Read the following passage and choose the correct answer to each of the questions.
The World Wide Fund for Nature (WWF) is an international charity which aims to help with the conservation of nature on our planet. You can assist the organization in its work. Adopt a wild animal by donating $5 a month. Adopting means that you become like a parent to the animal.
Choose from twelve animals, like the giant panda, the penguin or the snow leopard. All these wild animals and many more are in danger because the areas they live in are disappearing. Perhaps people are cutting down the trees which the animal lives in. Or perhaps the ice which it lives on is disappearing because the planet is getting warmer. Or perhaps people are killing the animal because they can sell parts of it for a lot of money.
Your money helps the organization to protect animals in their natural environments. The conservation work is extremely important and urgent. For example, 90% of the population of African elephants has disappeared since the 1920s. There are only about 450,000 African elephants in the wild now. However, around 20,000 are still killed every year.
Sometimes they are killed because they have damaged food crops of poor farmers. The WWF finds ways to protect the food crops from wild elephants. Sometimes they are killed for their valuable tusks, the long teeth-like parts which grow on either side of the mouth. The WWF buys vehicles for trained people to drive around and stop hunters trying to kill the animals.
When you adopt an animal, you get a soft toy of that animal and regular information about the animal. So adopt an animal today!
What is the best title for this passage?
Read the following passage and choose the correct answer to each of the questions.
The World Wide Fund for Nature (WWF) is an international charity which aims to help with the conservation of nature on our planet. You can assist the organization in its work. Adopt a wild animal by donating $5 a month. Adopting means that you become like a parent to the animal.
Choose from twelve animals, like the giant panda, the penguin or the snow leopard. All these wild animals and many more are in danger because the areas they live in are disappearing. Perhaps people are cutting down the trees which the animal lives in. Or perhaps the ice which it lives on is disappearing because the planet is getting warmer. Or perhaps people are killing the animal because they can sell parts of it for a lot of money.
Your money helps the organization to protect animals in their natural environments. The conservation work is extremely important and urgent. For example, 90% of the population of African elephants has disappeared since the 1920s. There are only about 450,000 African elephants in the wild now. However, around 20,000 are still killed every year.
Sometimes they are killed because they have damaged food crops of poor farmers. The WWF finds ways to protect the food crops from wild elephants. Sometimes they are killed for their valuable tusks, the long teeth-like parts which grow on either side of the mouth. The WWF buys vehicles for trained people to drive around and stop hunters trying to kill the animals.
When you adopt an animal, you get a soft toy of that animal and regular information about the animal. So adopt an animal today!
Quảng cáo
Trả lời:
C
What is the best title for this passage?
(Tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn này là gì?)
A. Twelve endangered animals: Mười hai loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng
B. The difficult situation of the African elephants: Tình trạng khó khăn của voi châu Phi
C. How you could help save animals: Cách bạn có thể giúp cứu động vật
D. Why animals are killed: Tại sao động vật bị giết
Toàn bộ đoạn văn sau đó tập trung vào:
- Lý do cần giúp đỡ (các loài động vật đang gặp nguy hiểm, ví dụ như voi châu Phi).
- Cách thức giúp đỡ (thông qua chương trình “Adopt an animal” - nhận nuôi một con vật).
- Tiền của bạn sẽ được sử dụng như thế nào (bảo vệ môi trường sống, ngăn chặn thợ săn, bảo vệ cây trồng).
→ Mục đích cốt lõi là khuyến khích người đọc tham gia cứu động vật bằng cách ủng hộ tài chính. Chọn C.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
What is NOT the purpose of this passage?
B
What is NOT the purpose of this passage?
(Điều nào không phải là mục đích của đoạn văn này?)
A. to raise awareness of some endangered animals: nâng cao nhận thức về các loài có nguy cơ tuyệt chủng
B. to advertise their soft toys: quảng cáo đồ chơi thú bông của họ
C. to ask people to help the WWF: kêu gọi mọi người giúp đỡ WWF
D. to tell people about WFF’s activities: giới thiệu hoạt động của WWF
Thông tin: When you adopt an animal, you get a soft toy of that animal and regular information about the animal.
Dịch: Khi bạn nhận nuôi một con vật, bạn sẽ nhận được một món đồ chơi mềm của con vật đó và thông tin thường xuyên về con vật đó.
Món quà (thú bông) chỉ là phần thưởng nhỏ, không phải mục đích chính của bài.
→ Mục đích không phải là để quảng cáo thú bông, mà là kêu gọi quyên góp và bảo vệ động vật.
Câu 3:
What is NOT a reason for animals' extinction according to the passage?
C
What is NOT a reason for animals’ extinction according to the passage?
(Theo bài, điều nào không phải là nguyên nhân khiến động vật tuyệt chủng?)
A. Habitat destruction: phá hủy môi trường sống
B. Climate change: biến đổi khí hậu
C. Overpopulation: dân số quá đông
D. Poaching: săn trộm
Thông tin: Perhaps people are cutting down the trees which the animal lives in. Or perhaps the ice which it lives on is disappearing because the planet is getting warmer. Or perhaps people are killing the animal because they can sell parts of it for a lot of money.
Dịch: Có lẽ con người đang chặt phá những cây mà loài vật này sinh sống. Hoặc có lẽ lớp băng mà chúng sống trên đó đang tan dần vì Trái Đất đang ấm lên. Hoặc có lẽ con người đang giết chết loài vật này vì họ có thể bán một số bộ phận của nó với giá cao.
Các nguyên nhân được nêu: phá rừng → mất môi trường sống, băng tan do nóng lên toàn cầu, bị giết để bán → không có “overpopulation”.
Câu 4:
Why are African elephants mentioned in the passage?
B
Why are African elephants mentioned in the passage?
(Tại sao voi châu Phi được nhắc đến trong đoạn văn?)
A. To highlight their popularity among adoptable animals: Để nhấn mạnh sự phổ biến của loài này trong danh sách nhận nuôi
B. To emphasize the dangers they face from poaching: Nhấn mạnh sự nguy hiểm mà chúng đối mặt do nạn săn trộm
C. To discuss their role in nature: Thảo luận vai trò của chúng trong tự nhiên
D. To promote the adoption of African elephants: Quảng bá việc nhận nuôi voi châu Phi
Thông tin: 90% of the population of African elephants has disappeared since the 1920s… around 20,000 are still killed every year.
Dịch: 90% quần thể voi châu Phi đã biến mất kể từ những năm 1920… khoảng 20.000 con vẫn bị giết mỗi năm.
Tác giả nêu số lượng voi giảm mạnh do bị săn trộm lấy ngà, nhằm nhấn mạnh mối nguy hiểm mà chúng đang đối mặt.
Câu 5:
According to the passage, what does the WWF do?
A
According to the passage, what does the WWF do? (Theo bài, WWF làm gì?)
A. stop hunters from killing animals: ngăn thợ săn giết động vật
B. stop elephants from destroying crops: ngăn voi phá mùa màng
C. stop farmers from killing wild elephants: ngăn nông dân giết voi hoang
D. stop people from cutting down trees: ngăn người dân chặt cây
Thông tin: The WWF buys vehicles for trained people to drive around and stop hunters trying to kill the animals.
Dịch: WWF mua xe cho nhân viên tuần tra để ngăn chặn thợ săn giết động vật.
Câu 6:
What is NOT true about the African elephants, according to the passage?
What is NOT true about the African elephants, according to the passage?
A
What is NOT true about the African elephants, according to the passage?
(Điều nào không đúng về voi châu Phi theo bài viết?)
A. 90% of them were killed over the last 100 years: 90% số voi đã bị giết trong 100 năm qua
→ Sai. Thông tin: 90% of the population of African elephants has disappeared since the 1920s.
(90% quần thể voi châu Phi đã biến mất kể từ những năm 1920..)
→ 90% biến mất, không có nghĩa là 90% bị giết. Một số có thể chết tự nhiên hoặc do nhiều nguyên nhân khác.
B. At least 20,000 of them disappear annually: Ít nhất 20.000 con biến mất mỗi năm
→ Đúng. Thông tin: around 20,000 are still killed every year. (khoảng 20.000 người vẫn bị giết mỗi năm.)
C. Their body parts are one of the reasons they are hunted: Bộ phận cơ thể của chúng là lý do bị săn
→ Đúng. Thông tin: Sometimes they are killed for their valuable tusks, the long teeth-like parts which grow on either side of the mouth. (Đôi khi chúng bị giết để lấy ngà, một bộ phận dài giống như răng mọc ở hai bên miệng.)
D. Less than half a million of them are living in their natural environments: Ít hơn nửa triệu con sống trong tự nhiên
→ Đúng. Thông tin: There are only about 450,000 African elephants in the wild now. (Hiện nay chỉ còn khoảng 450.000 con voi châu Phi sống trong tự nhiên.)
Câu 7:
How can people help the WWF?
D
How can people help the WWF? (Làm thế nào mọi người có thể giúp WWF?)
A. work with them: làm việc cùng họ
B. buy their toys: mua đồ chơi của họ
C. raise an animal: nuôi một con vật
D. give them money every month: quyên góp tiền hàng tháng
Thông tin: Adopt a wild animal by donating $5 a month.
Dịch: Nhận nuôi một loài động vật hoang dã bằng cách quyên góp 5 đô la mỗi tháng.
Dịch bài đọc:
Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) là một tổ chức từ thiện quốc tế với mục tiêu hỗ trợ bảo tồn thiên nhiên trên hành tinh của chúng ta. Bạn có thể hỗ trợ tổ chức này trong công việc của mình. Hãy nhận nuôi một động vật hoang dã bằng cách quyên góp 5 đô la mỗi tháng. Việc nhận nuôi đồng nghĩa với việc bạn trở thành cha mẹ của con vật.
Chọn từ mười hai loài động vật, chẳng hạn như gấu trúc khổng lồ, chim cánh cụt hoặc báo tuyết. Tất cả những loài động vật hoang dã này và nhiều loài khác đang gặp nguy hiểm vì khu vực chúng sinh sống đang biến mất. Có lẽ con người đang chặt phá những cây cối mà loài động vật này sinh sống. Hoặc có lẽ lớp băng mà chúng sống trên đó đang biến mất do hành tinh đang ấm lên. Hoặc có lẽ con người đang giết hại động vật vì họ có thể bán các bộ phận của nó với giá cao.
Tiền của bạn giúp tổ chức bảo vệ động vật trong môi trường tự nhiên của chúng. Công tác bảo tồn là vô cùng quan trọng và cấp bách. Ví dụ, 90% quần thể voi châu Phi đã biến mất kể từ những năm 1920. Hiện nay chỉ còn khoảng 450.000 con voi châu Phi trong tự nhiên. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 20.000 con bị giết hại mỗi năm.
Đôi khi chúng bị giết vì chúng phá hoại mùa màng lương thực của những người nông dân nghèo. WWF tìm cách bảo vệ mùa màng lương thực khỏi voi hoang dã. Đôi khi chúng bị giết để lấy ngà quý giá, những bộ phận dài giống như răng mọc ở hai bên miệng. WWF mua xe cho những người được đào tạo để lái xe đi khắp nơi và ngăn chặn những kẻ săn trộm đang cố gắng giết hại động vật.
Khi bạn nhận nuôi một con vật, bạn sẽ nhận được một món đồ chơi mềm mại của con vật đó và thông tin thường xuyên về con vật đó. Vậy hãy nhận nuôi một con vật ngay hôm nay!
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Trọng tâm Toán, Văn, Anh 10 cho cả 3 bộ KNTT, CTST, CD VietJack - Sách 2025 ( 13.600₫ )
- Sách - Sổ tay kiến thức trọng tâm Vật lí 10 VietJack - Sách 2025 theo chương trình mới cho 2k9 ( 31.000₫ )
- Sách lớp 10 - Combo Trọng tâm Toán, Văn, Anh và Lí, Hóa, Sinh cho cả 3 bộ KNTT, CD, CTST VietJack ( 75.000₫ )
- Sách lớp 11 - Trọng tâm Toán, Lý, Hóa, Sử, Địa lớp 11 3 bộ sách KNTT, CTST, CD VietJack ( 52.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
Lời giải
A
What could be the best title of the passage? (Đâu là tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn?)
A. Home Life in Japan: Cuộc sống gia đình ở Nhật Bản
B. Nuclear family in Japan: Gia đình hạt nhân ở Nhật
C. Three generations to live under the same roof: Ba thế hệ sống chung dưới một mái nhà
D. The American family: Gia đình Mỹ
Đoạn văn nói về cuộc sống gia đình nói chung ở Nhật, nên tiêu đề phù hợp nhất là “Home Life in Japan”. Các lựa chọn khác quá hẹp.
Câu 2
Lời giải
B
What is the main idea of the passage?
(Ý chính của đoạn văn là gì?)
A. Playing computer games is a popular free-time activity: Chơi trò chơi điện tử là một hoạt động giải trí phổ biến.
B. There are different ways to make money from computer games: Có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền từ trò chơi điện tử.
C. Playing computer games is a full-time job: Chơi game là công việc toàn thời gian.
D. Playing games brings a lot of benefits: Chơi game mang lại nhiều lợi ích.
Thông tin: There are also new ways to make a living out of video games, from making their own games, broadcasting live online, to playing professionally...
Dịch: Ngoài ra còn có nhiều cách mới để kiếm sống từ trò chơi điện tử, từ việc tự tạo trò chơi, phát sóng trực tiếp trực tuyến cho đến chơi chuyên nghiệp...
→ Đoạn văn nói về nhiều cách kiếm tiền khác nhau từ game.
Câu 3
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
A. ensuring that
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.