Câu hỏi:

26/10/2025 51 Lưu

Read the text and do the following tasks.

Hi. My name is Peter, and I live in Sydney with my family. We live in a large house. The house has a living room, a kitchen, four bedrooms, three bathrooms, and a big backyard. There are many beautiful flowers in the yard, especially in summer.

My elder sister, Sue, is a student at the Law University. My younger brother Bill, is a student at a secondary school near my house. My father works in an office 20 kilometers from our house. My mother is a nurse. She works in a small hospital. She always gets up early to cook breakfast for us.

I am a student. I go to the same school with my brother. We live very happily and I am very lucky to have a wonderful family.

Task 2: Read the text and mark the sentences as True (T) or False (F).

Peter lives in Australia.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: T.

Thông tin: I live in Sydney with my family.

Hướng dẫn dịch: Tôi sống ở Sydney cùng với gia đình.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

There are eight rooms in Peter’s house.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: F

Thông tin: The house has a living room, a kitchen, four bedrooms, three bathrooms, and a big backyard.

Hướng dẫn dịch: Ngôi nhà có một phòng khách, một phòng bếp, bốn phòng ngủ, ba phòng tắm và một sân sau rộng.

Câu 3:

Sue is a student at Law University.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: T

Thông tin: My elder sister, Sue, is a student at the Law University.

Hướng dẫn dịch: Chị gái tôi, Sue, là một sinh viên đại học Luật.

Câu 4:

Peter’s school is far from his house.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: F

Thông tin: My younger brother Bill, is a student at a secondary school near my house...I go to the same school with my brother.

Hướng dẫn dịch: Em trai tôi – Bill, là một học sinh trường THCS gần nhà…Tôi đi học cùng trường với em.

Câu 5:

Peter likes his family very much.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: T

Thông tin: We live very happily and I am very lucky to have a wonderful family.

Hướng dẫn dịch: Chúng tôi sống hạnh phúc và tôi thật may mắn khi có một gia đình tuyệt vời.

Dịch bài đọc:

Xin chào. Tên tôi là Peter và tôi sống ở Sydney cùng với gia đình. Chúng tôi sống trong một căn nhà rộng. Ngôi nhà có một phòng khách, một phòng bếp, bốn phòng ngủ, ba phòng tắm và một cái sân sau rộng. Có nhiều hoa ở trong sân, nhất là vào mùa hè.

Chị gái tôi, Sue, là một sinh viên đại học Luật. Em trai tôi – Bill, là một học sinh trường cấp 2 gần nhà tôi. Bố tôi làm việc ở một văn phòng cách nhà chúng tôi 20 km. Mẹ tôi là một y tá. Bà ấy làm việc ở một bệnh viện nhỏ. Bà luôn dậy sớm để nấu bữa ăn sáng cho gia đình. Tôi là một học sinh. Tôi đi học cùng trường với em trai. Chúng tôi sống rất hạnh phúc và tôi thật may mắn khi có một gia đình tuyệt vời.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: backyard

Thông tin: The house has a living room, a kitchen, four bedrooms, three bathrooms, and a big backyard.

Hướng dẫn dịch: Ngôi nhà có một phòng khách, một phòng bếp, bốn phòng ngủ, ba phòng tắm và một sân sau rộng.

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: a

Hướng dẫn dịch: Nhà mới của bạn thế nào?

Câu 3

A. one bedroom                           
B. two bedrooms                         
C. three bedrooms

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP