Câu hỏi:

15/10/2025 20 Lưu

Read the following passage and decide whether each of the statements is T (True) or F (False).

My favorite book

    Hi, I'm Hoa. My favorite book is Harry Potter. It is an interesting fantasy novel. The author of the book is J.K. Rowling. The book is about Harry Potter, an orphan who lives with his uncle, aunt and his mean cousin. Harry is mistreated and misunderstood. He sometimes feels alone.

    Harry has a different life when he is accepted as a student at Hogwarts boarding school of Witchcraft and Wizardry. At the new school, he learns a lot of tricks and tactics of Defense against the Dark Arts and meets two good friends named Hermione Granger and Ron Weasley. They fight against Lord Voldemort.

    Harry isn't an ordinary boy. He's a magician! I really like this book. I think you should read it.

The novel is an adventure story.  

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

F

The novel is an adventure story. (Tiểu thuyết là một câu chuyện phiêu lưu.)

Thông tin: It is an interesting fantasy novel. (Đây là một tiểu thuyết giả tưởng thú vị.)

=> Sai (False)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The novel is about Harry Potter.  

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

T

The novel is about Harry Potter. (Cuốn tiểu thuyết này kể về Harry Potter.)

Thông tin: The book is about Harry Potter, an orphan… (Cuốn sách kể về Harry Potter, một cậu bé mồ côi…) => Đúng (True)

Câu 3:

Harry Potter is an orphan. 

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

T

Harry Potter is an orphan. (Harry Potter là một đứa trẻ mồ côi.)

Thông tin: The book is about Harry Potter, an orphan who lives with his uncle, aunt and his mean cousin. (Cuốn sách kể về Harry Potter, một đứa trẻ mồ côi sống với chú, dì và người anh họ độc ác.)

=> Đúng (True)

Câu 4:

Harry lives with his parents.        

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

F

Harry lives with his parents. (Harry sống với bố mẹ.)

Thông tin: The book is about Harry Potter, an orphan who lives with his uncle, aunt and his mean cousin. (Cuốn sách kể về Harry Potter, một đứa trẻ mồ côi sống với chú, dì và người anh họ độc ác.)

=> Sai (False)

Câu 5:

Harry and his friends fight against Lord Voldemort.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

T

Harry and his friends fight against Lord Voldemort. (Harry và những người bạn chiến đấu chống lại Chúa tể Voldemort.)

Thông tin: At the new school, he learns a lot of tricks and tactics of Defense against the Dark Arts and meets two good friends named Hermione Granger and Ron Weasley. They fight against Lord Voldemort. (Tại ngôi trường mới, cậu học được rất nhiều mánh khóe và chiến thuật của Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám và gặp gỡ hai người bạn tốt là Hermione Granger và Ron Weasley. Họ cùng nhau chiến đấu chống lại Chúa tể Voldemort.)

=> Đúng (True)

Dịch bài đọc:

Cuốn sách yêu thích của tôi

Xin chào, tôi là Hoa. Cuốn sách yêu thích của tôi là Harry Potter. Đây là một cuốn tiểu thuyết giả tưởng thú vị. Tác giả của cuốn sách là J.K. Rowling. Cuốn sách kể về Harry Potter, một đứa trẻ mồ côi sống với chú, dì và người anh họ độc ác. Harry bị đối xử tệ bạc và hiểu lầm. Đôi khi cậu cảm thấy cô đơn.

Harry có một cuộc sống khác khi được nhận vào học tại trường nội trú Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. Tại ngôi trường mới, cậu học được rất nhiều mánh khóe và chiến thuật của Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám và gặp gỡ hai người bạn tốt là Hermione Granger và Ron Weasley. Họ chiến đấu chống lại Chúa tể Voldemort.

Harry không phải là một cậu bé bình thường. Cậu ấy là một pháp sư! Tôi rất thích cuốn sách này. Tôi nghĩ bạn nên đọc nó.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

What is the best title for the text?

A. What happens in the Cinderella story
B. The life of Cinderella
C. What Cinderella's personalities are
D. The happy life of Cinderella when being a princess

Lời giải

 C

Tiêu đề nào là phù hợp nhất cho văn bản?

A. What happens in the Cinderella story (Chuyện gì xảy ra trong câu chuyện Lọ Lem)

B. The life of Cinderella (Cuộc đời của Lọ Lem)

C. What Cinderella's personalities are (Tính cách của Lọ Lem là gì)

D. The happy life of Cinderella when being a princess (Cuộc sống hạnh phúc của Lọ Lem khi trở thành công chúa)

Đoạn văn tập trung vào việc liệt kê và mô tả các đặc điểm tính cách (characteristics) của Cinderella, bao gồm Happy (Vui vẻ), Kind (Tốt bụng), Hard-working (Chăm chỉ) và Caring (Biết quan tâm) của Cinderella.

Câu 2

A. store                             

B. hotel                         
C. city                                   
D. country

Lời giải

C

Boston is a (1) __________ in the northeast of the USA.

A. store (n): cửa hàng

B. hotel (n): khách sạn)

C. city (n): thành phố)

D. country (n): đất nước

=> Boston is a (1) city in the northeast of the USA.

(Boston là một thành phố ở phía đông bắc Hoa Kỳ.)

Câu 3

A. exercise                       

B. teach                        
C. work                                 
D. learn

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. excited                         

B. exciting                    
C. famous                              
D. interesting

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. go                                

B. visit                          
C. stay                                   
D. study

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. be                                

B. is                                
C. been                                 
D. are

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP