Câu hỏi:

13/11/2025 73 Lưu

Read the passage and decide whether the statements are True, False or Doesn’t say.

BRINGING THE GENERATION GAP

A generation gap, an endless social phenomenon, is defined as the different behaviors and worldviews held by members of two or more than two generations. Specifically, the gaps could include the differences in thoughts and actions related to education, love, politics and values between younger generations and older ones. This is happening more seriously between parents and their children because of the rapid social development with a lot of changes in habits, morality, culture, mannerism and technology. For example, the world today is getting more and more advanced, most parents do not even know many of the modern gadgets and equipment their children use in their daily life. As a result, most families now face many kinds of tension between parents and teenagers like homework, boundaries and trust. Therefore, to bridge the generation gap between parents and their children, both generations have to change their mindset and develop more understanding and acceptance to each other. Parents need to spend time communicating with their kids regularly to listen to their daily life and help them deal with their problems. When parents and kids have calm and open dialogues, they will understand each other more and get a better relationship. Parents should keep up with the current trends of technology, music, clothes and social sites so that they can adapt quickly, understand their children's lifestyles and can help them make wise choices. Finally, parents should learn to accept what their children's hobbies when possible and make less comparison. This will make children closer to parents and vice versa and make that generation gap a little smaller.

Generation gap is the differences in thinking and acting between two or more generations

A. True                             

B. False                   
C. Doesn't say

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

Thông tin: A generation gap, an endless social phenomenon, is defined as the different behaviors and worldviews held by members of two or more than two generations.

Hướng dẫn dịch: Khoảng cách thế hệ, một hiện tượng xã hội không bao giờ kết thúc, được định nghĩa là những hành vi và thế giới quan khác nhau của các thành viên thuộc hai hay nhiều thế hệ.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The quick development of the modern society has made the relationships between parents and children easier.

A. True                             

B. False                  
C. Doesn't say

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Thông tin: This is happening more seriously between parents and their children because of the rapid social development with a lot of changes in habits, morality, culture, mannerism and technology.

Hướng dẫn dịch: Điều này đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng giữa cha mẹ và con cái vì xã hội phát triển nhanh chóng với nhiều thay đổi về thói quen, đạo đức, văn hóa, phong cách và công nghệ.

Câu 3:

It is necessary for both young and old generations to change their mindset to reduce the misunderstanding between each other.

A. True                            

B. False                   
C. Doesn't say

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

Thông tin: Therefore, to bridge the generation gap between parents and their children, both generations have to change their mindset and develop more understanding and acceptance to each other.

Hướng dẫn dịch: Vậy nên, để thu hẹp khoảng cách giữa cha mẹ và con cái, cả hai thế hệ cần phải thay đổi tư duy và thấu hiểu lẫn nhau và chấp nhận nhau nhiều hơn.

Câu 4:

Spending time with children is vital to help parents understand their kids more.

A. True                             

B. False                   
C. Doesn't say

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

Thông tin: Parents need to spend time communicating with their kids regularly to listen to their daily life and help them deal with their problems. When parents and kids have calm and open dialogues, they will understand each other more and get a better relationship.

Hướng dẫn dịch: Các bậc phụ huynh cần dành thời gian trao đổi thường xuyên cùng con cái, lắng nghe cuộc sống hằng ngày của chúng và giúp chúng giải quyết các vấn đề. Khi mà cha mẹ và con trẻ đối thoại một cách bình tĩnh và cởi mở, họ sẽ hiểu nhau hơn và có một mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Câu 5:

Updating the latest technology is very important for the young generation.

A. True                             

B. False                   
C. Doesn't say

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: C

Thông tin: Parents should keep up with the current trends of technology, music, clothes and social sites so that they can adapt quickly, understand their children's lifestyles and can help them make wise choices.

Hướng dẫn dịch: Cha mẹ nên theo kịp các xu hướng công nghệ, âm nhạc, thời trang và mạng xã hội để có thể thích nghi nhanh chóng, hiểu lối sống của con trẻ và có thể giúp các con đưa ra những lựa chọn sáng suốt.

Dịch bài đọc:

KHOẢNG CÁCH THẾ HỆ

Khoảng cách thế hệ, một hiện tượng xã hội vô tận, được định nghĩa là những hành vi và thế giới quan khác nhau của các thành viên thuộc hai hoặc nhiều thế hệ. Cụ thể, khoảng cách có thể bao gồm những khác biệt trong suy nghĩ và hành động liên quan đến giáo dục, tình yêu, chính trị và các giá trị giữa thế hệ trẻ và thế hệ lớn tuổi. Điều này đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng giữa cha mẹ và con cái do sự phát triển nhanh chóng của xã hội với nhiều thay đổi về thói quen, đạo đức, văn hóa, phong cách ứng xử và công nghệ. Ví dụ, thế giới ngày nay đang ngày càng tiên tiến, hầu hết các bậc cha mẹ thậm chí còn không biết nhiều về các thiết bị và tiện ích hiện đại mà con cái họ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Kết quả là, hầu hết các gia đình hiện nay phải đối mặt với nhiều loại căng thẳng giữa cha mẹ và con cái tuổi teen như bài tập về nhà, ranh giới và lòng tin. Do đó, để thu hẹp khoảng cách thế hệ giữa cha mẹ và con cái, cả hai thế hệ phải thay đổi tư duy và phát triển sự hiểu biết và chấp nhận lẫn nhau nhiều hơn. Cha mẹ cần dành thời gian giao tiếp thường xuyên với con cái để lắng nghe cuộc sống hàng ngày của chúng và giúp chúng giải quyết các vấn đề của mình. Khi cha mẹ và con cái có những cuộc đối thoại bình tĩnh và cởi mở, họ sẽ hiểu nhau hơn và có mối quan hệ tốt hơn. Cha mẹ nên theo kịp các xu hướng hiện tại về công nghệ, âm nhạc, quần áo và mạng xã hội để có thể thích nghi nhanh chóng, hiểu lối sống của con cái và có thể giúp chúng đưa ra những lựa chọn sáng suốt. Cuối cùng, cha mẹ nên học cách chấp nhận sở thích của con cái khi có thể và ít so sánh hơn. Điều này sẽ khiến con cái gần gũi hơn với cha mẹ và ngược lại, giúp thu hẹp khoảng cách thế hệ đó một chút.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án đúng: a day/ one day/ 1 day

Thông tin: Hello everyone, I'm Nam, your tour guide in the one-day trip around Quy Nhon by bus.

Hướng dẫn dịch: Xin chào mọi người, tôi là Nam, hướng dẫn viên du lịch trong chuyến đi một ngày vòng quanh Quy Nhơn bằng xe buýt của các bạn.

Câu 2

A. developed           
B. development       
C. develop               
D. developing

Lời giải

Đáp án đúng: B

Trước chỗ trống là một tính từ vậy ra cần điền danh từ vào chỗ trống.

develop (v): phát triển

development (n): sự phát triển

developed (Ved)

developing (V-ing)

Hướng dẫn dịch: Giáo dục là một mối quan tâm hàng đầu đến sự phát triển bền vững của các quốc gia ASEAN vì nó có một ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống của người dân ASEAN.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A.

to be provided

B.

provided

C.

providing

D.

be provided

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP