Câu hỏi:

09/10/2025 35 Lưu

Read the passage and choose the correct answer by circling A, B, or C.

Venice is a small city in Northeastern Italy, and about 75,000 people live there. Many people who work in Venice live in Mestre, a modern industrial city. Most people in Venice live in beautiful apartment buildings. Tourism is very important, and many people work in hotels and restaurants. There are also many art galleries and old palaces. People don’t drive cars or use roads. They walk or travel by boat on the canals. Tourists enjoy trips in small boats called gondolas.

Venice is a tourist city. Thousands of tourists visit the old city at Easter and at carnival time in February. Another popular festival is the Vogalonga in May. People row in small boats around the city, but it is not a race. People sit in cafes and talk, or they go to restaurants and enjoy local food. They also go swimming, but not in the canals!

What is the passage about?

A. People in Venice              

B. The history of Venice       
C. Brief introduction to Venice

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: C

Hướng dẫn dịch:

A. Con người ở Venice

B. Lịch sử của Venice

C. Giới thiệu sơ lược về Venice

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Where is Venice?

A. Near the river Ouse          

B. In Northeastern Italy        
C. Near the Rocky mountains

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Thông tin: Venice is a small city in Northeastern Italy

Hướng dẫn dịch: Venice là một thành phố nhỏ ở vùng Đông Bắc nước Ý.

Câu 3:

What is true about people in Venice?

A. They live in pretty castles.

B. Many people who live in Venice work in Mestre.

C. They usually walk or use boats to go around.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: C

Thông tin: People don’t drive cars or use roads. They walk or travel by boat on the canals.

Hướng dẫn dịch: Người dân không lái ô tô hoặc dùng đường phố. Họ đi bộ hoặc đi thuyền trên những con kênh.

Câu 4:

Which is NOT mentioned as an activity for tourists in Venice?

A. Watching boat races.

B. Trying various local dishes.

C. Sitting in cafes and talking.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

Thông tin: People row in small boats around the city, but it is not a race. People sit in cafes and talk, or they go to restaurants and enjoy local food.

Hướng dẫn dịch: Mọi người chèo thuyền nhỏ quanh thành phố, nhưng đó không phải là một cuộc đua. Mọi người ngồi trong quán cà phê và nói chuyện, hoặc họ đến nhà hàng và thưởng thức các món ăn địa phương.

Câu 5:

When is the best time for tourists to travel there?

A. at Easter                            

B. in February                       
C. Both A&B

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: C

Thông tin: Thousands of tourists visit the old city at Easter and at carnival time in February.

Hướng dẫn dịch: Hàng nghìn khách du lịch đến thăm thành phố cổ vào lễ Phục sinh và vào thời điểm lễ hội vào tháng Hai.

Dịch bài đọc:

Venice là một thành phố nhỏ ở Đông Bắc nước Ý, và có khoảng 75.000 người sinh sống ở đó. Nhiều người làm việc ở Venice sống ở Mestre, một thành phố công nghiệp hiện đại. Hầu hết mọi người ở Venice sống trong các tòa nhà chung cư đẹp. Ngành du lịch rất quan trọng, và nhiều người làm việc trong các khách sạn và nhà hàng. Ngoài ra còn có nhiều phòng trưng bày nghệ thuật và cung điện cổ kính. Mọi người không lái xe ô tô hoặc sử dụng các con đường. Họ đi bộ hoặc du ngoạn bằng thuyền trên các kênh đào. Khách du lịch tận hưởng những chuyến đi trên những chiếc thuyền nhỏ gọi là thuyền gondola.

Venice là một thành phố du lịch. Hàng nghìn khách du lịch đến thăm thành phố cổ vào lễ Phục sinh và vào thời điểm lễ hội vào tháng Hai. Một lễ hội phổ biến khác là Vogalonga vào tháng Năm. Mọi người chèo thuyền nhỏ quanh thành phố, nhưng đó không phải là một cuộc đua. Mọi người ngồi trong quán cà phê và nói chuyện, hoặc họ đến nhà hàng và thưởng thức các món ăn địa phương. Họ cũng đi bơi, nhưng không phải trong các kênh đào!

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án đúng: She is the prettiest girl I have ever met.

Cấu trúc so sánh hơn nhất với tính từ ngắn: S + the + adj + est + N…

Hướng dẫn dịch: Đây là lần đầu tiên tôi gặp một cô gái xinh đẹp như vậy.

=> Cô ấy là cô gái xinh đẹp nhất mà tôi từng gặp.

Lời giải

Đáp án đúng: biggest

Hướng dẫn dịch: Tết hay Tết Âm lịch, là kì nghỉ lễ lớn nhất ở Việt Nam.

Câu 3

A. an                                

B. the                                
C. a                         
D. 0

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP