Câu hỏi:

09/10/2025 38 Lưu

Read the passage and answer the following questions.

HA LONG BAY - A MUST SEE DESTINATION

Ha Long Bay is a very famous tourist attraction in Vietnam. It is in Quang Ninh Province, in the northeast of the country. The bay is known for its beautiful scenery, with thousands of limestone islands rising from the sea. The water in Ha Long Bay is clear and green, and the air is fresh.

Many tourists from Vietnam and other countries come to visit Ha Long Bay every year. They enjoy taking boat trips to see the islands and caves. Some caves are very large and have colorful lights inside, such as Sung Sot Cave and Thien Cung Cave.

Ha Long Bay is also a good place for swimming, kayaking, and taking photos. In 1994, it was named a UNESCO World Heritage Site because of its natural beauty and special rock formations. Ha Long Bay is a great place to visit and learn more about nature and the sea.

Where is Ha Long Bay?

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: Ha Long Bay is in Quang Ninh Province, in the northeast of the country.

Hướng dẫn dịch: Nằm ở tỉnh Quảng Ninh, phía Đông Bắc đất nước.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

What is Ha Long Bay famous for?

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: Ha Long Bay famous for its beautiful scenery, with thousands of limestone islands rising from the sea.

Thông tin: The bay is known for its beautiful scenery, with thousands of limestone islands rising from the sea.

Hướng dẫn dịch: Vịnh Hạ Long nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, với hàng ngàn hòn đảo đá vôi nhô lên giữa biển khơi.

Câu 3:

What can tourists do in Ha Long Bay?

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: They can swim, kayak, and take photos.

Thông tin: Ha Long Bay is also a good place for swimming, kayaking, and taking photos.

Hướng dẫn dịch: Vịnh Hạ Long cũng là một địa điểm lý tưởng để bơi lội, chèo thuyền kayak và chụp ảnh.

Câu 4:

When was Ha Long bay recognized as a UNESCO World Heritage Site?

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: In 1994

Thông tin: In 1994, it was named a UNESCO World Heritage Site because of its natural beauty and special rock formations.

Hướng dẫn dịch: Năm 1994, Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới nhờ vẻ đẹp tự nhiên và những khối đá độc đáo.

Câu 5:

Why was Ha Long Bay recognized by UNESCO?

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: Because of its natural beauty and special rock formations.

Thông tin: In 1994, it was named a UNESCO World Heritage Site because of its natural beauty and special rock formations.

Hướng dẫn dịch: Năm 1994, Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới nhờ vẻ đẹp tự nhiên và những khối đá độc đáo.

Dịch bài đọc:

VỊNH HẠ LONG - ĐIỂM ĐẾN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Vịnh Hạ Long là một điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. Nằm ở tỉnh Quảng Ninh, phía Đông Bắc đất nước. Vịnh Hạ Long nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, với hàng ngàn hòn đảo đá vôi nhô lên giữa biển khơi. Nước biển ở đây trong xanh, mát mẻ, không khí trong lành.

Hàng năm, rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan Vịnh Hạ Long. Họ thích thú với những chuyến du ngoạn bằng thuyền ngắm cảnh các đảo và hang động. Một số hang động rất rộng lớn và có đèn màu rực rỡ bên trong, chẳng hạn như Hang Sửng Sốt và Động Thiên Cung.

Vịnh Hạ Long cũng là một địa điểm lý tưởng để bơi lội, chèo thuyền kayak và chụp ảnh. Năm 1994, Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới nhờ vẻ đẹp tự nhiên và những khối đá độc đáo. Vịnh Hạ Long là một nơi tuyệt vời để tham quan và tìm hiểu thêm về thiên nhiên và biển cả.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. by                    
B. with                       
C. from                       
D. at

Lời giải

Đáp án đúng: A

be produced by sb/st: được sản xuất bởi ai/ cái gì

Hướng dẫn dịch: “Vút bay” là một bộ phim phiêu lưu tình cảm hài kịch hoạt hình 3D trên máy tính của Mỹ được sản xuất bởi Pixar Animation Studios và được phát hành bởi Walt Disney Pictures.

Lời giải

Đáp án đúng: suncream

Hướng dẫn dịch: Trời hôm nay nắng quá. Tôi cần bôi một ít kem chống nắng.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. goes                             

B. go                       
C. went                   
D. have gone

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. How long                     

B. When                  
C. What time           
D. How often

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. get                                

B. got                     
C. has got                
D. is getting

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP