Câu hỏi:

24/11/2025 39 Lưu

Read the following passage and choose the correct answer to each of the questions.

Nha Trang is one of the most important tourist hubs of Vietnam, thanks to its beautiful beaches with fine and clean sand and the clear ocean water with mild temperature all year round. There are several resorts - such as Vinpearl, Diamond Bay and Ana Mandara - and amusement and water parks, both in the city and on islands off the coast. The possibly most beautiful street of Nha Trang is Tran Phu Street along the seaside, sometimes referred to as the Pacific Coast Highway of Vietnam. Lying off Nha Trang is the Hon Tre Island (Bamboo Island), with a major resort operated by the Vin Group. The Vinpearl Cable Car, a gondola lift system, links the mainland to the five-star resort and theme park on Hon Tre Island.

Why is Nha Trang one of the most important tourist hubs of Viet Nam?

A. Because it has many beautiful islands and fine sand.
B. Because it has mild temperatures in the summer.       
C. Because it has beautiful beaches and clear, clean water.                                      
D. Because it has fine clean sand and mild temperatures.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: Nha Trang is one of the most important tourist hubs of Vietnam, thanks to its beautiful beaches with fine and clean sand and the clear ocean water with mild temperature all year round.

Hướng dẫn dịch: Nha Trang là một trong những trung tâm du lịch quan trọng nhất của Việt Nam, nhờ những bãi biển tuyệt đẹp với bãi cát mịn và sạch, nước biển trong xanh với nhiệt độ ôn hòa quanh năm.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Diamond Bay is the name of a/an__________.

A. water park                  
B. amusement park              
C. island                    
D. resort

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: There are several resorts - such as Vinpearl, Diamond Bay and Ana Mandara - and amusement and water parks, both in the city and on islands off the coast.

Hướng dẫn dịch: Có một số khu nghỉ dưỡng - như Vinpearl, Diamond Bay và Ana Mandara - cũng như các công viên giải trí và công viên nước, cả trong thành phố và trên các đảo ngoài khơi.

Câu 3:

Where are resorts and parks?                                     

A. In the city only                                             
B. In the city and on islands  
C. On the islands only                                     
D. On islands and off the coast

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: There are several resorts - such as Vinpearl, Diamond Bay and Ana Mandara - and amusement and water parks, both in the city and on islands off the coast.

Hướng dẫn dịch: Có một số khu nghỉ dưỡng - như Vinpearl, Diamond Bay và Ana Mandara - cũng như các công viên giải trí và công viên nước, cả trong thành phố và trên các đảo ngoài khơi.

Câu 4:

The Pacific Coast Highway of Viet Nam refers to__________in Nha Trang.    

A. Hon Tre Island                                            
 B. Vinpearl Group                
C. Tran Phu Street                                            
D. Ana Mandara Resort

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: The possibly most beautiful street of Nha Trang is Tran Phu Street along the seaside , sometimes referred to as the Pacific Coast Highway of Vietnam.

Hướng dẫn dịch: Có lẽ con đường đẹp nhất ở Nha Trang là đường Trần Phú dọc bờ biển, đôi khi được gọi là Đường cao tốc ven biển Thái Bình Dương của Việt Nam.

Câu 5:

The Vinpearl Cable Car is a__________.

A. Five-star resort                                          
B. Gondola lift system          
C. Theme park                                                
D. Mainland link

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: The Vinpearl Cable Car, a gondola lift system, links the mainland to the five-star resort and theme park on Hon Tre Island.

Hướng dẫn dịch: Tuyến cáp treo Vinpearl, một hệ thống cáp treo, nối đất liền với khu nghỉ dưỡng và công viên giải trí năm sao trên Đảo Hòn Tre.

Dịch bài đọc:

Nha Trang là một trong những trung tâm du lịch quan trọng nhất của Việt Nam, nhờ những bãi biển tuyệt đẹp với cát mịn và sạch, nước biển trong vắt với nhiệt độ ôn hòa quanh năm. Có một số khu nghỉ dưỡng - như Vinpearl, Diamond Bay và Ana Mandara - và các công viên giải trí và công viên nước, cả trong thành phố và trên các đảo ngoài khơi. Có lẽ con phố đẹp nhất của Nha Trang là Đường Trần Phú dọc bờ biển, đôi khi được gọi là Đường cao tốc bờ biển Thái Bình Dương của Việt Nam. Nằm ngoài khơi Nha Trang là Đảo Hòn Tre (Đảo Tre), với một khu nghỉ dưỡng lớn do Tập đoàn Vin điều hành. Cáp treo Vinpearl, một hệ thống cáp treo, nối đất liền với khu nghỉ dưỡng và công viên giải trí năm sao trên Đảo Hòn Tre.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. in                        
B. on                       
C. at                         
D. to

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Cụm từ: on the Atlantic coast (bờ biển Đại Tây Dương

Dựa vào danh từ chỉ địa điểm “the Atlantic coast” để chọn giới từ đúng tương ứng.

Hướng dẫn dịch: Newquay là một thị trấn nhỏ trên bờ biển Đại Tây Dương ở phía nam nước Anh.

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: The Pacific Ocean is deeper than the Arctic Ocean.

Cấu trúc so sánh hơn của tính từ ngắn: N1 + is + adj-ER + THAN + N2.

Hướng dẫn dịch: Thái Bình Dương sâu hơn Bắc Băng Dương.

Câu 3

A. It’s in Da nang                  
B. It’s in Nha Trang              
C. It’s in Kien Giang             
D. It’s in Ca Mau

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. suburbs             
B. in front                    
C. central                      
D. centre

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP