Câu hỏi:

16/10/2025 38 Lưu

VI. Read the passage and answer the questions below.

Street food is fast and easy food. People buy it outdoors - in markets, at bus stations, at the beach, and in other public places. Fast food (pizza, hamburgers) isn't street food. Fast food is the same around the world, but street food is different in every country.

There are many vegetarians in India, so many types of Indian street food don’t have meat. Chaat and pani puri are popular Indian street food. Chaat is small cakes with Indian sauce and some yoghurt in them. Pani puri is balls with potatoes and sauce.

In Mexico, there is corn with butter and cheese everywhere. Also, the Mexican bread, tortilla, is often made from corn. There are usually beans and vegetables in tortillas. There is sometimes some meat, too. But be careful - Mexicans love hot chillies in their tortillas, too!

Where do people buy street food?

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: (People buy it) outdoors - in markets, at bus stations, at the beach, and in other public places.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Is street food different in every country?

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: Yes, it is.

Thông tin: People buy it outdoors - in markets, at bus stations, at the beach, and in other public places.

Hướng dẫn dịch: Mọi người mua chúng ở ngoài trời - tại các chợ, bến xe buýt, bãi biển và những nơi công cộng khác.

Câu 3:

Why don’t many types of Indian street food have meat?

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: Because there are many vegetarians in India.

Thông tin: There are many vegetarians in India, so many types of Indian street food don’t have meat.

Hướng dẫn dịch: Có rất nhiều người ăn chay ở Ấn Độ, vì vậy nhiều loại đồ ăn đường phố Ấn Độ không có thịt.

Câu 4:

What is chaat?

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: Chaat/ It is small cakes with Indian sauce and some yoghurt in them.

Thông tin: Chaat is small cakes with Indian sauce and some yoghurt in them.

Hướng dẫn dịch: Chaat là những chiếc bánh nhỏ với nước sốt Ấn Độ và một ít sữa chua bên trong.

Câu 5:

What is tortilla often made from?

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: Tortilla/ It is often made from corn.

Thông tin: Also, the Mexican bread, tortilla, is often made from corn.

Hướng dẫn dịch: Ngoài ra, bánh mì Mexico, bánh tortilla, thường được làm từ ngô.

Dịch bài đọc:

Đồ ăn đường phố là những món ăn nhanh và dễ làm. Mọi người mua chúng ở ngoài trời - tại các chợ, bến xe buýt, bãi biển và những nơi công cộng khác. Đồ ăn nhanh (pizza, hamburger) không phải là đồ ăn đường phố. Đồ ăn nhanh thì giống nhau trên khắp thế giới, nhưng đồ ăn đường phố thì khác nhau ở mỗi quốc gia.

Có rất nhiều người ăn chay ở Ấn Độ, vì vậy nhiều loại đồ ăn đường phố Ấn Độ không có thịt. Chaat và Pani Puri là những món ăn đường phố phổ biến của Ấn Độ. Chaat là những chiếc bánh nhỏ với nước sốt Ấn Độ và một ít sữa chua bên trong. Pani Puri là những viên tròn với khoai tây và nước sốt.

Ở Mexico, ngô với bơ và phô mai có ở khắp mọi nơi. Ngoài ra, bánh mì Mexico, bánh tortilla, thường được làm từ ngô. Thường có đậu và rau trong bánh tortilla. Đôi khi cũng có một ít thịt. Nhưng hãy cẩn thận - người Mexico cũng thích ớt cay trong bánh tortilla của họ!

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: exciting

exciting (a) thú vị

Hướng dẫn dịch: Tôi nghĩ chúng rất thú vị.

Câu 2

A. visual                            

B. decision              
C. television           
D. musician

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Đáp án D phát âm là /z/, các đáp án khác phát âm là /ʒ/

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. making                         
B. raising                
C. gathering           
D. taking

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP