Câu hỏi:

27/10/2025 5 Lưu

Thương nhân A quốc tịch Campuchia ký hợp đồng mua điện của Tập đoàn B quốc tịch Việt Nam. Hai bên có thỏa thuận chọn Trung tâm trọng tài quốc tế Singapore giải quyết tranh chấp phát sinh. Hiệu lực của thỏa thuận trọng tài nên được xác định theo?

A.

Luật do các bên thỏa thuận lựa chọn.

B.

Luật nơi thi hành phán quyết trọng tài.

C.

Luật nơi trọng tài giải quyết vụ việc tranh chấp hoặc luật điều chỉnh nội dung hợp đồng.

D.

Luật nơi thực hiện hợp đồng.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Chọn đáp án C

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 2

A. Công ty A chỉ được gửi đơn yêu cầu công nhận và cho thi hành phán quyết của trọng tài đến Tòa án Việt Nam.

B. Công ty A chỉ được gửi đơn yêu cầu công nhận và cho thi hành phán quyết của trọng tài đến Bộ Tư pháp Việt Nam.

C. Công ty A chỉ được gửi đơn yêu cầu công nhận và cho thi hành phán quyết của trọng tài đến Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam bên cạnh Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam.

D. Công ty A cần gửi đơn yêu cầu công nhận và cho thi hành phán quyết của trọng tài đến Tòa án Việt Nam hoặc Bộ Tư pháp Việt Nam.

Lời giải

Chọn đáp án D

Câu 3

A. Nguyên tắc thoả thuận, bình đẳng, độc lập và vô tư, chung thẩm.

B. Nguyên tắc thoả thuận, bình đẳng, độc lập và vô tư, tôn trọng sự bình đẳng giữa các chế độ sở hữu.

C. Nguyên tắc thoả thuận, bình đẳng, độc lập và vô tư, khách quan.

D. Nguyên tắc thoả thuận, bình đẳng, độc lập và vô tư, có đi có lại.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. Tòa án Việt Nam phải từ chối đơn kiện của Công ty Trans và hướng dẫn hai bên khởi kiện tại Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam bên cạnh Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam.

B. Tòa án Việt Nam phải chấp nhận và thụ lý đơn kiện của Công ty Trans và hướng dẫn hai bên hoàn tất các thủ tục tố tụng tại tòa án Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam.

C. Tòa án Việt Nam phải từ chối đơn kiện của Công ty Trans và hướng dẫn hai bên khởi kiện tại Trung tâm trọng tài quốc tế Nga.

D. Tòa án Việt Nam phải từ chối đơn kiện của Công ty Trans và hướng dẫn hai bên khởi kiện tại Tòa án quốc tế bởi lý do đây là vụ việc tranh chấp có yếu tố quốc tế.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. Luật áp dụng để giải quyết vụ tranh chấp trên là luật do các bên thỏa thuận.

B. Luật áp dụng để giải quyết vụ tranh chấp trên là do Hội đồng trọng tài lựa chọn luật mà Hội đồng trọng tài cho là phù hợp.

C. Luật áp dụng để giải quyết nội dung vụ tranh chấp trên là luật do các bên thỏa thuận. Luật áp dụng đối với tố tụng trọng tài và thỏa thuận trọng tài: do các bên không có thỏa thuận nên Hội đồng trọng tài sẽ lựa chọn luật mà Hội đồng trọng tài cho là phù hợp.

D. Luật áp dụng để giải quyết vụ tranh chấp trên là luật Việt Nam.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

Trọng tài được thành lập theo quy định của pháp luật trọng tài nước ngoài do các bên

thỏa thuận lựa chọn để tiến hành giải quyết tranh chấp ở ngoài lãnh thổ Việt Nam hoặc

trong lãnh thổ Việt Nam.

Trọng tài giải quyết các vụ tranh chấp có yếu tố nước ngoài. Trọng tài đó có thể là

trọng tài được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam hoặc theo quy định của

pháp luật trọng tài nước ngoài.

Trọng tài được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam để tiến hành giải

quyết tranh chấp dân sự có yếu tố nước ngoài.

Trọng tài được thành lập theo sự thỏa thuận lựa chọn của các bên tranh chấp trong

đó có một bên là cá nhân hoặc pháp nhân nước ngoài.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

A. Phán quyết trọng tài nước ngoài (Singapore) chỉ được công nhận tại Việt Nam nếu nội dung phán quyết không trái quy định của pháp luật Việt Nam.

B. Phán quyết trọng tài nước ngoài (Singapore)chỉ được công nhận tại Việt Nam nếu nội dung phán quyết không trái quy định của pháp luật Việt Nam và Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

C. Phán quyết trọng tài nước ngoài (Singapore) chỉ được công nhận tại Việt Nam nếu hậu quả của việc công nhận không trái trật tự công của Việt Nam.

D. Phán quyết trọng tài nước ngoài (Singapore) chỉ được công nhận tại Việt Nam nếu việc công nhận và cho thi hành tại Việt Nam không trái với các nguyên tắc cơ bản của pháp luật Việt Nam.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP