Câu hỏi:

23/06/2025 989 Lưu

Read the passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answers from 23 to 30.

Plastic bags are used by everybody. From a vegetable vendor to a designer store, everyone seems to use them. Even though they are one of the modern conveniences that we seem to be unable to do without, they are responsible for causing pollution, killing wildlife, and using up the precious resources of the Earth. But, most of us are blissfully unaware of the outcomes that are occurring and will take place in the future because of the plastic bags.

Every once in a while, the government passes out an order banning store owners from providing plastic bags to customers for carrying their purchases. Plastic bags are very popular with both retailers as well as consumers because they are cheap, strong, lightweight, functional, as well as a hygienic means of carrying food as well as other goods. About a hundred billion plastic bags are used every year in the U.S. alone. And then, when one considers the huge economies and populations of India, China, Europe, and other parts of the world, the numbers can be staggering. The problem is further worsened by the developed countries shipping off their plastic waste to developing countries like India.

Once they are used, most bags go into landfills. Each year, more and more bags are ending up littering the environment. Once they become litter, plastic bags find their way into our waterways, parks, beaches, and streets. About 100,000 animals, such as dolphins, turtles, whales, penguins are killed every year due to these bags. Many animals ingest plastic bags, mistaking them for food, and therefore, die. And worse, the ingested plastic bag remains intact even after the death and decomposition of the animal. One of the worst environmental effects is that they are non-biodegradable. The decomposition takes about 400 years. No one will live so long to witness the decomposition of plastic!

A tote bag can make a good substitute for carrying groceries and the shopping. You can keep the bag with the cashier, and then put your purchases into it instead of the usual plastic bag. Recycling the bags you already have is another good idea. These can come into use for various purposes, like holding your garbage instead of purchasing new ones. While governments may be working out ways to lessen the impact of plastic bags on the environment; however, each of us should shoulder some of the responsibility for this problem, which ultimately harms us. Plastics are not only non-biodegradable, but are one of the major pollutants of the sea. For a clean and green environment, try to use alternatives to plastic whenever and wherever possible. Cut down your use of plastic, and do your bit to save our planet.

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

A. plastic bags are hardly polluted our waterways, parks, beaches, and streets.
B. concerning in our waterways, parks, beaches, and streets, plastic bags often start off.
C. plastic bags will not pollute our waterways, parks, beaches, and streets.
D. plastic bags often end up in our waterways, parks, beaches, and streets.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

DỊCH BÀI:

Plastic bags are used by everybody. From a vegetable vendor to a designer store, everyone seems to use them. Even though they are one of the modern conveniences that we seem to be unable to do without, they are responsible for causing pollution, killing wildlife, and using up the precious resources of the Earth. But, most of us are blissfully unaware of the outcomes that are occurring and will take place in the future because of the plastic bags.

 

Túi nhựa được mọi người sử dụng. Từ một người bán rau đến một cửa hàng thiết kế, mọi người dường như đều dùng chúng. Mặc dù chúng là một trong những tiện nghi hiện đại mà chúng ta không thể nào sống thiếu, nhưng chúng chịu trách nhiệm cho việc gây ra ô nhiễm, giết chết động vật hoang dã, và làm cạn kiệt nguồn tài nguyên quý giá của Trái Đất. Nhưng, đa số chúng ta đều sung sướng mà không nhận thức được những hậu quả đang và sẽ diễn ra trong tương lai bởi túi nhựa.

Every once in a while, the government passes out an order banning store owners from providing plastic bags to customers for carrying their purchases. Plastic bags are very popular with both retailers as well as consumers because they are cheap, strong, lightweight, functional, as well as a hygienic means of carrying food as well as other goods. About a hundred billion plastic bags are used every year in the U.S. alone. And then, when one considers the huge economies and populations of India, China, Europe, and other parts of the world, the numbers can be staggering. The problem is further worsened by the developed countries shipping off their plastic waste to developing countries like India.

Thỉnh thoảng, chính phủ ban hành lệnh cấm các chủ cửa hàng cung cấp túi nhựa cho khách hàng để đựng hàng hóa, nhưng với rất ít tác dụng về lâu dài. Túi nhựa rất phổ biến với cả các nhà bán lẻ và người tiêu dùng bởi chúng rẻ, bền, nhẹ, nhiều chức năng, cũng như là phương tiện hợp vệ sinh để đựng thực phẩm và các hàng hóa khác. Khoảng 100 tỷ túi nhựa được sử dụng mỗi năm chỉ tính ở Hoa Kỳ. Và sau đó, khi xem xét các nền kinh tế và dân số khổng lồ ở Ấn Độ, Trung Quốc, châu Âu, và các nước khác trên thế giới, con số này có thể rất đáng kinh ngạc. Vấn đề càng trầm trọng hơn bởi việc các nước đã phát triển vận chuyển rác thải nhựa của họ đến các quốc gia đang phát triển như Ấn Độ.

Once they are used, most bags go into landfills. Each year, more and more bags are ending up littering the environment. Once they become litter, plastic bags find their way into our waterways, parks, beaches, and streets. About 100,000 animals, such as dolphins, turtles, whales, penguins are killed every year due to these bags. Many animals ingest plastic bags, mistaking them for food, and therefore, die. And worse, the ingested plastic bag remains intact even after the death and decomposition of the animal. One of the worst environmental effects is that they are non-biodegradable. The decomposition takes about 400 years. No one will live so long to witness the decomposition of plastic!

 

Một khi chúng được sử dụng, hầu hết các chiếc túi đều đi đến bãi chôn lấp. Mỗi năm, ngày càng nhiều chiếc túi bị xả ra môi trường. Khi chúng trở thành rác, những chiếc túi nhựa lại tìm đường đến các đường nước, công viên, bãi biển, và đường phố. Và, nếu chúng bị đốt, chúng sẽ truyền những làn khói độc vào không khí. Khoảng 100,000 động vật, như cá heo, rùa biển, cá voi, chim cánh cụt bị giết hàng năm do những chiếc túi này. Nhiều động vật ăn phải túi nhựa, vì nhầm chúng là thức ăn, và do đó, thiệt mạng. Và tồi tệ hơn là, những chiếc túi bị ăn vào vẫn giữ nguyên vẹn thậm chí sau khi con vật chết và bị phân hủy. Một trong những ảnh hưởng về môi trường tồi tệ nhất chính là chúng không thể phân hủy sinh học. Việc phân hủy mất khoảng 400 năm. Không ai sống lâu đến thế để chứng kiến sự phân hủy của nhựa!

A tote bag can make a good substitute for carrying groceries and the shopping. You can keep the bag with the cashier, and then put your purchases into it instead of the usual plastic bag. Recycling the bags you already have is another good idea. These can come into use for various purposes, like holding your garbage instead of purchasing new ones. While governments may be working out ways to lessen the impact of plastic bags on the environment; however, each of us should shoulder some of the responsibility for this problem, which ultimately harms us. Plastics are not only non-biodegradable, but are one of the major pollutants of the sea. For a clean and green environment, try to use alternatives to plastic whenever and wherever possible. Cut down your use of plastic, and do your bit to save our planet.

Một chiếc túi tote có thể là một sự thay thế tuyệt vời để đựng tạp phẩm và hàng mua. Bạn có thể giữ túi với nhân viên thu ngân, và sau đó bỏ hàng mua vào đó thay vì túi nhựa thông thường. Việc tái chế những chiếc túi bạn đã sử dụng cũng là một ý tưởng hay. Những chiếc túi này có thể hữu dụng cho nhiều mục đích khác nhau, như đựng rác, thay vì mua một cái mới. Mặc dù chính phủ có thể đang tìm cách để làm giảm tác động của túi nhựa đến môi trường; tuy nhiên, mỗi người chúng ta nên gánh vác một phần trách nhiệm cho vấn đề này, thứ cuối cùng lại gây hại cho chính chúng ta. Ni lông không chỉ không thể phân hủy, mà còn là một trong những chất gây ô nhiễm chính cho biển. Vì một môi trường xanh sạch, hãy cố gắng dùng các vật thay thế nhựa mọi lúc mọi nơi có thể. Hãy cắt giảm việc sử dụng nhựa của bạn, và cố gắng hết sức để bảo vệ hành tinh của chúng ta.

Câu nào sau đây diễn giải lại câu được gạch chân ở đoạn 3 một cách đúng nhất?
A. túi nhựa hầu như không làm ô nhiễm nguồn nước, công viên, bãi biển và đường phố của chúng ta.
B. liên quan đến đường thủy, công viên, bãi biển và đường phố của chúng ta, túi nhựa thường khởi đầu
C. túi nhựa sẽ không làm ô nhiễm nguồn nước, công viên, bãi biển và đường phố của chúng ta.
D. túi nhựa thường kết thúc vòng đợi ở các nguồn nước, công viên, bãi biển và đường phố của chúng ta.
Thông tin:
Once they become litter, plastic bags find their way into our waterways, parks, beaches, and streets. (Khi chúng trở thành rác, những chiếc túi nhựa lại tìm đường đến các đường nước, công viên, bãi biển, và đường phố.)
→ Chọn đáp án D

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The word "outcomes" in paragraph 1 could be best replaced by________

A. situations  
B. benefits     
C. consequences  
D. contamination

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Từ “outcomes” trong đoạn 1 có thể được thay thế bởi từ _________.
A. những tình huống
B. những lợi ích
C. những hậu quả
D. sự ô nhiễm
outcome (n): kết quả = consequence
→ Chọn đáp án C

Câu 3:

What does the word "them" in the first paragraph refer to?

A. plastic bags
B. good substitutes
C. personal development
D. everyone

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Từ “them” trong đoạn đầu tiên đề cập đến gì?
A. túi nhựa
B. sự thay thế tuyệt vời
C. phát triển cá nhân
D. mọi người
Thông tin:
Plastic bags are used by everybody. From a vegetable vendor to a designer store, everyone seems to use them. (Túi nhựa được mọi người sử dụng. Từ một người bán rau đến một cửa hàng thiết kế, mọi người dường như đều dùng chúng.)
→ Chọn đáp án A

Câu 4:

The word "worsened" in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to_______

A. declined
B. weakened 
C. reduced  
D. improved

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Từ “worsened” trong đoạn 2 trái nghĩa với từ _________.
A. giảm
B. suy yếu
C. giảm
D. cải thiện
worsen (v): làm tồi tệ thêm >< improve
→ Chọn đáp án D

Câu 5:

According to the second paragraph, what is NOT TRUE about the reality of plastic bags?

A. The more population a country has, the more complicated the plastic pollution is.
B. The governments do not prohibit the use of plastic bags at the stores.
C. Importing plastic waste from developed countries makes the problem more sophisticated.
D. Plastic bags are often used because of their convenience.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Theo đoạn thứ 2, điều gì không đúng về sự thật về túi nhựa?
A. Một quốc gia càng có đông dân số, thì tình trạng ô nhiễm nhựa càng phức tạp hơn.
B. Chính phủ không cấm việc sử dụng túi nhựa ở các cửa hàng.
C. Việc nhập khẩu rác thải nhựa từ các quốc gia đã phát triển khiến vấn đề càng phức tạp hơn.
D. Túi nhựa thường được sử dụng vì sự tiện lợi của chúng.
Thông tin:
+ About a hundred billion plastic bags are used every year in the U.S. alone. And then, when one considers the huge economies and populations of India, China, Europe, and other parts of the world, the numbers can be staggering. (Khoảng 100 tỷ túi nhựa được sử dụng mỗi năm ở mỗi Hoa Kỳ. Và sau đó, khi xem xét các nền kinh tế và dân số khổng lồ ở Ấn Độ, Trung Quốc, châu Âu, và các nước khác trên thế giới, con số này có thể rất đáng kinh ngạc.)
→ A đúng
The problem is further exacerbated by the developed countries shipping off their plastic waste to developing countries like India. (Vấn đề càng trầm trọng hơn bởi việc các nước đã phát triển vận chuyển rác thải nhựa của họ đến các quốc gia đang phát triển như Ấn Độ.)
→ C đúng
+ Plastic bags are very popular with both retailers as well as consumers because they are cheap, strong, lightweight, functional, as well as a hygienic means of carrying food as well as other goods. (Túi nhựa rất phổ biến với cả các nhà bán lẻ và người tiêu dùng bởi chúng rẻ, bền, nhẹ, nhiều chức năng, cũng như là phương tiện hợp vệ sinh để đựng thực phẩm và các hàng hóa khác.)
→ D đúng
+ Every once in a while, the government passes out an order banning store owners from providing plastic bags to customers for carrying their purchases, with little lasting effect. (Thỉnh thoảng, chính phủ ban hành lệnh cấm các chủ cửa hàng cung cấp túi nhựa cho khách hàng để đựng hàng hóa, nhưng với rất ít tác dụng về lâu dài.)
→ B sai
→ Chọn đáp án B

Câu 6:

The following are the negative effects of plastic bags on the environment mentioned in the passage, EXCEPT_______

A. People do not live long enough to check whether plastic bags are decomposed or not
B. They make water, soil and air polluted
C. It takes plastic bags a very long time to be biodegraded
D. Marine animals may die because of eating plastic bags

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Những việc sau đây là những ảnh hưởng tiêu cực của túi nhựa đối với môi trường, ngoại trừ _______.
A. Mọi người không sống đủ lâu để kiểm tra xem liệu túi nhựa có phân hủy hay không.
B. Chúng khiến nước, đất, và không khí bị ô nhiễm.
C. Túi nhựa mất rất lâu để phân hủy sinh học.
D. Động vật dưới nước có thể chết do ăn túi nhựa.
Thông tin:
+ Once they become litter, plastic bags find their way into our waterways, parks, beaches, and streets. (Khi chúng trở thành rác, những chiếc túi nhựa lại tìm đường đến các đường nước, công viên, bãi biển, và đường phố.)
→ B đúng
+ One of the worst environmental effects is that they are non-biodegradable. The decomposition takes about 400 years. (Một trong những ảnh hưởng về môi trường tồi tệ nhất chính là chúng không thể phân hủy sinh học. Việc phân hủy mất khoảng 400 năm.)
→ C đúng
+ About 100,000 animals, such as dolphins, turtles, whales, penguins are killed every year due to these bags. Many animals ingest plastic bags, mistaking them for food, and therefore, die. (Khoảng 100,000 động vật, như cá heo, rùa biển, cá voi, chim cánh cụt bị giết hàng năm do những chiếc túi này. Nhiều động vật ăn phải túi nhựa, vì nhầm chúng là thức ăn, và do đó, thiệt mạng.)
→ D đúng
+ The decomposition takes about 400 years. No one will live so long to witness the decomposition of plastic! (Việc phân hủy mất khoảng 400 năm. Không ai sống lâu đến thế để chứng kiến sự phân hủy của nhựa!)
→ A sai
→ Chọn đáp án A

Câu 7:

In which paragraph does the writer mention the biggest problem?

A. Paragraph 3
B. Paragraph 4
C. Paragraph 2
D. Paragraph 1

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Người viết nhắc đến vấn đề lớn nhất trong đoạn nào?
A. Đoạn 3
B. Đoạn 4
C. Đoạn 2
D. Đoạn 1
Thông tin:
Many animals ingest plastic bags, mistaking them for food, and therefore, die. And worse, the ingested plastic bag remains intact even after the death and decomposition of the animal. One of the worst environmental effects is that they are non-biodegradable. (Nhiều động vật ăn phải túi nhựa, vì nhầm chúng là thức ăn, và do đó, thiệt mạng. Và tồi tệ hơn là, những chiếc túi bị ăn vào vẫn giữ nguyên vẹn thậm chí sau khi con vật chết và bị phân hủy. Do đó, nó bị vứt ở các khu vực mà nạn nhân khác có thể ăn phải. Một trong những ảnh hưởng về môi trường tồi tệ nhất chính là chúng không thể phân hủy sinh học.)
→ Chọn đáp án A

Câu 8:

In which paragraph does the writer mention an alternative to plastic bags?

A. Paragraph 3 
B. Paragraph 2
C. Paragraph 1       
D. Paragraph 4

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Người viết thay thế các lựa chọn khác trong việc sản xuất túi ni lông?
A. Đoạn 3
B. Đoạn 2
C. Đoạn 1
D. Đoạn 4
Thông tin:
A tote bag can make a good substitute for carrying groceries and the shopping. You can keep the bag with the cashier, and then put your purchases into it instead of the usual plastic bag. (Một chiếc túi tote có thể là một sự thay thế tuyệt vời để đựng tạp phẩm và hàng mua. Bạn có thể giữ túi với nhân viên thu ngân, và sau đó bỏ hàng mua vào đó thay vì túi nhựa thông thường.)
→ Chọn đáp án D

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

DỊCH BÀI:

A MESSAGE FROM GREENFIELD HIGH SCHOOL

We are delighted to announce that Sarah Brown of Greenfield High School is the winner of our science fair project "Innovations in Renewable Energy". We received a large selection of projects from students across the region, and her project was selected by our panel of expert judges.

 

 

THÔNG BÁO TỪ TRƯỜNG TRUNG HỌC GREENFIELD

Chúng tôi vô cùng vui mừng thông báo rằng Sarah Brown của Trường Trung học Greenfield là người chiến thắng dự án hội chợ khoa học “Đổi mới về Năng lượng tái tạo”. Chúng tôi đã nhận vô số dự án từ các học sinh khắp khu vực, và dự án của cô ấy được chọn bởi ban giám khảo chuyên gia của chúng tôi.

Sarah, a junior, is the daughter of Paul and Linda Brown of Greenfield. In addition to a scholarship to attend the Summer Science Institute, she will also receive a $200 gift card, and her project will showcase at the Annual Science Expo next month. Congratulations, Sarah!

Sarah, học sinh năm 3, là con gái của Paul và Linda Brown của Greenfield. Bên cạnh học bổng tham gia Học viện Khoa học Mùa hè, cô ấy cũng sẽ nhận thẻ quà $200, và dự án của cô sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Khoa học Thường niên vào tháng sau. Xin chúc mừng, Sarah!

We would also like to commend all the students who participated; we received many outstanding projects. Our only regret is that there can only be one winner. Each student who entered will receive a/an mementos of recognition for their effort.

Chúng tôi cũng muốn tuyên dương tất cả các học sinh đã tham gia; chúng tôi đã nhận được nhiều dự án nổi bật. Hối tiếc duy nhất của chúng tôi chính là chỉ có thể có 1 người chiến thắng. Mỗi học sinh tham gia sẽ nhận một kỷ niệm chương để công nhận nỗ lực của mình.

Cấu trúc: a large selection of something: nhiều loại gì
Tạm dịch:
We received a large selection of projects from students across the region, and her project was selected by our panel of expert judges. (Chúng tôi đã nhận vô số dự án từ các học sinh khắp khu vực, và dự án của cô ấy được chọn bởi ban giám khảo chuyên gia của chúng tôi.)
→ Chọn đáp án B

Câu 2

A. was first developed in the Italian city of Florence

B. the development was originated as an Italian city of Florence
C. which had the Italian city of Florence developed
D. has been originally developed in Florence city of Italy

Lời giải

DỊCH BÀI:

The art form of the opera was first developed in the Italian city of Florence during the 1590s. At the time a group of composers and artists known as the Camerata were interested in injecting story telling into music. They were inspired by the belief that the great tragic plays of ancient Greece had been sung rather than simply acted. Another motivation may have been the desire of the composers to find an alternative to the production of music for the Church, which they found rigid, conventional, and oppressive. This is supported by the selection of material for the opera. Early composers took their material from the mythologies of ancient Rome and Greece, which was full of plot twists, betrayals, and love affairs. From the very beginning. the sobriety of the Church had little place in opera.

 

 

Hình thức nghệ thuật opera đã đucợ phát triển lần đầu ở thành phố Florence của Ý trong những năm 1590. cùng lúc đó có một nhóm các nhà soạn nhạc và các nghệ sĩ được biết đến là Camerata có hứng thú với việc lồng ghép kể chuyện vào âm nhạc. Họ được truyền cảm hứng bởi niềm tin rằng những vở bi kịch tuyệt vời của Hy Lạp cổ đã được hát thay vì chỉ đơn giản là diễn. Một động lực khác hẳn là khao khát tìm được một sự thay thế cho việc sáng tác nhạc cho Nhà thờ của các nhà soạn nhạc, cái mà họ cảm thấy cứng nhắc, lạc hậu, và áp bức. Điều này được thể hiện qua sự lựa chọn chất liệu cho opera. Những nhà soạn nhạc thời kỳ đầu đã lấy cảm hứng từ các huyền thoại của La Mã và Hy Lạp cổ đại, nơi đầy rẫy những biến cố bất ngờ, sự phản bội và những chuyện tình lãng mạn. Ngay từ những ngày đầu, sự nghiêm túc của Giáo hội gần như không có chỗ đứng trong opera.

Opera was an almost immediate success in Italy. Composers quickly embraced the new art form for the opportunities and creative freedom it offered. Wealthy nobles supported the opera because its elaborate and expensive performances allowed them to display their wealth as well as their sophistication. The early years of opera were marked primarily by experimentation. Since it was a new art form, everything was new and untested. Early composers experimented with the structure, subject material, and organization of the opera. They tried different placements for the orchestra, as well as different sizes. By the early 1600s, however, the format of the opera was approaching what we know today.

Opera gần như thành công ngay lập tức ở Ý. Các nhà soạn nhạc nhanh chóng đón nhận hình thức nghệ thuật mới này vì những cơ hội và tự do sáng tạo mà nó mang lại. Những quý tộc giàu có ủng hộ opera bởi các buổi biểu diễn hoành tráng và tốn kém của nó giúp họ thể hiện sự giàu có cũng như sự tinh tế của mình. Những năm đầu của opera chủ yếu được đánh dấu bởi sự thử nghiệm. Vì đây là một loại hình nghệ thuật mới nên mọi thứ đều mới mẻ và chưa được kiểm chứng. Các nhà soạn nhạc thời kỳ đầu đã thử nghiệm với cấu trúc, chủ đề và cách tổ chức của opera. Họ thử nghiệm với việc bố trí dàn nhạc ở những vị trí khác nhau, cũng như các kích thước khác nhau. Tuy nhiên, đến đầu những năm 1600, định dạng của vở opera đã ngay lập tức chuyển sang những gì chúng ta đang có ngày nay. Tuy nhiên, đến đầu những năm 1600, định dạng của vở opera tiến gần đến những gì chúng ta biết ngày nay.

Chia thì: “during the 1590s” → dấu hiệu nhận biết thì QKĐ
A. đã được phát triển lần đầu ở thành phố Florence của Ý trong những năm 1590 → Phù hợp về thì và cấu trúc câu
B. sự phát triển này có nguồn gốc từ thành phố Florence của Ý → Sai vì câu đã có chủ ngữ chính “The art form of the opera” và đang thiếu vị ngữ
C. cái mà đã khiến thành phố Florence của Ý phát triển → Sai vì sử dụng mệnh đề quan hệ do câu đã có chủ ngữ chính và đang thiếu vị ngữ
D. ban đầu được phát triển ở thành phố Florence của Ý → Sai vì dùng thì HTHT
Tạm dịch: The art form of the opera was first developed in the Italian city of Florence during the 1590s. (Hình thức nghệ thuật opera đã được phát triển lần đầu ở thành phố Florence của Ý trong những năm 1590.)
→ Chọn đáp án A

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP