Read the passage about the countryside in Britain and choose the best answer A, B, C, or D to each of the questions.
Besides its beauty, the countryside of Britain is well known for many contrasts: its bare mountains and moorland, its lakes, rivers and woods, and its long, often wild coastline. National parks which are protected from development by the government have the most beautiful and picturesque scenery. British people often associate the countryside with farmland, open spaces like fields of wheat and barley, green fields enclosed by hedges or stone walls in which cows or sheep are raised. Most farmland is now owned by individual people or independent companies. However, the government has built a network of public footpaths across the farmland.
Many British people enjoy the peace and relaxation of life in the countryside where they can spend their free time walking, cycling, or going for a picnic or a pub lunch. In summer they can pick strawberries and other fruit in fruit farms. Nowadays, few rural people work on farms. Many of them commute to work in towns. Many others wish to live in the countryside so that they would have a better and healthier lifestyle.
                                            
                                                                                The countryside of Britain is NOT famous for its ______.
                                    
                                                                                                                        Read the passage about the countryside in Britain and choose the best answer A, B, C, or D to each of the questions.
Besides its beauty, the countryside of Britain is well known for many contrasts: its bare mountains and moorland, its lakes, rivers and woods, and its long, often wild coastline. National parks which are protected from development by the government have the most beautiful and picturesque scenery. British people often associate the countryside with farmland, open spaces like fields of wheat and barley, green fields enclosed by hedges or stone walls in which cows or sheep are raised. Most farmland is now owned by individual people or independent companies. However, the government has built a network of public footpaths across the farmland.
Many British people enjoy the peace and relaxation of life in the countryside where they can spend their free time walking, cycling, or going for a picnic or a pub lunch. In summer they can pick strawberries and other fruit in fruit farms. Nowadays, few rural people work on farms. Many of them commute to work in towns. Many others wish to live in the countryside so that they would have a better and healthier lifestyle.
Câu hỏi trong đề: Bộ 5 đề thi giữa kì 1 Tiếng Anh 8 Right on có đáp án !!
Quảng cáo
Trả lời:
 Giải bởi Vietjack
                                        Giải bởi Vietjack
                                    Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Thông tin: Besides its beauty, the countryside of Britain is well known for many contrasts: its bare mountains and moorland, its lakes, rivers and woods, and its long, often wild coastline.
Bên cạnh vẻ đẹp của nó, vùng nông thôn của nước Anh còn nổi tiếng với nhiều sự tương phản: những ngọn núi trơ trụi và vùng đồng hoang, những hồ nước, dòng sông và rừng cây cũng như đường bờ biển dài thường hoang sơ của nó.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
                                                Individual people or independent companies own ______.
                                            
                                                                                             Giải bởi Vietjack
                                                Giải bởi Vietjack
                                            Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Thông tin: Most farmland is now owned by individual people or independent companies.
Hướng dẫn dịch: Hầu hết đất nông nghiệp hiện thuộc sở hữu của cá nhân hoặc công ty độc lập.
Câu 3:
                                                Many British people think the countryside goes with ______.
                                            
                                                                                             Giải bởi Vietjack
                                                Giải bởi Vietjack
                                            Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Thông tin: Many British people enjoy the peace and relaxation of life in the countryside where they can spend their free time walking, cycling, or going for a picnic or a pub lunch.
Hướng dẫn dịch: Nhiều người Anh tận hưởng cuộc sống yên bình và thư thái ở vùng nông thôn, nơi họ có thể dành thời gian rảnh để đi bộ, đạp xe, đi dã ngoại hoặc ăn trưa ở quán rượu.
Câu 4:
                                                The word "commute" in the passage is closest in meaning to ______.
                                            
                                                                                             Giải bởi Vietjack
                                                Giải bởi Vietjack
                                            Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
commute: đi lại
Thông tin: Many of them commute to work in towns.
Hướng dẫn dịch: Nhiều người trong số họ đi làm ở các thị trấn.
Câu 5:
                                                What does the word "they" in the passage refer to?
                                            
                                                                                             Giải bởi Vietjack
                                                Giải bởi Vietjack
                                            Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Thông tin: Many others wish to live in the countryside so that they would have a better and healthier lifestyle.
Hướng dẫn dịch: Nhiều người khác muốn sống ở nông thôn để họ có một lối sống tốt hơn và lành mạnh hơn.
Dịch bài đọc:
Bên cạnh vẻ đẹp, vùng nông thôn nước Anh còn nổi tiếng với nhiều nét tương phản: những ngọn núi trọc và đồng cỏ, hồ nước, sông ngòi và rừng cây, cùng bờ biển dài hoang sơ. Các công viên quốc gia được chính phủ bảo vệ khỏi sự phát triển có phong cảnh đẹp và nên thơ nhất. Người Anh thường liên tưởng đến vùng nông thôn với những cánh đồng nông nghiệp, những không gian mở như cánh đồng lúa mì và lúa mạch, những cánh đồng xanh mướt được bao quanh bởi hàng rào hoặc tường đá, nơi nuôi bò hoặc cừu. Hầu hết đất nông nghiệp hiện nay thuộc sở hữu của các cá nhân hoặc công ty độc lập. Tuy nhiên, chính phủ đã xây dựng một mạng lưới đường mòn công cộng xuyên qua đất nông nghiệp.
Nhiều người Anh tận hưởng sự yên bình và thư thái của cuộc sống nông thôn, nơi họ có thể dành thời gian rảnh rỗi để đi bộ, đạp xe, đi dã ngoại hoặc ăn trưa tại quán rượu. Vào mùa hè, họ có thể hái dâu tây và các loại trái cây khác tại các trang trại trái cây. Ngày nay, rất ít người dân nông thôn làm việc tại các trang trại. Nhiều người trong số họ đi làm ở các thành phố. Nhiều người khác mong muốn sống ở nông thôn để có một lối sống tốt đẹp và lành mạnh hơn.
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Trọng tâm Văn - Sử - Địa - GDCD lớp 8 (chương trình mới) ( 60.000₫ )
- Trọng tâm Toán, Anh, KHTN lớp 8 (chương trình mới) ( 60.000₫ )
- Trọng tâm Văn - Sử - Địa - GDCD và Toán - Anh - KHTN lớp 8 (chương trình mới) ( 120.000₫ )
- Trọng tâm Văn - Sử - Địa - GDCD và Toán - Anh - KHTN lớp 7 (chương trình mới) ( 120.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: After I had read a book last night, I went to bed.
Cấu trúc: After + Quá khứ hoàn thành, Quá khứ đơn
Hướng dẫn dịch: Sau khi tôi đọc sách tối qua, tôi đi ngủ.
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Thông tin: Yes, I was on a holiday in the mountains with my family last month when I experienced a natural disaster.
Hướng dẫn dịch: Vâng, tôi đang đi nghỉ ở vùng núi cùng gia đình vào tháng trước thì gặp phải một thảm họa thiên nhiên.
Câu 3
A. them
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
 Nhắn tin Zalo
 Nhắn tin Zalo