Câu hỏi:

29/10/2025 53 Lưu

Questions 1-8. Read the text carefully then answer the following questions.

If you’re asking yourself, “what are employability skills?” STEMNET (Science, Technology, Engineering, and Mathematics Network) defines this term as “transferable skills needed by an individual to make them employable.” Employability relates to your knowledge, skills, and attitudes, how you use those assets, and how you present them to employers in today’s context.

Today, your education and experience may only be enough to qualify for a job, but to be successful in most roles in the field of emerging technologies, you will need soft skills like communication, teamwork, and problem-solving. These soft skills that will equip you to carry out your role in the company to the best of your ability are also referred to as employability skills.

The building blocks of any career, these skills are what make you employable across various roles, sectors, and industries. Employers usually want to see that you already have these soft skills before hiring, because they are much harder to teach.

Personal characteristics, habits, and attitudes influence how you interact with others. Employers value employability skills because they regard these as indications of how you get on with other team members and customers, and how efficiently you are likely to handle your job performance and career success.

Employers value these unique qualities in their potential employees because they have always been necessary for an effective and smoothly functioning workforce. Enterprises spend a large amount of time and money developing these foundational and work-readiness skills. But in today’s world, where jobs are limited, employers enjoy more options and would like to hire a technical expert who also displays well- rounded employability skills.

What would be the best title for the passage?

The Importance of STEM Education

Enhancing Employability Skills in Today’s Job Market

The Role of Skills in Career Development

The Evolution of Employment Criteria

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Giải thích: Toàn bài nói về tầm quan trọng của employability skills (kỹ năng có thể chuyển đổi và mềm) trong thị trường việc làm hiện đại.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

What is the significance of soft skills in the field of emerging technologies?

They are not necessary.

They are required for job qualification.

They ensure success in most roles.

They hinder career growth.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: C

Giải thích:

Dựa vào câu: Today, your education and experience may only be enough to qualify for a job, but to be successful in most roles in the field of emerging technologies, you will need soft skills like communication, teamwork, and problem-solving. (Ngày nay, trình độ học vấn và kinh nghiệm của bạn có thể chỉ đủ để đủ điều kiện xin việc, nhưng để thành công trong hầu hết các vai trò trong lĩnh vực công nghệ mới nổi, bạn sẽ cần các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề.)

Câu 3:

The word “emerging” in paragraph 2 is CLOSEST in meaning to __________.

inevitable

stable

falling

developing

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: D

Giải thích: emerging = đang phát triển, mới nổi lên.

Câu 4:

The word “they” in paragraph 3 refers to __________.

blocks

employers

skills

roles

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: C

Giải thích:

Dựa vào câu: Employers usually want to see that you already have these soft skills before hiring, because they are much harder to teach. (Nhà tuyển dụng thường muốn thấy rằng bạn đã có những kỹ năng mềm này trước khi tuyển dụng, vì chúng khó dạy hơn nhiều.)

Câu 5:

Why do employers value employability skills according to the passage?

A. They are easy to teach.

B. They indicate how you get along with others.

C. They are irrelevant to job performance.

D. They hinder career success.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Giải thích:

Dựa vào câu: Employers value employability skills because they regard these as indications of how you get on with other team members and customers. (Các nhà tuyển dụng đánh giá cao các kỹ năng làm việc vì họ coi đây là dấu hiệu cho thấy bạn có thể hòa hợp với các thành viên khác trong nhóm và khách hàng như thế nào.)

Câu 6:

The word “they” in paragraph 4 refers to __________.

employers

others

skills

habits

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: C

Giải thích:

Dựa vào câu: Employers value these unique qualities in their potential employees because they have always been necessary for an effective and smoothly functioning workforce. (Các nhà tuyển dụng đánh giá cao những phẩm chất độc đáo này ở những nhân viên tiềm năng của họ vì chúng luôn cần thiết cho một lực lượng lao động hiệu quả và hoạt động trơn tru.)

Câu 7:

The word “foundational” in paragraph 5 refers to __________.

positive

ignored

secondary

essential

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: D

Giải thích: foundational skills = kỹ năng nền tảng, tức là “essential” (thiết yếu).

Câu 8:

What is the current trend in hiring practices mentioned in the passage?

A. Employers focus solely on technical expertise.

B. Enterprises invest less in soft skills development.

C. Jobs are abundant, leading to fewer options for employers.

D. Employers prefer candidates with both technical and employability skills.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: D

Giải thích:

Dựa vào câu: Employers enjoy more options and would like to hire a technical expert who also displays well-rounded employability skills. (Các nhà tuyển dụng có nhiều lựa chọn hơn và muốn thuê một chuyên gia kỹ thuật cũng thể hiện các kỹ năng làm việc toàn diện.)

Dịch bài đọc:

Nếu bạn đang tự hỏi "kỹ năng tuyển dụng là gì?" STEMNET (Mạng Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) định nghĩa thuật ngữ này là "những kỹ năng chuyển giao cần thiết của một cá nhân để họ có thể được tuyển dụng". Khả năng tuyển dụng liên quan đến kiến ​​thức, kỹ năng và thái độ của bạn, cách bạn sử dụng những tài sản đó và cách bạn thể hiện chúng với nhà tuyển dụng trong bối cảnh hiện nay.

Ngày nay, trình độ học vấn và kinh nghiệm của bạn có thể chỉ đủ để đủ điều kiện cho một công việc, nhưng để thành công trong hầu hết các vai trò trong lĩnh vực công nghệ mới nổi, bạn sẽ cần các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề. Những kỹ năng mềm này sẽ trang bị cho bạn để thực hiện vai trò của mình trong công ty một cách tốt nhất có thể cũng được gọi là kỹ năng tuyển dụng.

Là nền tảng của bất kỳ sự nghiệp nào, những kỹ năng này là yếu tố giúp bạn có thể được tuyển dụng ở nhiều vai trò, lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Nhà tuyển dụng thường muốn thấy rằng bạn đã có những kỹ năng mềm này trước khi tuyển dụng, vì chúng khó đào tạo hơn nhiều.

Đặc điểm cá nhân, thói quen và thái độ ảnh hưởng đến cách bạn tương tác với người khác. Nhà tuyển dụng coi trọng các kỹ năng làm việc vì họ coi đây là dấu hiệu cho thấy bạn hòa đồng với các thành viên khác trong nhóm và khách hàng như thế nào, cũng như khả năng bạn xử lý hiệu suất công việc và thành công trong sự nghiệp.

Nhà tuyển dụng coi trọng những phẩm chất độc đáo này ở những nhân viên tiềm năng vì chúng luôn cần thiết cho một lực lượng lao động hiệu quả và vận hành trơn tru. Các doanh nghiệp dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để phát triển những kỹ năng nền tảng và sẵn sàng làm việc này. Tuy nhiên, trong thế giới ngày nay, khi việc làm còn hạn chế, nhà tuyển dụng có nhiều lựa chọn hơn và muốn tuyển dụng một chuyên gia kỹ thuật cũng thể hiện các kỹ năng làm việc toàn diện.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

The Global Impact of Vocational Education

The Advantages of Vocational Training

The Misconceptions Surrounding Vocational Education

How to Apply for Vocational Courses

Lời giải

Đáp án đúng: B

Giải thích: Bài đọc nêu rõ các ưu điểm của giáo dục nghề nghiệp như chi phí thấp, thời gian học ngắn, có kinh nghiệm thực tế và cơ hội việc làm cao.

Câu 2

A. Benefits of College and University Education

B. Making Choices After Leaving School

C. Advantages of Studying for Career Development

D. Learning Skills in Universities and Colleges

Lời giải

Đáp án đúng: A

Giải thích: Bài viết tập trung trình bày những lợi ích và cơ hội mà giáo dục đại học và cao đẳng mang lại.

Câu 3

They are not necessary.

They are required for job qualification.

They ensure success in most roles.

They hinder career growth.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. They are easy to teach.

B. They indicate how you get along with others.

C. They are irrelevant to job performance.

D. They hinder career success.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP