Câu hỏi:

26/10/2025 36 Lưu

Read the text about Rosa and Lila's school day. Choose TRUE or FALSE or NI (Not given).

ROSA AND LILA'S SCHOOL DAY

Rose and Lila are eleven years old. They go to Worcester Secondary School from Monday to Friday by bus. There are twenty-eight students in their class. Their school starts at 7:30 a.m. There is a short break at 9:15 a.m. and a lunch break at 11:30 a.m. Rose often brings her packed lunch, but Lila usually buys a hot school dinner. They always have their lunch at the canteen. In the afternoon, there are more lessons from 1:15 p.m. to 3 p.m. When school finishes, Rosa and Lila often have piano lessons. The lessons are on Mondays, Wednesdays and Fridays. At 4 p.m., they go home. They really love their school. School dinner (UK) also means school lunch.

Rosa and Lila walk to school together.

A. True                             
B. False                             
C. Not Given

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Rose and Lila are eleven years old. They go to Worcester Secondary School from Monday to Friday by bus.

Hướng dẫn dịch: Rose và Lila mười một tuổi. Họ đến trường trung học Worcester từ thứ Hai đến thứ Sáu bằng xe buýt.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

There are three breaks in a school day.

A. True                             
B. False                             
C. Not Given

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: There is a short break at 9:15 a.m. and a lunch break at 11:30 a.m.

Hướng dẫn dịch: Có giờ giải lao lúc 9:15 sáng và nghỉ trưa lúc 11:30 sáng.

Câu 3:

Lila loves her hot school dinner.

A. True                             
B. False                             
C. Not Given

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: Rose often brings her packed lunch, but Lila usually buys a hot school dinner.

=> Câu trên chỉ đề cập đến việc Lila thường mua bữa trưa ở trường, không đề cập về việc Lila có thích bữa ăn trưa ở trường hay không.

Hướng dẫn dịch: Rose thường mang cơm trưa đến trường, nhưng Lila thường mua trưa ở trường.

Câu 4:

They eat lunch at the canteen.

A. True                             
B. False                             
C. Not Given

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: They always have their lunch at the canteen.

Hướng dẫn dịch: Họ luôn ăn trưa ở căng-tin.

Câu 5:

Rosa and Lila have piano lessons three times a week.

A. True                             
B. False                             
C. Not Given

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: When school finishes, Rosa and Lila often have piano lessons. The lessons are on Mondays, Wednesdays and Fridays.

Hướng dẫn dịch: Khi tan trường, Rosa và Lila thường đi học piano. Lớp học diễn ra thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần.

Dịch bài đọc:

NGÀY HỌC CỦA ROSA VÀ LILA

Rose và Lila mười một tuổi. Họ đến trường trung học Worcester từ thứ Hai đến thứ Sáu bằng xe buýt. Có hai mươi tám học sinh trong lớp của họ. Giờ học bắt đầu lúc lúc 7:30 sáng. Có giờ giải lao lúc 9:15 sáng và nghỉ trưa lúc 11:30 sáng. Rose thường mang cơm trưa đến trường, nhưng Lila thường mua trưa ở trường. Họ luôn ăn trưa ở căng tin. Buổi chiều có thêm tiết học từ 1h15 đến 3h chiều. Khi tan trường, Rosa và Lila thường đi học piano. Lớp học diễn ra thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần. Lúc 4 giờ chiều, họ về nhà. Họ thực sự yêu ngôi trường học của họ.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: Argentina

Thông tin: I'm Joe, and I'm 12 years old. I live with my parents and a 10-year-old brother in a house in Argentina.

Hướng dẫn dịch: Tôi là Joe và tôi 12 tuổi. Tôi sống cùng bố mẹ và em trai 10 tuổi trong một ngôi nhà ở Argentina.

Câu 2

A. history                
B. English                          
C. art                      
D. music

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: Hi, I'm Betty. And I go to Greenhill Secondary School. I like history, English, music and geography. I'm excellent at music.

Hướng dẫn dịch: Xin chào, tôi là Betty. Và tôi đến trường trung học Greenhill. Tôi thích môn lịch sử, tiếng Anh, âm nhạc và địa lý. Tôi rất giỏi môn âm nhạc.

Câu 3

A. eat           
B. prepare               
C. do                       
D. take         

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP