Câu hỏi:

16/10/2025 41 Lưu

V. Read the following passage and choose the option (A, B, C or D) that best answers each of the questions below.

Elvis Presley

Do you love rock and roll music? A man named Elvis Presley helped create this kind of music. Elvis was born in Mississippi, but he was raised in Memphis Tennessee. He liked to sing growing up but never really did much of it. When he graduated from high school, he got a job driving a truck.

One day in 1953, Elvis went to the Sun record Company. He wanted to record a song for his mother. The president of the company hear Elvis sing, and he was impressed. He of-fered a recording contract to Elvis. Fans across a recording country loved his singing as well. Another company named RCA signed a recording contract with Elvis. By 1959, he had sold 21 million records. He was the world’s most famous entertainer of his time.

(Adapted from Daily Warm-up grade 4)

After six years since his first song, Elvis could sell _____.

A. more than 20 million records                        
B. thousands of records
C. hundreds of records                                      
D. nearly 20 million records

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: By 1959, he had sold 21 million records.

Từ năm 1953 đến 1959 là sau 6 năm kể từ bài hát đầu tiên của Elvis.

Hướng dẫn dịch: Đến năm 1959, ông đã bán được 21 triệu đĩa nhạc.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The first record of Elvis is for _____.

A. his mother                                         
B. the president of the Sun Record Company
C. his fans                                             
D. the president of RCA

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: One day in 1953, Elvis went to the Sun Record Company. He wanted to record a song for his mother.

Hướng dẫn dịch: Một ngày nọ vào năm 1953, Elvis đến hãng thu âm Sun Records. Ông muốn thu âm một bài hát tặng mẹ mình.

Câu 3:

Elvis Presley contributed to creating _____.

A. a kind of music                                  
B. a hairstyle
C. a means of transport                           
D. musical instrument

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: A man named Elvis Presley helped create this kind of music.

Hướng dẫn dịch: Một người đàn ông tên là Elvis Presley đã góp phần tạo nên thể loại nhạc này.

Câu 4:

Which of the following is NOT a fact about Elvis Presley?

A. He did a lot of singing when he was at high school
B. He grew up in Tennessee
C. The president of a record company was impressed with his signing
D. He enjoyed singing

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: He liked to sing growing up but never really did much of it.

Hướng dẫn dịch: Ông thích ca hát khi lớn lên nhưng chưa bao giờ thực sự hát nhiều.

Câu 5:

His first job after finishing school is _____.

A. a singer                                             
B. a guitarist
C. truck driver                                        
D. with a record company

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: When he graduated from high school, he got a job driving a truck.

Hướng dẫn dịch:  Sau khi tốt nghiệp trung học, ông kiếm được việc lái xe tải.

Dịch bài đọc:

Elvis Presley

Bạn có yêu nhạc rock and roll không? Một người đàn ông tên là Elvis Presley đã góp phần tạo nên thể loại nhạc này. Elvis sinh ra ở Mississippi, nhưng lớn lên ở Memphis, Tennessee. Ông thích ca hát khi lớn lên nhưng chưa bao giờ thực sự hát nhiều. Sau khi tốt nghiệp trung học, ông kiếm được việc lái xe tải.

Một ngày nọ vào năm 1953, Elvis đến hãng thu âm Sun Records. Ông muốn thu âm một bài hát tặng mẹ mình. Chủ tịch của hãng đã nghe Elvis hát và rất ấn tượng. Ông đã đề nghị một hợp đồng thu âm cho Elvis. Người hâm mộ trên khắp đất nước cũng yêu thích giọng hát của ông. Một công ty thu âm khác tên là RCA đã ký hợp đồng thu âm với Elvis. Đến năm 1959, ông đã bán được 21 triệu đĩa nhạc. Ông là nghệ sĩ giải trí nổi tiếng nhất thế giới thời bấy giờ.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. funniest              

B. funnies               
C. fun                     
D. funny

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

for fun: để giải trí

Hướng dẫn dịch: Ví dụ, nhiều người chơi guitar để giải trí trong thời gian rảnh rỗi.

Câu 2

A. says                    
B. doesn’t work                 
C. want                              
D. because

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Sửa lại: want => wants

Chủ ngữ là số ít nên động từ “want” phải thêm “s” theo cách chia động từ của thì hiện tại đơn.

Thì hiện tại đơn: S + V(s/es)

Hướng dẫn dịch: Bạn của tôi muốn mua một cái máy tính mới bởi vì cậu ấy nói cái cũ không hoạt động tốt.

Câu 3

A. My sister enjoys collect stamps.
B. My sister keen on collecting stamps
C. My sister is interested in collecting stamps
D. My sister like collecting stamps.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. of                       
B. always                          
C. a                                   
D. They

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. Foot                              

B. Good                  
C. Book                  
D. Food

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. She often spends hours to draw pictures every Sunday.
B. She often spends hours drawing pictures every Sunday.
C. She often takes her hours to draw pictures every Sunday.
D. She often takes hours to drawing pictures every Sunday.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP