. tiết kiệm năng lượng
Thông tin: Housing initiatives along with economic policies that generate employment opportunities can help cope with the issues related to unaffordable housing and poverty in urban areas. (Các sáng kiến về nhà ở cùng với các chính sách kinh tế tạo ra cơ hội việc làm có thể giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến nhà ở vượt quá khả năng chi trả và tình trạng nghèo đói ở các khu vực thành thị.)
Câu 5:
Which of the following is NOT mentioned in the passage?
Lời giải của GV VietJack
B
Câu nào sau đây KHÔNG được đề cập trong bài đọc?
A. Đô thị hóa xảy ra khi có nhiều người di cư đến các thành phố.
B. Tất cả cư dân thành phố không thể có được những lợi ích như nhau từ chính sách y tế.
C. Tăng thêm cơ hội việc làm có thể trở thành một trong những giải pháp cho vấn đề nhà ở.
D. Không gian giải trí được đưa vào các khu đa chức năng.
Thông tin:
- As more people migrate to cities in search of better opportunities, they have created a phenomenon called urbanization. (Khi ngày càng nhiều người di cư đến các thành phố để tìm kiếm cơ hội tốt hơn, họ đã tạo ra một hiện tượng được gọi là đô thị hóa.) → A được đề cập.
- Housing initiatives along with economic policies that generate employment opportunities can help cope with the issues related to unaffordable housing and poverty in urban areas. (Các sáng kiến về nhà ở cùng với các chính sách kinh tế tạo ra cơ hội việc làm có thể giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến nhà ở vượt quá khả năng chi trả và tình trạng nghèo đói ở các khu vực thành thị.) → C được đề cập.
- Additionally, promoting mixed-use areas that integrate residential and commercial areas together with recreational spaces helps create a more sustainable urban landscape. (Bên cạnh đó, việc phát triển các khu đa chức năng tích hợp khu dân cư, khu thương mại và không gian giải trí sẽ góp phần tạo ra cảnh quan đô thị bền vững hơn.) → D được đề cập.
Dịch bài đọc:
Khi ngày càng nhiều người di cư đến các thành phố để tìm kiếm cơ hội tốt hơn, họ đã tạo ra một hiện tượng được gọi là đô thị hóa. Hiện tượng này đã gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh xã hội khác nhau. Do đó, việc giảm thiểu những tác động tiêu cực của đô thị hóa là rất quan trọng để thúc đẩy quy hoạch đô thị cân bằng và bền vững.
Một khía cạnh cơ bản của việc quản lý quá trình đô thị hóa là quy hoạch đô thị hiệu quả và phát triển cơ sở hạ tầng. Các thành phố được thiết kế hợp lý với hệ thống giao thông công cộng hiệu quả và không gian công cộng có thể giúp dân số tăng mà không ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Ví dụ, nếu có đủ không gian xanh, cư dân sẽ dễ dàng tập thể dục hơn, từ đó góp phần tạo nên môi trường đô thị lành mạnh và đáng sống hơn.
Hơn nữa, kiến trúc bền vững và các hoạt động xây dựng thân thiện với môi trường đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu tác động của đô thị hóa lên môi trường. Việc xây dựng các tòa nhà tiết kiệm năng lượng bằng vật liệu tái tạo có thể giúp giảm dấu chân sinh thái của các khu đô thị. Bên cạnh đó, việc phát triển các khu đa chức năng tích hợp khu dân cư, khu thương mại và không gian giải trí sẽ góp phần tạo ra cảnh quan đô thị bền vững hơn.
Để giải quyết các tác động tiêu cực của đô thị hóa, cũng cần có những chính sách liên quan đến các vấn đề xã hội và kinh tế. Việc tiếp cận giáo dục và chăm sóc sức khỏe một cách công bằng là điều cần thiết để đảm bảo mọi người đều có thể hưởng lợi. Các sáng kiến về nhà ở cùng với các chính sách kinh tế tạo ra cơ hội việc làm có thể giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến nhà ở vượt quá khả năng chi trả và tình trạng nghèo đói ở các khu vực thành thị.
Tóm lại, các giải pháp cho những thách thức của đô thị hóa nên hướng tới sự thân thiện với môi trường và tính bền vững, mang lại lợi ích cho tất cả cư dân thành phố. Với những cách tiếp cận và chính sách hiệu quả, các thành phố hoàn toàn có thể biến thách thức của quá trình đô thị hóa thành cơ hội để nâng cao chất lượng cuộc sống và xây dựng không gian đô thị có ý thức về môi trường.
Đã bán 2,3k
Đã bán 1,1k
Đã bán 1,5k
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 2:
Câu 3:
Câu 5:
Because of fast-changing technology, some electric gadgets have become ______.
Bộ câu hỏi: [TEST] Từ loại (Buổi 1) (Có đáp án)
Bộ câu hỏi: Các dạng thức của động từ (to v - v-ing) (Có đáp án)
Trắc nghiệm Tiếng anh 12 Tìm từ được gạch chân phát âm khác - Mức độ nhận biết có đáp án
Bài tập chức năng giao tiếp (Có đáp án)
Bộ câu hỏi: Thì và sự phối thì (Phần 2) (Có đáp án)
500 bài Đọc điền ôn thi Tiếng anh lớp 12 có đáp án (Đề 1)
Bộ 5 đề thi giữa học kì 2 Tiếng Anh lớp 12 Global Success có đáp án (Đề 1)
Đề kiểm tra học kì 2 Tiếng anh 12 năm 2023 có đáp án (Đề 28)
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận