Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.
Blues is a kind of slow sad music with strong rhythms. It was developed by African-American musicians in the American South. Early blues often took the form of a story about the unkind treatment experienced by African Americans. Many elements of the blues have grown from the music of Africa and religious music.
The blues started at the end of the 19th century, and the first blues sheet music appeared at the beginning of the 20th century. Since then, it has developed into many styles such as country blues and urban blues.
Several decades later, electric blues with electrical equipment replaced traditional blues. At the same time, the blues also reached a wider audience, especially white listeners. A mixture of blues styles and rock music, called blues rock, appeared in the 60s and 70s of the last century.
What is the main idea of the text?
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.
Blues is a kind of slow sad music with strong rhythms. It was developed by African-American musicians in the American South. Early blues often took the form of a story about the unkind treatment experienced by African Americans. Many elements of the blues have grown from the music of Africa and religious music.
The blues started at the end of the 19th century, and the first blues sheet music appeared at the beginning of the 20th century. Since then, it has developed into many styles such as country blues and urban blues.
Several decades later, electric blues with electrical equipment replaced traditional blues. At the same time, the blues also reached a wider audience, especially white listeners. A mixture of blues styles and rock music, called blues rock, appeared in the 60s and 70s of the last century.
Quảng cáo
Trả lời:

Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Đoạn 1 và nửa đầu đoạn hai nói về sự bắt đầu của dòng nhạc blues, nửa sau đoạn hai và đoạn 3 nói về sự phát triển của dòng nhạc này.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
According to paragraph 1, the blues is a type of slow sad music created by_________.
According to paragraph 1, the blues is a type of slow sad music created by_________.

Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Thông tin: It was developed by African-American musicians in the American South.
Dịch nghĩa: Nó được phát triển bởi các nhạc sĩ người Mỹ gốc Phi ở miền Nam nước Mỹ.
Câu 3:
The word “elements” in paragraph 1 is closest in meaning to_________.

Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Elements ~ parts: nhân tố, phần
Dịch nghĩa: Nhiều yếu tố của nhạc blues bắt nguồn từ âm nhạc châu Phi và nhạc tôn giáo.
Câu 4:
The word 'it' in paragraph 2 refers to_________.

Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Thông tin: The blues started at the end of the 19th century, and the first blues sheet music appeared at the beginning of the 20th century. Since then, it has developed into many styles such as country blues and urban blues.
Dịch nghĩa: Nhạc blues bắt đầu xuất hiện vào cuối thế kỷ 19, và bản nhạc blues đầu tiên được xuất bản vào đầu thế kỷ 20.
Câu 5:
Which of the following is NOT mentioned in the text?
Which of the following is NOT mentioned in the text?

Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
A. Đúng vì lấy dẫn chứng ở “Blues is a kind of slow sad music with strong rhythms.”
B. Đúng vì lấy dẫn chứng ở “Many elements of the blues have grown from the music of Africa and religious music.
C. Đúng vì lấy dẫn chứng ở “Since then, it has developed into many styles such as country blues and urban blues.”
Dịch bài đọc:
Nhạc Blues là một thể loại nhạc chậm và buồn với nhịp điệu mạnh mẽ. Nó được phát triển bởi các nhạc sĩ người Mỹ gốc Phi ở miền Nam nước Mỹ. Nhạc blues thời kỳ đầu thường có hình thức kể chuyện về sự đối xử bất công mà người Mỹ gốc Phi phải chịu. Nhiều yếu tố của nhạc blues bắt nguồn từ âm nhạc châu Phi và nhạc tôn giáo.
Nhạc blues bắt đầu xuất hiện vào cuối thế kỷ 19, và bản nhạc blues đầu tiên được xuất bản vào đầu thế kỷ 20. Kể từ đó, nó đã phát triển thành nhiều phong cách khác nhau như blues đồng quê và blues đô thị.
Vài thập kỷ sau, nhạc blues điện tử với thiết bị điện đã thay thế nhạc blues truyền thống. Đồng thời, nhạc blues cũng tiếp cận được với nhiều khán giả hơn, đặc biệt là người nghe da trắng. Sự kết hợp giữa các phong cách blues và nhạc rock, gọi là blues rock, đã xuất hiện vào những năm 60 và 70 của thế kỷ trước.
Hot: Học hè online Toán, Văn, Anh...lớp 1-12 tại Vietjack với hơn 1 triệu bài tập có đáp án. Học ngay
- Trọng tâm Toán, Văn, Anh 10 cho cả 3 bộ KNTT, CTST, CD VietJack - Sách 2025 ( 13.600₫ )
- Trọng tâm Lí, Hóa, Sinh 10 cho cả 3 bộ KNTT, CTST và CD VietJack - Sách 2025 ( 40.000₫ )
- Sách lớp 10 - Combo Trọng tâm Toán, Văn, Anh và Lí, Hóa, Sinh cho cả 3 bộ KNTT, CD, CTST VietJack ( 75.000₫ )
- Sách lớp 11 - Trọng tâm Toán, Lý, Hóa, Sử, Địa lớp 11 3 bộ sách KNTT, CTST, CD VietJack ( 52.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Learn: học
Dịch nghĩa: Có lẽ bạn đã từng nghe đến thuật ngữ này trước đây, hoặc thậm chí bạn đã học sơ qua về nó ở trường.
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Dịch nghĩa:
Một lợi ích đáng kể của việc sử dụng chai có thể tái sử dụng là tác động tích cực đến môi trường.
Trước hết, nó giúp giảm lượng rác thải nhựa – một nguyên nhân chính gây ô nhiễm.
Thêm vào đó, bằng cách chọn chai tái sử dụng, mọi người sẽ giảm sự phụ thuộc vào nhựa dùng một lần.
Hơn nữa, chai tái sử dụng thường được làm từ vật liệu bền, đảm bảo tuổi thọ và giảm tần suất thay thế.
Do đó, thay đổi nhỏ trong thói quen hàng ngày này có thể dẫn đến việc giảm đáng kể dấu chân sinh thái, thúc đẩy lối sống bền vững hơn cho các thế hệ tương lai.
Câu 3
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
A. You’re welcome.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.