Câu hỏi:

30/10/2025 26 Lưu

Read the text about Tina and Emily. Then read the statements below. Write T for Tina and E for Emily next to each of them.

Tina and Emily are cousins and Emily is a year older than Tina. They are also best friends. They live in the same town and they are in the same class. Indeed, they have similarities, but there are some differences.

Tina really enjoys reading. Her favourite genre is folk tales. In her free time, she would rather stay at home than hang out with friends. Her parents think it is not good for her when she spends too much time at home, so they encourage her to join a sports club downtown with her little brother. On Friday and Sunday afternoons, she often goes to the club.

Emily is a big fan of swimming and tennis. She usually wakes up early at weekends to practise those with her father and some of his friends. On weekdays, she goes to extra classes with Tina then returns home and does homework. She sometimes stays up very late because she enjoys watching films at night

"We're different in some ways actually because Tina is a bit shy, but we're still best friends! We text and phone a lot," says Emily, "but one thing we both like to do is to talk."

I prefer reading books to going outside.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: E

Thông tin: In her free time, she would rather stay at home than hang out with friends.

Hướng dẫn dịch: Khi rảnh rỗi, cô thích ở nhà hơn là đi chơi với bạn bè.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

I sometimes watch films at night and go to bed late.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: E

Thông tin: She sometimes stays up very late because she enjoys watching films at night.

Hướng dẫn dịch: Đôi khi cô ấy thức rất khuya vì thích xem phim vào ban đêm.

Câu 3:

I often play sports on Saturday and Sunday mornings.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: E

Thông tin: She usually wakes up early at weekends to practise those with her father and some of his friends.

Hướng dẫn dịch: Cô thường thức dậy sớm vào cuối tuần để luyện tập những bộ môn đó với bố và một số bạn bè của ông.

Câu 4:

I go to a sports club twice a week.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: T

Thông tin: On Friday and Sunday afternoons, she often goes to the club.

Hướng dẫn dịch: Vào các buổi chiều thứ sáu và chủ nhật, cô thường đến câu lạc bộ.

Câu 5:

I am a shy person, but I love talking to people.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: T

Thông tin: "We're different in some ways actually because Tina is a bit shy, but we're still best friends! We text and phone a lot," says Emily, "but one thing we both like to do is to talk."

Hướng dẫn dịch: Emily nói: “Thực ra chúng tôi khác nhau ở một số mặt vì Tina hơi nhút nhát, nhưng chúng tôi vẫn là bạn thân! Chúng tôi nhắn tin và gọi điện rất nhiều, nhưng có một điều mà cả hai chúng tôi đều thích làm là nói chuyện”.

Dịch bài đọc:

Tina và Emily là chị em họ và Emily hơn Tina một tuổi. Họ cũng là những người bạn thân. Họ sống trong cùng một thị trấn và học cùng lớp. Thật vậy, họ có những điểm tương đồng, nhưng cũng có một số điểm khác biệt.

Tina thực sự thích đọc sách. Thể loại yêu thích của cô ấy là truyện dân gian. Khi rảnh rỗi, cô thích ở nhà hơn là đi chơi với bạn bè. Cha mẹ cô cho rằng việc cô dành quá nhiều thời gian ở nhà là không tốt nên họ khuyến khích cô tham gia câu lạc bộ thể thao ở trung tâm thành phố với em trai mình. Vào các buổi chiều thứ sáu và chủ nhật, cô thường đến câu lạc bộ.

Emily là một fan hâm mộ lớn của môn bơi lội và quần vợt. Cô thường thức dậy sớm vào cuối tuần để luyện tập những bộ môn đó với bố và một số bạn bè của ông. Các ngày trong tuần, cô đi học thêm với Tina sau đó về nhà và làm bài tập. Đôi khi cô ấy thức rất khuya vì thích xem phim vào ban đêm.

Emily nói: “Thực ra chúng tôi khác nhau ở một số mặt vì Tina hơi nhút nhát, nhưng chúng tôi vẫn là bạn thân! Chúng tôi nhắn tin và gọi điện rất nhiều, nhưng có một điều mà cả hai chúng tôi đều thích làm là nói chuyện”.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: This toy shop opens at 10 a.m. and closes at 9 p.m. every day.

Thì Hiện tại đơn diễn tả một hành động lặp đi lặp lại; Dấu hiệu: “everyday”.

Hướng dẫn dịch: Cửa hàng đồ chơi này mở cửa lúc 10 giờ sáng và đóng cửa lúc 9 giờ tối hằng ngày.

Câu 2

A. stay at home                                      
B. go back to her hometown
C. go to work                                         
D. go to the restaurant

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: I just stay at home and relax.

Hướng dẫn dịch: Tôi chỉ ở nhà và thư giãn.

Câu 3

A. desks                  

B. maps                   
C. plants                 
D. trees

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. to go                   
B. going                  
C. go                       
D. goes

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. whishes                        

B. practices            
C. leaves                 
D. introduces

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP