Câu hỏi:

15/10/2025 93 Lưu

Read the passage about the movie Spider-Man. Choose the best option (A, B, C or D)

    There are a lot of famous Marvel movies like Captain America, Iron Man, The Hulk, and Dr. Strange. You shouldn't miss one interesting movie from Marvel. It's Spider-Man!

    Spider-Man is a superhero movie. The main character is a teen superhero called Spider-Man. He has spider-like ability and he fights crime in New York City with the help of an older superhero Iron Man.

    In the movie, Spider-Man wears a red and blue suit at the start, but soon changes into a new high-tech suit. Iron Man made it for him to fight bad people. It protects him and makes him strong. He learns how to use his new equipment and becomes a better hero. However, when he faces a new enemy, The Vulture, he makes mistakes and loses his new suit. Now he must find a way to catch The Vulture using only his power.

    Overall, I think the movie is excellent. It has some very famous actors, and they all perform well. The action scenes are very exciting, and the audience can see the characters superpowers. The story is dramatic, and it attracts the audience's attention.

    This movie is suitable for people who love adventures and superheroes. Although the main character is a teenager, adults can enjoy this movie, too.

How old is Spider-Man?    

A. under 13 years old                                       
B. 13-19 years old                                        
C. 21 years old                                                  
D. over 20 years old

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

B

How old is Spider-Man? (Spider-Man bao nhiêu tuổi?)

A. under 13 years old: dưới 13 tuổi

B. 13-19 years old: 13-19 tuổi

C. 21 years old: 21 tuổi

D. over 20 years old: trên 20 tuổi

Ta có: teen = tuổi thiếu niên (13–19).

Thông tin: The main character is a teen superhero called Spider-Man.

Dịch: Nhân vật chính là một siêu anh hùng tuổi teen tên là Người Nhện.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Where does Spider-Man fight crime?    

A. at his home               
B. in New York City      
C. in the forest                                
D. in a city in Asia

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

B

Where does Spider-Man fight crime? (Spider-Man chống tội phạm ở đâu?)

A. at his home: tại nhà của anh ấy

B. in New York City: ở thành phố New York

C. in the forest: trong rừng

D. in a city in Asia: ở một thành phố ở Châu Á

Thông tin: He fights crime in New York City with the help of an older superhero Iron Man.

Dịch: Anh chiến đấu chống tội phạm ở Thành phố New York với sự giúp đỡ của siêu anh hùng Iron Man lớn tuổi hơn.

Câu 3:

What is the color of Spider-Man's suit at the beginning?    

A. black and red           
B. red                           
C. blue and red                                    
D. black

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

C

What is the color of Spider-Man's suit at the beginning?

(Bộ đồ của Spider-Man có màu gì lúc đầu?)

A. black and red: đen và đỏ

B. red: đỏ

C. blue and red: xanh và đỏ

D. black: đen

Thông tin: In the movie, Spider-Man wears a red and blue suit at the start.

Dịch: Trong phim, Người Nhện mặc bộ đồ màu đỏ và xanh lúc đầu.

Câu 4:

What is the name of Spider-Man's enemy?    

A. Spider-Man              
B. Iron Man                  
C. Thanos                              
D. The Vulture

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

D

What is the name of Spider-Man's enemy?

(Tên kẻ thù của Spider-Man là gì?)

A. Spider-Man

B. Iron Man

C. Thanos

D. The Vulture

Thông tin: However, when he faces a new enemy, The Vulture...

Dịch: Tuy nhiên, khi anh phải đối mặt với kẻ thù mới, The Vulture...

Câu 5:

Which of the following is NOT a reason why the movie is a success?    

A. The story is dramatic.                                    
B. The movie has famous actors.    
C. The action scenes are exciting.                       
D. The main actor is handsome.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

D

Which of the following is NOT a reason why the movie is a success?

(Điều nào sau đây KHÔNG phải là lý do bộ phim thành công?)

A. The story is dramatic. (Cốt truyện kịch tính.)

B. The movie has famous actors. (Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng.)

C. The action scenes are exciting. (Các cảnh hành động hấp dẫn.)

D. The main actor is handsome. (Nam diễn viên chính rất đẹp trai.)

Thông tin: It has some very famous actors, and they all perform well. The action scenes are very exciting... The story is dramatic, and it attracts the audience's attention.

Dịch: Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng, và tất cả đều diễn xuất rất tốt. Các cảnh hành động rất hấp dẫn... Cốt truyện kịch tính, thu hút sự chú ý của khán giả.

Dịch bài đọc:

Có rất nhiều bộ phim nổi tiếng của Marvel như Captain America, Iron Man, The Hulk và Dr. Strange. Bạn không nên bỏ lỡ một bộ phim thú vị khác của Marvel. Đó chính là Spider-Man!

Spider-Man là một bộ phim siêu anh hùng. Nhân vật chính là một siêu anh hùng tuổi thiếu niên có tên là Spider-Man. Cậu có những khả năng giống loài nhện và chống lại tội phạm ở thành phố New York với sự giúp đỡ của một siêu anh hùng lớn tuổi hơn – Iron Man.

Trong phim, Spider-Man mặc một bộ đồ màu đỏ và xanh lúc đầu, nhưng sau đó sớm thay bằng một bộ đồ công nghệ cao mới. Iron Man đã làm bộ đồ này cho cậu để chiến đấu với kẻ xấu. Nó bảo vệ và giúp cậu mạnh mẽ hơn. Spider-Man học cách sử dụng trang bị mới và trở thành một anh hùng giỏi hơn. Tuy nhiên, khi phải đối mặt với kẻ thù mới là The Vulture, cậu mắc sai lầm và mất bộ đồ mới. Giờ đây, cậu phải tìm cách đánh bại The Vulture chỉ bằng sức mạnh của chính mình.

Nhìn chung, tôi nghĩ bộ phim này rất xuất sắc. Nó có một số diễn viên nổi tiếng và tất cả đều diễn rất tốt. Các cảnh hành động thì vô cùng kịch tính, và khán giả có thể thấy rõ siêu năng lực của các nhân vật. Câu chuyện cũng đầy kịch tính và thu hút sự chú ý của khán giả.

Bộ phim này phù hợp cho những ai yêu thích phiêu lưu và siêu anh hùng. Mặc dù nhân vật chính là một thiếu niên, nhưng người lớn cũng có thể thưởng thức bộ phim này.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

unhealthy

Fast food contains __________ fats. They can be harmful to one's health.

(Thức ăn nhanh chứa chất béo __________. Chúng có thể gây hại cho sức khỏe.)

Thông tin: Fast food contains a lot of unhealthy fats and calories.

Dịch: Thức ăn nhanh chứa nhiều chất béo và calo không lành mạnh.

Câu 2

A. listen                                    

B. to listen           
C. listening                            
D. listened

Lời giải

B

Ta có:

- prefer to + V: dùng để diễn tả sở thích chung

- prefer + V-ing + to + V-ing: thích làm gì hơn làm gì

=> I prefer to listen to music, especially in the evening.

Dịch: Tôi thích nghe nhạc hơn, đặc biệt là vào buổi tối.

Câu 3

A. is             
B. are          
C. was          
D. were

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. read                                     

B. being read        
C. to reading                             
D. reading

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. As                                        

B. So                   
C. Besides                             
D. But

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. doing                                   

B. playing            
C. making                             
D. getting

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP