Câu hỏi:

24/11/2025 27 Lưu

Read the passage and choose the best option (A, B, C or D) for each of the following questions.

The Harry Potter film series is famous all over the world. Harry Potter is a very special boy. He is a wizard and a student at Hogwarts School. The story is about him and his two best friends, Ron Weasley and Hermione Granger. The actors are talented and the story is interesting, but what I like the most is the music. It’s wonderful! The song opens with the sound of the piano and violin. This opening sounds like a bell. Then the orchestra plays the melody with accordion, cello, and bass guitar. There are also many other musical instruments. The song is magical. Everybody should listen to this song once.

Who is Harry Potter? 

A. He is a worker.                                           
B. He is a teacher.     
C. He is a musician.                                        
D. He is a wizard.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: He is a wizard and a student at Hogwarts School.

Hướng dẫn dịch: Anh ấy là một phù thủy và là học sinh của trường Hogwarts.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

How many best friends does Harry have?

A. two                               
B. one                       
C. four                       
D. three

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: The story is about him and his two best friends, Ron Weasley and Hermione Granger.

Hướng dẫn dịch: Câu chuyện kể về cậu và hai người bạn thân nhất của mình là Ron Weasley và Hermione Granger.

Câu 3:

What does the author like the most in the Harry Potter series?

A. actores                         
B. story                     
C. music                     
D. instrument

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: The actors are talented and the story is interesting, but what I like the most is the music.

Hướng dẫn dịch: Các diễn viên tài năng và câu chuyện thú vị, nhưng điều tôi thích nhất là âm nhạc.

Câu 4:

Who plays the melody?

A. pianist                          
B. orchestra              
C. actor                     
 D. singer

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Then the orchestra plays the melody with accordion, cello, and bass guitar.

Hướng dẫn dịch: Sau đó, dàn nhạc chơi giai điệu với đàn accordion, cello và guitar bass.

Câu 5:

How does the author feel about the song?

A. It’s good.                     
B. It’s magical.          
C. It’s boring.            
D. It’s talented.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: The song is magical. Everybody should listen to this song once.

Hướng dẫn dịch: Bài hát thật kỳ diệu. Ai cũng nên nghe bài hát này một lần.

Dịch bài đọc:

Bộ phim Harry Potter nổi tiếng khắp thế giới. Harry Potter là một cậu bé rất đặc biệt. Anh ấy là một phù thủy và là học sinh của trường Hogwarts. Câu chuyện kể về cậu và hai người bạn thân nhất của mình là Ron Weasley và Hermione Granger. Các diễn viên tài năng và câu chuyện thú vị, nhưng điều tôi thích nhất là âm nhạc. Rất tuyệt vời! Bài hát mở đầu bằng âm thanh của piano và violon. Phần mở đầu này giống như một tiếng chuông. Sau đó, dàn nhạc chơi giai điệu với đàn accordion, cello và guitar bass. Ngoài ra còn có nhiều loại nhạc cụ khác. Bài hát thật kỳ diệu. Ai cũng nên nghe bài hát này một lần.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: Andy is the tallest person in our family.

Cấu trúc so sánh nhất với tính từ ngắn: S + be + the + adj-EST + in + N

Hướng dẫn dịch: Andy là người cao nhất trong gia đình chúng tôi.

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: successful

Trước danh từ “basketball coach” cần tính từ.

success (n): sự thành công

successful (adj): thành công

Hướng dẫn dịch: Ông ấy là một huấn luyện viên bóng đá thành công, nhưng ông ấy chọn nghỉ hưu sớm.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. drum                        
B. cute                       
C. funny                    
D. punk

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP