Read the passage and decide if the following statements are True (T) or False (F).
Earth Day is a birthday! Just like a birthday is a special day to celebrate a person. Earth Day is a special day that celebrates the Earth. It is a day to remember to take care of our planet.
Earth Day was born on April 22,1970, in San Francisco, California. It is now the largest, most celebrated environmental event worldwide. Every year, many countries around the world join together in the celebration of Earth Day on April 22nd. On Earth Day, people celebrate by doing things that help to protect the environment. Some things people do to help the Earth are: turn off the lights to conserve energy, plant trees, recycle, and pick up garbage in their communities.
You don’t have to wait for Earth Day though, you can help the environment every day!
The first Earth Day was celebrated around the world. ________
Read the passage and decide if the following statements are True (T) or False (F).
Earth Day is a birthday! Just like a birthday is a special day to celebrate a person. Earth Day is a special day that celebrates the Earth. It is a day to remember to take care of our planet.
Earth Day was born on April 22,1970, in San Francisco, California. It is now the largest, most celebrated environmental event worldwide. Every year, many countries around the world join together in the celebration of Earth Day on April 22nd. On Earth Day, people celebrate by doing things that help to protect the environment. Some things people do to help the Earth are: turn off the lights to conserve energy, plant trees, recycle, and pick up garbage in their communities.
You don’t have to wait for Earth Day though, you can help the environment every day!
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án đúng: F
Thông tin: Earth Day was born on April 22,1970, in San Francisco, California.
Hướng dẫn dịch: Ngày Trái Đất có từ ngày 22 tháng 4 năm 1970, tại San Francisco, California.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Earth Day is a day to take care of our planet, Earth. ________
Đáp án đúng: T
Thông tin: Just like a birthday is a special day to celebrate a person, Earth Day is a special day that celebrates the Earth. It is a day to remember to take care of our planet.
Hướng dẫn dịch: Ngày Trái Đất cũng là một ngày đặc biệt để mọi người hướng về Trái Đất. Đó là một ngày nhắc nhở mọi người cần quan tâm nhiều hơn đến hành tinh của chúng ta.
Câu 3:
A few countries celebrate Earth Day. ________
A few countries celebrate Earth Day. ________
Đáp án đúng: F
Thông tin: Every year, many countries around the world join together in the celebration of Earth Day on April 22nd.
Hướng dẫn dịch: Hàng năm, nhiều quốc gia trên thế giới cùng nhau tham gia lễ kỷ niệm Ngày Trái đất vào ngày 22 tháng 4.
Câu 4:
On Earth Day, people do some good things that help the planet. ________
Đáp án đúng: T
Thông tin: On Earth Day, people celebrate by doing things that help to protect the environment.
Hướng dẫn dịch: Vào ngày Trái Đất, mọi người hướng về Trái đất bằng cách làm những việc giúp bảo vệ môi trường.
Câu 5:
Turning lights off is a way to save energy. ________
Đáp án đúng: T
Thông tin: Some things people do to help the Earth are: turn off the lights to conserve energy, plant trees, recycle, and pick up garbage in their communities.
Hướng dẫn dịch: Một vài điều có ích cho Trái Đất mà mọi người thường làm là: tắt đèn để tiết kiệm năng lượng, trồng cây, tái chế và nhặt rác trong nơi công cộng.
Dịch bài đọc:
Ngày Trái Đất cũng là một ngày sinh nhật! Như thường lệ, sinh nhật là một ngày đặc biệt kỷ niệm ngày ra đời của một ai đó. Ngày Trái Đất cũng là một ngày đặc biệt để mọi người hướng về Trái Đất. Đó là một ngày nhắc nhở mọi người cần quan tâm nhiều hơn đến hành tinh của chúng ta.
Ngày Trái Đất có từ ngày 22 tháng 4 năm 1970, tại San Francisco, California. Ngày nay, nó trở thành sự kiện môi trường lớn nhất, được nhiều người đón nhận nhất trên toàn thế giới. Hàng năm, nhiều quốc gia trên thế giới cùng nhau tham gia lễ kỷ niệm Ngày Trái Đất vào ngày 22 tháng 4. Vào ngày Trái Đất, mọi người hướng về Trái Đất bằng cách làm những việc giúp bảo vệ môi trường. Một vài điều có ích cho Trái Đất mà mọi người thường làm là: tắt đèn để tiết kiệm năng lượng, trồng cây, tái chế và nhặt rác nơi công cộng.
Bạn không cần phải chờ đến ngày Trái Đất, bạn có thể làm những điều có ích môi trường mỗi ngày!
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Trọng tâm Văn, Sử, Địa, GDCD lớp 7 (chương trình mới) ( 60.000₫ )
- Trọng tâm Toán, Anh, KHTN lớp 7 (chương trình mới) ( 60.000₫ )
- Trọng tâm Văn - Sử - Địa - GDCD và Toán - Anh - KHTN lớp 7 (chương trình mới) ( 120.000₫ )
- Trọng tâm Toán - Văn - Anh, Toán - Anh - KHTN lớp 6 (chương trình mới) ( 126.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Đáp án đúng: My dad is the best cook in my family.
Câu so sánh nhất với tính từ ngắn: the + adj + est + N
So sánh nhất với tính từ “good” => “the best”
Hướng dẫn dịch: Bố tôi là đầu bếp giỏi nhất trong gia đình tôi.
Lời giải
Đáp án đúng: There is a bookshop opposite the library.
Cấu trúc: There + is + danh từ đếm được số ít + giới từ + …: Có cái gì ở đâu
Hướng dẫn dịch: Có một cửa hàng sách đối diện với thư viện.Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.