Câu hỏi:

15/09/2025 41 Lưu

Trong các phát biểu sau, em hãy lựa chọn phương án đúng hoặc sai.

a) Biển cảng báo khu vực có chất phóng xạ được đề nghị vào năm 2007 có nhiều thông tin hơn biển cảnh báo năm 1974.

b) Khi phát hiện ô nhiễm phóng xạ, ta cần thông báo ngay với người phụ trách an toàn phóng xạ hoặc chính quyền địa phương.

c) Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo đối với những người làm việc với các nguồn phóng xạ nên khám sức khoẻ định kì 2 năm một lần.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack
Đáp án: a) Đúng; b) Đúng; c) Sai.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Điểm khác biệt quan trọng giữa hai biển báo: Biển báo ở hình b có nhiều chi tiết hơn nhằm nhấn mạnh tác hại của các tia phóng xạ và việc cần thiết là phải rời xa nguồn phóng xạ (một trong ba quy tắc đảm bảo an toàn phóng xạ).

Đáp án: hình b; tác hại; rời xa.

Câu 2

A. Thời gian phơi nhiễm.

B. Khoảng cách đến nguồn phóng xạ.

C. Che chắn phóng xạ.

D. Tất cả các ý trên

Lời giải

Chọn D.

Câu 3

A. Có thể gây buồn nôn, mệt mỏi.

B. Có thể gây ung thư (ung thư phổi,…)

C. Có thể gây rụng tóc,…

D. Tất cả các ý trên

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP