Câu hỏi:

08/09/2025 59 Lưu

Read the passage and choose the best answer for each question.

Hi Mom,

I wanted to send this postcard to you and let you know I am doing well and living in London. I found a good job working in a bakery. The bakery is in a beautiful part of the city across the street from the Waldorf. It is an old hotel, and many famous guests stay there. I got an apartment near the park and have been getting lots of exercise by going on slow runs around the city. I have also been spending my free time watching the local Chelsea football club at the stadium. It’s so exciting to watch the games in person and hear the crowd go crazy when they score. Being here has been a great experience. You would be happy to know that I have been improving my English. Being able to practice every day has helped me a lot.

Please write back and let me know how things are at home.

Your Son,

Anthony

Anthony sent a postcard to his mom ______.

A.

to tell her about the Waldorf hotel

B.

to let her know he is living in London

C.

to let her know he is getting exercise

D.

to improve his English

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Dịch nghĩa: Anthony đã gửi một tấm bưu thiếp cho mẹ mình ______.

A. để kể cho mẹ nghe về khách sạn Waldorf

B. để cho mẹ biết anh ấy đang sống ở Luân Đôn

C. để cho mẹ biết anh ấy đang tập thể dục

D. để cải thiện tiếng Anh của mình

Thông tin: “I wanted to send this postcard to you and let you know I am doing well and living in London.” (Con muốn gửi tấm bưu thiếp này cho mẹ để báo tin con đang sống khỏe mạnh ở Luân Đôn.)

Chọn B.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

What is the best way to describe the Waldorf hotel?

A.

historic

B.

large

C.

regular

D.

nice

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

Dịch nghĩa: Cách mô tả khách sạn Waldorf chính xác nhất là gì?

A. có giá trị lịch sử/quan trọng về mặt lịch sử

B. lớn

C. bình thường

D. đẹp

Thông tin: “The bakery is in a beautiful part of the city across the street from the Waldorf. It is an old hotel, and many famous guests stay there.” (Tiệm bánh nằm ở một khu vực đẹp của thành phố, đối diện khách sạn Waldorf. Đó là một khách sạn cũ, và nhiều vị khách nổi tiếng thường ở đây.)

Chọn A.

Câu 3:

What exercise does Anthony do around the city?

A.

He runs fast near his apartment.

B.

He jogs around the city.

C.

He walks around the park.

D.

He plays football with his friends.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Dịch nghĩa: Anthony tập thể dục gì quanh thành phố?

A. Anh ấy chạy nhanh gần căn hộ của mình.

B. Anh ấy chạy bộ chậm quanh thành phố.

C. Anh ấy đi bộ quanh công viên.

D. Anh ấy chơi bóng đá với bạn bè.

Thông tin: “I got an apartment near the park and have been getting lots of exercise by going on slow runs around the city.” (Con đã thuê được một căn hộ gần công viên và thường xuyên tập thể dục bằng cách chạy bộ chậm quanh thành phố.)

Chọn B.

Câu 4:

Where does the Chelsea football club play?

A.

park

B.

bakery

C.

hotel

D.

stadium

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: D

Dịch nghĩa: Câu lạc bộ bóng đá Chelsea chơi ở đâu?

A. công viên

B. tiệm bánh

C. khách sạn

D. sân vận động

Thông tin: “I have also been spending my free time watching the local Chelsea football club at the stadium.” (Con cũng dành thời gian rảnh để xem câu lạc bộ bóng đá Chelsea địa phương chơi tại sân vận động.)

Chọn D.

Câu 5:

Which of the following is true about the story?

A.

Famous people eat at the bakery where Anthony works.

B.

Many people play football in the park.

C.

Anthony improved his English because he practiced every day.

D.

The Waldorf hotel is across the street from where the Chelsea football club plays.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: C

Dịch nghĩa: Câu nào sau đây là đúng về câu chuyện?

A. Những người nổi tiếng ăn ở tiệm bánh nơi Anthony làm việc.

B. Nhiều người chơi bóng đá trong công viên.

C. Anthony đã cải thiện tiếng Anh của mình nhờ luyện tập mỗi ngày.

D. Khách sạn Waldorf nằm đối diện với nơi câu lạc bộ bóng đá Chelsea thi đấu.

Thông tin: “You would be happy to know that I have been improving my English. Being able to practice every day has helped me a lot.” (Mẹ sẽ rất vui khi biết rằng con đã cải thiện tiếng Anh của mình. Việc được luyện tập mỗi ngày đã giúp con rất nhiều.)

Chọn C.

Dịch bài đọc:

Chào mẹ,

Con muốn gửi tấm bưu thiếp này cho mẹ để báo tin con đang sống khỏe mạnh ở Luân Đôn. Con đã tìm được một công việc tốt tại một tiệm bánh. Tiệm bánh nằm ở một khu vực đẹp của thành phố, đối diện khách sạn Waldorf. Đó là một khách sạn cũ, và nhiều vị khách nổi tiếng thường ở đây. Con đã thuê được một căn hộ gần công viên và thường xuyên tập thể dục bằng cách chạy bộ chậm quanh thành phố. Con cũng dành thời gian rảnh để xem câu lạc bộ bóng đá Chelsea địa phương chơi tại sân vận động. Thật thú vị khi được xem trực tiếp các trận đấu và nghe tiếng reo hò của đám đông khi họ ghi bàn. Việc sống ở đây là một trải nghiệm tuyệt vời. Mẹ sẽ rất vui khi biết rằng con đã cải thiện tiếng Anh của mình. Việc được luyện tập mỗi ngày đã giúp con rất nhiều.

Mẹ nhớ viết thư cho con và cho con biết mọi chuyện ở nhà thế nào nhé.

Con trai của mẹ,

Anthony

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A.

Countries that speak only one language

B.

Why English is difficult to learn

C.

English as a global language

D.

How people travel around the world

Lời giải

Đáp án đúng: C

Dịch nghĩa: Bài đọc chủ yếu nói về điều gì?

A. Những đất nước chỉ nói một ngôn ngữ

B. Tại sao tiếng Anh lại khó học

C. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu

D. Cách con người du lịch khắp thế giới

Ta có thể suy ra nội dung chính của bài từ tiêu đề “A Global Language” (Ngôn ngữ toàn cầu).

Chọn C.

Câu 2

A.

We last summer visited England.

B.

Last summer England we visited.

C.

We visited England last summer.

D.

Visited we England last summer.

Lời giải

Đáp án đúng: C

Cấu trúc thì quá khứ đơn ở thể khẳng định: S + V2/ed + O + trạng ngữ chỉ thời gian.

→ Câu đúng: We visited England last summer.

Chọn đáp án C.

Dịch nghĩa: Chúng tôi đã đến thăm nước Anh vào mùa hè năm ngoái.

Câu 3

A.

We will stay at a nice hotel near the beach.

B.

We stay at a nice hotel near the beach.

C.

We were at a nice hotel near the beach.

D.

We are staying at a nice hotel near the beach.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A.

People speak all over the world English.

B.

People speak English all over the world.

C.

All over speak English the world people.

D.

Speak English all people over the world.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A.

I go to Canada last year.

B.

I am going to Canada now.

C.

I will go to Canada last year.

D.

I visited Canada last year.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A.

We went to Ellis Island from Manhattan by train.

B.

We traveled to Manhattan by boat.

C.

We went from Manhattan to Ellis Island by boat.

D.

Ellis took a boat trip to Manhattan.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP