Câu hỏi:

16/03/2020 5,514

Cho các nhận định sau

(1) Cây bưởi có cả sinh trưởng sơ cấp và sinh trưởng thứ cấp.

(2) Ếch và ruồi là những loài phát triển qua biến thái không hoàn toàn.

(3) Sinh trưởng sơ cấp là sự sinh trưởng do hoạt động của mô phân sinh đỉnh và mô phân sinh bên

(4) Ở thực vật hạt kín có diễn ra thụ tinh kép. Tức là hai tinh tử cùng tham gia thụ tinh

(5) Sinh sản hữu tính có lợi trong trường hợp mật độ quần thể thấp.

Những nhận định sai là

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án A

Các phát biểu 1, 4 đúng

(2) sai vì ếch phát triển qua biến thái hoàn toàn

(3) sai vì sinh trưởng sơ cấp ở cây hai lá mầm mới do hoạt động của mô phân sinh đỉnh và mô phân sinh bên, còn sinh trưởng sơ cấp ở cây một lá mầm do hoạt động của mô phân sinh đỉnh và mô phân sinh lóng.

(5) sai. Vì sinh sản hữu tính có lợi trong trường hợp mật độ cao do xác suất gặp nhau giữa con đực và con cái cao.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án B

- Dòng mạch gỗ được vận chuyển ngược chiều trọng lực nhờ sự phối hợp của 3 lực:

1. Lực đẩy (áp suất rễ).

2. Lực hút do thoát hơi nước ở lá (đóng vai trò chủ yếu).

3. Lực liên kết giữa các phân tử nước với nhau và với thành mạch gỗ.

- 4 và 5 không phải là động lực của dòng mạch gỗ:

4. Sự chênh lệch áp suất thẩm thấu giữa cơ quan nguồn (lá ) và cơ quan chứa ( quả, củ,...) là động lực vận chuyển của dòng mạch rây.

5. Sự chênh lệch áp suất thẩm thấu giữa môi trường rễ và môi trường đất là điều kiện để xảy ra sự hấp thụ nước và khoáng ở rễ trong hình thức vận chuyển thụ động.

Dòng mạch gỗ được vận chuyển nhờ  1. Lực đẩy ( áp suất rễ). (ảnh 1)

Lời giải

Đáp án A

Ứng động (vận động cảm ứng) là hình thức phản ứng của cây trước tác nhân kích thích không định hướng.

III. Cây hoa trinh nữ cúp lá lại khi va chạm là do sức trương của nửa dưới của các chỗ phình nước bị giảm do nước di chuyển vào những mô lân cận. Thuộc ứng động dưới tác dụng của nước (ứng động không sinh trưởng).

V. Hiện tượng nở hoa của cây bồ công anh: Hoa của cây bồ công anh nở ra lúc sáng và cụp lại lúc chạng vạng tối hoặc lúc ánh sáng yếu. Thuộc ứng động dưới tác động của ánh sáng ( ứng động sinh trưởng).

I, II, IV thuộc vận động định hướng (hướng động).

I. Hướng sáng.

II. Hướng trọng lực, hướng hóa và hướng nước

IV. Hướng hóa.

Câu 3

Phát biểu nào sau đây không đúng khi nói về mối quan hệ giữa các loài trong quần xã sinh vật?

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

Nhóm loài ưu thế là

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

Cho chuỗi thức ăn sau: Cỏ → châu chấu → ếch → rắn → đại bàng → vi sinh vật. Sinh vật dị dưỡng là các sinh vật là

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

Khi nói về phát triển ở thực vật có hoa, điều khẳng định nào sau đây đúng?

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP