Câu hỏi:

19/08/2025 1,909 Lưu

Cho biểu đồ:

BIỂU ĐỒ TỔNG SẢN PHẨM TRONG NƯỚC (GDP) PHÂN THEO NGÀNH KINH TẾ

CỦA VIỆT NAM VÀ THÁI LAN NĂM 202

Cho biểu đồ: BIỂU ĐỒ TỔNG SẢN PHẨM TRONG NƯỚC (GDP) PHÂN THEO NGÀNH KINH TẾ CỦA VIỆT NAM VÀ THÁI LAN NĂM 2022   (Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam năm 2023, NXB Thống kê 2024) a) Giá trị ngành dịch vụ trong GDP của Việt Nam lớn hơn Thái Lan. b) Tỷ trọng ngành dịch vụ trong GDP của Việt Nam nhỏ hơn Thái Lan. c) Tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Thái Lan gấp hai lần Việt Nam. d) Việt Nam và Thái Lan đều có ngành nông, lâm, thuỷ sản chiếm tỉ trọng nhỏ nhất. (ảnh 1)

 

(Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam năm 2023, NXB Thống kê 2024)

a) Giá trị ngành dịch vụ trong GDP của Việt Nam lớn hơn Thái Lan.

b) Tỷ trọng ngành dịch vụ trong GDP của Việt Nam nhỏ hơn Thái Lan.

c) Tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Thái Lan gấp hai lần Việt Nam.

d) Việt Nam và Thái Lan đều có ngành nông, lâm, thuỷ sản chiếm tỉ trọng nhỏ nhất.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

a) Sai vì giá trị ngành dịch vụ của Việt Nam là 182 tỷ đô la Mỹ; Thái Lan là 286 tỷ đô la Mỹ

=> Giá trị ngành dịch vụ trong GDP của Việt Nam thấp hơn Thái Lan.

b) Đúng vì:

- Tỉ trọng ngành dịch vụ của Việt Nam là: [182/(46 + 137 + 182)]*100 = 49,9%

- Tỉ trọng ngành dịch vụ của Thái Lan là: [286/(43 + 176 + 286)]*100 = 56,6%

c) Sai vì tổng sản phẩm trong nước của Thái Lan là 43 + 176 + 286 = 505 tỷ đô la Mỹ; của Việt Nam là 46 + 137 + 182 = 365 tỷ đô la Mỹ.

=> Tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Thái Lan gấp: 505/365 = 1,38 lần Việt Nam.

d) Đúng vì giá trị ngành nông, lâm, thủy sản của 2 quốc gia đều thấp hơn so với ngành công nghiệp, xây dựng và dịch vụ.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

a) Đúng.

b) Đúng “do tác động bức chắn của dây Trường Sơn Bắc, hình thành gió Tây khô nóng ở Bắc Trung Bộ vào đầu mùa hạ”, đây chính là gió mùa tây nam có nguồn gốc từ áp cao Bắc Ấn Độ Dương.

c) Sai vì “Dãy Hoàng Liên Sơn ngăn cản sự xâm nhập trực tiếp của gió mùa Đông Bắc” => Do vị trí và đặc điểm địa hình nên gió mùa Đông Bắc khi di chuyển đến miền này bị biến tính, suy yếu.

d) Sai vì do các bức chắn địa hình nên vào đầu mùa hạ nên ven biển Bắc Trung Bộ và phía nam Tây Bắc chịu ảnh hưởng sâu sắc của gió phơn Tây Nam khô nóng.

Câu 7

A. Chưa có các trung tâm thương mại có vốn đầu tư nước ngoài.
B. Mạng lưới siêu thị, trung tâm thương mại ngày càng phát triển.
C. Hoạt động nội thương không khác nhau giữa các vùng, khu vực.
D. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng giảm.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP