Read the text and decide whether the statements are True or False.
Linda is from Australia. She is studying in Vietnam this year. Her new school is different from her old school. In Australia, she didn’t have to wear a uniform, but in Vietnam she has to wear one every day. Linda thinks the students here are very friendly. She likes learning Vietnamese, but she finds it difficult. Her favorite subject is math because her teacher makes the lessons fun.
Read the text and decide whether the statements are True or False.
Linda is from Australia. She is studying in Vietnam this year. Her new school is different from her old school. In Australia, she didn’t have to wear a uniform, but in Vietnam she has to wear one every day. Linda thinks the students here are very friendly. She likes learning Vietnamese, but she finds it difficult. Her favorite subject is math because her teacher makes the lessons fun.
Linda is studying in Australia now.
True
False
Quảng cáo
Trả lời:

Đáp án đúng: B
Dịch nghĩa: Linda hiện đang học ở Úc.
Thông tin: “She is studying in Vietnam this year.” (Năm nay bạn ấy sẽ học ở Việt Nam.)
Chọn B.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Linda must wear a uniform in Vietnam.
True
False

Đáp án đúng: A
Dịch nghĩa: Linda phải mặc đồng phục ở Việt Nam.
Thông tin: “In Australia, she didn’t have to wear a uniform, but in Vietnam she has to wear one every day.” (Ở Úc, bạn ấy không phải mặc đồng phục, nhưng ở Việt Nam, bạn phải mặc đồng phục mỗi ngày.)
Chọn A.
Câu 3:
Linda thinks the students in Vietnam are not friendly.
True
False

Đáp án đúng: B
Dịch nghĩa: Linda nghĩ rằng học sinh ở Việt Nam không thân thiện.
Thông tin: “Linda thinks the students here are very friendly.” (Linda nghĩ rằng các bạn học sinh ở đây rất thân thiện.)
Chọn B.
Câu 4:
She finds Vietnamese easy.
True
False

Đáp án đúng: B
Dịch nghĩa: Bạn ấy thấy môn tiếng Việt dễ.
Thông tin: “She likes learning Vietnamese, but she finds it difficult.” (Bạn ấy thích học tiếng Việt, nhưng bạn thấy nó khó.)
Chọn B.
Câu 5:
Her favorite subject is math.
True
False

Đáp án đúng: A
Dịch nghĩa: Môn học yêu thích của bạn ấy là toán.
Thông tin: “Her favorite subject is math because her teacher makes the lessons fun.” (Môn học yêu thích của bạn là toán vì giáo viên của bạn làm cho các bài học trở nên thú vị.)
Chọn A.
Dịch bài đọc:
Linda đến từ Úc. Năm nay bạn ấy sẽ học ở Việt Nam. Trường mới của bạn ấy khác với trường cũ. Ở Úc, bạn ấy không phải mặc đồng phục, nhưng ở Việt Nam, bạn phải mặc đồng phục mỗi ngày. Linda nghĩ rằng các bạn học sinh ở đây rất thân thiện. Bạn ấy thích học tiếng Việt, nhưng bạn thấy nó khó. Môn học yêu thích của bạn là toán vì giáo viên của bạn làm cho các bài học trở nên thú vị.
Hot: Học hè online Toán, Văn, Anh...lớp 1-12 tại Vietjack với hơn 1 triệu bài tập có đáp án. Học ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
have
have to
to have
has to
Lời giải
Đáp án đúng: B
- Cấu trúc: have to/has to + V – phải làm gì.
- Chủ ngữ “students” (sinh viên) là ngôi thứ 3 số nhiều nên động từ không chia “have to”.
Chọn đáp án B.
→ Sometimes, students have to work with an online exchange organization to make travel arrangements and make sure they have a wonderful and safe experience while away.
Dịch nghĩa: Đôi khi, sinh viên phải làm việc với một tổ chức trao đổi trực tuyến để sắp xếp việc đi lại và đảm bảo rằng họ có một trải nghiệm tuyệt vời và an toàn khi xa nhà.
Câu 2
I prefer math to history.
I like history more than math.
I like both math and history.
History is better than math.
Lời giải
Đáp án đúng: A
Dịch nghĩa: Tôi thích môn toán hơn môn lịch sử.
A. Tôi thích môn toán hơn môn lịch sử.
B. Tôi thích môn lịch sử hơn môn toán.
C. Tôi thích cả môn toán và môn lịch sử.
D. Môn lịch sử hay hơn môn toán.
- Cấu trúc: like N/V-ing more than N/V-ing: thích cái gì/làm gì hơn cái gì/làm gì.
= prefer N/V-ing to N/V-ing: thích cái gì/làm gì hơn cái gì/làm gì.
Chọn đáp án A.
Câu 3
Mai wears uniform school to her.
To school Mai wears her uniform.
Mai wears her uniform to school.
Her uniform to school wears Mai.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
They go up early and get to school.
They get early and go up to school.
They get up early and go to school.
Get they up early and school go to.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
She always does her homework in the evening.
Her homework in the evening she does always.
Always does she homework her in the evening.
She in the evening her does always homework.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
They go school to day every.
They go to school every day.
Go to school every day they.
Every day school go they to.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.