Câu hỏi:
15/04/2025 113Read the passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the best answer to each of the questions.
Every nation has their own cultural characteristics that make its food customs special. Therefore, tourists should be highly aware of the cultural differences and keep in mind what to do and not to do at the table.
First, the world's diets are generally related to religious sensitivity. For example, if you visit the areas populated by Hindus in India, don't expect to eat beef because cows are considered sacred, and the Hindus are not allowed to harm them. However, if you visit the areas where the locals are Islam, it's impossible to order pork in a restaurant because Muslims are prohibited from eating pork. If you're traveling to a Buddhist nation where the population is strictly vegan, don't be annoyed if it takes you hours to find animal-based dishes because it's taboo to serve them.
Second, how people eat is determined by their culture. Some Asian countries that have their own particular noodle dishes require people to eat with chopsticks, which is completely different from eating with forks in Western countries. Chopsticks have been used to eat dishes like noodles for many generations. Therefore, learn how to use chopsticks properly so you can try some delicious noodles in Asian styles. In many Islamic nations, the locals eat with the right hand because the left hand is culturally considered dirty. In some Islamic communities, it might be difficult to find some kinds of cutlery tools like forks and chopsticks; if you were lucky enough to find some, they could be quite expensive.
In summary, food customs are created under the influence of religious sensitivity and culture. Therefore, be mindful of the place you're visiting and choose a place to eat carefully in order to show respect for the locals.
Which of the following could be the best title for the passage?
Hot: 500+ Đề thi thử tốt nghiệp THPT các môn, ĐGNL các trường ĐH... file word có đáp án (2025).
Quảng cáo
Trả lời:
B
Tiêu đề nào dưới đây phù hợp nhất cho bài đọc?
A. Mọi người thực hành tôn giáo của họ khác nhau như thế nào
B. Phong tục ăn uống trên thế giới khác nhau như thế nào
C. Văn hóa ảnh hưởng đến cách con người ăn uống như thế nào
D. Cách mọi người ăn uống ảnh hưởng đến văn hóa của họ như thế nào
→ Bài đọc nói về sự khác biệt trong thói quen ăn uống giữa các quốc gia, ảnh hưởng bởi yếu tố tôn giáo và văn hóa.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
The word “sacred” in paragraph 2 is opposite in meaning to ______.
Lời giải của GV VietJack
D
Từ “sacred” trong đoạn 2 có nghĩa trái nghĩa với ______.
A. được kính trọng B. được yêu quý C. được tôn vinh D. không thiêng, phỉ báng
Thông tin: For example, if you visit the areas populated by Hindus in India, don't expect to eat beef because cows are considered sacred, and the Hindus are not allowed to harm them. (Ví dụ, nếu bạn đến những khu vực có nhiều người theo đạo Hindu ở Ấn Độ, đừng mong được ăn thịt bò vì bò được coi là linh thiêng, và người Hindu không được phép làm hại chúng.)
Câu 3:
The word “prohibited” in paragraph 2 is closest in meaning to ______.
Lời giải của GV VietJack
C
Từ “prohibited” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với ______.
A. không được khuyến khích B. bị ra lệnh
C. bị cấm D. được khuyên
Thông tin: However, if you visit the areas where the locals are Islam, it's impossible to order pork in a restaurant because Muslims are prohibited from eating pork. (Tuy nhiên, nếu bạn đến những khu vực có người theo đạo Hồi, bạn sẽ không thể gọi món thịt heo trong nhà hàng vì người Hồi giáo bị cấm ăn thịt heo.)
Câu 4:
According to paragraph 2, you will have trouble looking for some meat if ______.
Lời giải của GV VietJack
D
Theo đoạn 2, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm một số món thịt nếu ______.
A. bạn đang ghé thăm một khu vực Hồi giáo
B. bạn đang ở trong khu vực của người Hindu
C. bạn đang du lịch ở Ấn Độ
D. bạn đang ở cạnh những người ăn thuần chay
Thông tin: If you're traveling to a Buddhist nation where the population is strictly vegan, don't be annoyed if it takes you hours to find animal-based dishes because it's taboo to serve them. (Nếu bạn du lịch đến một quốc gia theo đạo Phật nơi người dân ăn thuần chay nghiêm ngặt, đừng bực bội nếu bạn mất hàng giờ để tìm món ăn chế biến từ động vật vì việc phục vụ các món ăn này là điều cấm kỵ.)
Câu 5:
The word “they” in paragraph 3 refers to ______.
Lời giải của GV VietJack
A
Từ “they” trong đoạn 3 dùng để chỉ ______.
A. các dụng cụ B. đũa C. nĩa D. các cộng đồng
Thông tin: In some Islamic communities, it might be difficult to find some kinds of cutlery tools like forks and chopsticks; if you were lucky enough to find some, they could be quite expensive. (Ở một số cộng đồng Hồi giáo, có thể sẽ khó tìm được những dụng cụ ăn uống như nĩa hoặc đũa; nếu bạn may mắn tìm thấy, chúng có thể sẽ khá đắt.)
Câu 6:
Which of the following could be inferred from paragraph 3?
Lời giải của GV VietJack
C
Câu nào dưới đây có thể được suy ra từ đoạn 3?
A. Các món ăn châu Á hoàn toàn khác với món ăn phương Tây.
B. Nĩa bị cấm trong một số quốc gia Hồi giáo.
C. Du khách phương Tây nên học cách ăn uống như người địa phương khi du lịch châu Á.
D. Các món mì được coi là tiện lợi nhất ở các quốc gia Đông Á.
Thông tin: Some Asian countries that have their own particular noodle dishes require people to eat with chopsticks, which is completely different from eating with forks in Western countries. Chopsticks have been used to eat dishes like noodles for many generations. Therefore, learn how to use chopsticks properly so you can try some delicious noodles in Asian styles. (Một số quốc gia châu Á có những món mì đặc trưng của riêng họ yêu cầu người ăn phải dùng đũa, điều này hoàn toàn khác với việc dùng nĩa ở các quốc gia phương Tây. Từ nhiều đời, đũa đã được sử dụng để ăn các món như mì. Vì vậy, hãy học cách sử dụng đũa đúng cách để bạn có thể thưởng thức những món mì hấp dẫn theo phong cách châu Á.)
Câu 7:
Which of the following is NOT mentioned in the passage?
Lời giải của GV VietJack
A
Điều nào dưới đây KHÔNG được đề cập trong bài đọc?
A. Ăn thịt bị cấm nghiêm ngặt ở một số quốc gia châu Á.
B. Ăn bằng tay trái là điều cấm kỵ ở một số quốc gia.
C. Việc sử dụng đúng dụng cụ ăn uống là rất quan trọng.
D. Một số tôn giáo cấm ăn một số loại thịt.
Thông tin:
- In many Islamic nations, the locals eat with the right hand because the left hand is culturally considered dirty. (Ở nhiều quốc gia Hồi giáo, người dân ăn bằng tay phải vì tay trái được xem là không sạch theo văn hóa của họ.) → B được đề cập.
- Some Asian countries that have their own particular noodle dishes require people to eat with chopsticks, which is completely different from eating with forks in Western countries. Chopsticks have been used to eat dishes like noodles for many generations. Therefore, learn how to use chopsticks properly so you can try some delicious noodles in Asian styles. (Một số quốc gia châu Á có những món mì đặc trưng của riêng họ yêu cầu người ăn phải dùng đũa, điều này hoàn toàn khác với việc dùng nĩa ở các quốc gia phương Tây. Từ nhiều đời, đũa đã được sử dụng để ăn các món như mì. Vì vậy, hãy học cách sử dụng đũa đúng cách để bạn có thể thưởng thức những món mì hấp dẫn theo phong cách châu Á.) → C được đề cập.
- For example, if you visit the areas populated by Hindus in India, don't expect to eat beef because cows are considered sacred, and the Hindus are not allowed to harm them. However, if you visit the areas where the locals are Islam, it's impossible to order pork in a restaurant because Muslims are prohibited from eating pork. If you're traveling to a Buddhist nation where the population is strictly vegan, don't be annoyed if it takes you hours to find animal-based dishes because it's taboo to serve them. (Ví dụ, nếu bạn đến những khu vực có nhiều người theo đạo Hindu ở Ấn Độ, đừng mong được ăn thịt bò vì bò được coi là linh thiêng, và người Hindu không được phép làm hại chúng. Tuy nhiên, nếu bạn đến những khu vực có người theo đạo Hồi, bạn sẽ không thể gọi món thịt heo trong nhà hàng vì người Hồi giáo bị cấm ăn thịt heo. Nếu bạn du lịch đến một quốc gia theo đạo Phật nơi người dân ăn thuần chay nghiêm ngặt, đừng bực bội nếu bạn mất hàng giờ để tìm món ăn chế biến từ động vật vì việc phục vụ các món ăn này là điều cấm kỵ.)
→ D được đề cập.
Dịch bài đọc:
Mỗi quốc gia đều có những đặc điểm văn hóa riêng khiến phong tục ăn uống của họ trở nên đặc biệt. Vì vậy, khách du lịch nên đặc biệt chú ý đến những sự khác biệt văn hóa và ghi nhớ những điều nên và không nên làm trên bàn ăn.
Đầu tiên, chế độ ăn uống trên thế giới nhìn chung liên quan đến sự nhảy cảm về tôn giáo. Ví dụ, nếu bạn đến những khu vực có nhiều người theo đạo Hindu ở Ấn Độ, đừng mong được ăn thịt bò vì bò được coi là linh thiêng, và người Hindu không được phép làm hại chúng. Tuy nhiên, nếu bạn đến những khu vực có người theo đạo Hồi, bạn sẽ không thể gọi món thịt heo trong nhà hàng vì người Hồi giáo bị cấm ăn thịt heo. Nếu bạn du lịch đến một quốc gia theo đạo Phật nơi người dân ăn thuần chay nghiêm ngặt, đừng bực bội nếu bạn mất hàng giờ để tìm món ăn chế biến từ động vật vì việc phục vụ các món ăn này là điều cấm kỵ.
Thứ hai, cách người ta ăn uống cũng được quyết định bởi văn hóa của họ. Một số quốc gia châu Á có những món mì đặc trưng của riêng họ yêu cầu người ăn phải dùng đũa, điều này hoàn toàn khác với việc dùng nĩa ở các quốc gia phương Tây. Từ nhiều đời, đũa đã được sử dụng để ăn các món như mì. Vì vậy, hãy học cách sử dụng đũa đúng cách để bạn có thể thưởng thức những món mì hấp dẫn theo phong cách châu Á. Ở nhiều quốc gia Hồi giáo, người dân ăn bằng tay phải vì tay trái được xem là không sạch theo văn hóa của họ. Ở một số cộng đồng Hồi giáo, có thể sẽ khó tìm được những dụng cụ ăn uống như nĩa hoặc đũa; nếu bạn may mắn tìm thấy, chúng có thể sẽ khá đắt.
Tóm lại, phong tục ăn uống được hình thành dưới ảnh hưởng của sự nhạy cảm về tôn giáo và văn hóa. Vì vậy, hãy lưu ý đến nơi mà bạn sẽ đến thăm và chọn địa điểm ăn uống một cách cẩn thận để thể hiện sự tôn trọng với người dân địa phương.
Đã bán 1,3k
Đã bán 1,7k
Đã bán 1,5k
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 3:
Câu 4:
Zack describes the difference in the number of graduates between the two cities as ______.
Câu 5:
Bộ câu hỏi: [TEST] Từ loại (Buổi 1) (Có đáp án)
Bộ câu hỏi: Các dạng thức của động từ (to v - v-ing) (Có đáp án)
Trắc nghiệm Tiếng anh 12 Tìm từ được gạch chân phát âm khác - Mức độ nhận biết có đáp án
Bài tập chức năng giao tiếp (Có đáp án)
Bộ câu hỏi: Thì và sự phối thì (Phần 2) (Có đáp án)
500 bài Đọc điền ôn thi Tiếng anh lớp 12 có đáp án (Đề 1)
Bộ 5 đề thi giữa học kì 2 Tiếng Anh lớp 12 Global Success có đáp án (Đề 1)
Đề kiểm tra học kì 2 Tiếng anh 12 năm 2023 có đáp án (Đề 28)
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận