Câu hỏi:

28/11/2025 25 Lưu

Read the text about Skeleton Coast. Write R (right) or W (wrong).

The Skeleton Coast

The Skeleton Coast is the coastline of southern Africa. It got its name because people found many bones from whales and seals there. There were also a lot of human bones along the coast. This place is famous for having a large number of shipwrecks, over a thousand in fact. When sailors hear about the Skeleton Coast, they are usually terrified.

In 1912, a ship called The Gertrud Woermann II sank and disappeared into the ocean. The ship was carrying hundreds of people, horses, and other items when it was destroyed by a strong storm. The Winston was another shipwreck off the Skeleton Coast. It hit the shore on 17 October, 1970. People can still see parts of the ship along the coast.

Sometimes a shipwreck comes with treasure. The discovery of the Bom Jesus was in April 2008, and a worker found many gold coins from the shipwreck. Most of the coins were of Spanish origin. However, it is believed that the ship came from Portugal, and it was sailing to India.

People found many bones of animals and humans along the coast.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: R

People found many bones of animals and humans along the coast.

(Người ta tìm thấy nhiều xương của động vật và con người dọc bờ biển.)

Thông tin: It got its name because people found many bones from whales and seals there. There were also a lot of human bones along the coast.

Dịch nghĩa: Nó có tên như vậy vì người ta tìm thấy nhiều xương của cá voi và hải cẩu ở đó. Ngoài ra còn có rất nhiều xương người dọc theo bờ biển.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Skeleton Coast is a favourite place for sailors.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: W

Skeleton Coast is a favourite place for sailors.

(Skeleton Coast là địa điểm yêu thích của các thủy thủ.)

Thông tin: When sailors hear about the Skeleton Coast, they are usually terrified.

Dịch nghĩa: Khi các thủy thủ nghe về Skeleton Coast, họ thường rất sợ hãi.

Câu 3:

A strong storm caused the shipwreck of The Gertrud Woermann II.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: R

A strong storm caused the shipwreck of The Gertrud Woermann II.

(Một cơn bão mạnh đã gây ra vụ đắm tàu The Gertrud Woermann II.)

Thông tin: The ship was carrying hundreds of people, horses, and other items when it was destroyed by a

strong storm.

Dịch nghĩa: Con tàu chở hàng trăm người, ngựa và các vật dụng khác thì bị một cơn bão mạnh phá hủy.

Câu 4:

Parts of The Winston disappeared completely after the shipwreck.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: W

Parts of The Winston disappeared completely after the shipwreck.

(Các bộ phận của Winston biến mất hoàn toàn sau vụ đắm tàu.)

Thông tin: People can still see parts of the ship along the coast.

Dịch nghĩa: Người ta vẫn có thể nhìn thấy các phần của con tàu dọc theo bờ biển.

Câu 5:

The Bom Jesus was a Spanish ship.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: W

The Bom Jesus was a Spanish ship.

(Bom Jesus là một con tàu của Tây Ban Nha.)

Thông tin: However, it is believed that the ship came from Portugal, and it was sailing to India.

Dịch nghĩa: Tuy nhiên, người ta tin rằng con tàu đến từ Bồ Đào Nha và đang đi đến Ấn Độ.

Dịch bài đọc:

Bờ biển Skeleton

Bờ biển Skeleton là bờ biển phía nam châu Phi. Nó có tên như vậy vì người ta tìm thấy nhiều xương của cá voi và hải cẩu ở đó. Ngoài ra còn có rất nhiều xương người dọc theo bờ biển. Nơi này nổi tiếng vì có số lượng lớn các vụ đắm tàu, thực tế là hơn một nghìn. Khi các thủy thủ nghe về Skeleton Coast, họ thường rất sợ hãi.

Năm 1912, con tàu mang tên Gertrud Woermann II bị chìm và biến mất dưới đại dương. Con tàu chở hàng trăm người, ngựa và các vật dụng khác thì bị một cơn bão mạnh phá hủy. Winston là một con tàu đắm khác ngoài khơi Skeleton Coast. Nó dạt vào bờ vào ngày 17 tháng 10 năm 1970. Người ta vẫn có thể nhìn thấy các phần của con tàu dọc theo bờ biển.

Đôi khi một vụ đắm tàu đi kèm với kho báu. Bom Jesus được phát hiện vào tháng 4 năm 2008 và một công nhân đã tìm thấy nhiều đồng tiền vàng từ con tàu đắm. Hầu hết các đồng tiền đều có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Tuy nhiên, người ta tin rằng con tàu đến từ Bồ Đào Nha và đang đi đến Ấn Độ.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

A. crashes (n): sự cố

B. disasters (n): thiên tai

C. accidents (n): tai nạn

D. experiences (n): kinh nghiệm

Dịch nghĩa: Nhiều thiên tai (26), chẳng hạn như lũ lụt, bão và sóng nhiệt, là do sự nóng lên toàn cầu.

Câu 2

A. a forest firefighter 
B. a zookeeper 
C. a vet 
D. a designer

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Mary muốn trở thành người như thế nào trong tương lai?

A. một lính cứu hỏa rừng

B. một người trông coi vườn thú

C. một bác sĩ thú y

D. một nhà thiết kế

Thông tin: I think I'll be a zookeeper when I grow up.

Dịch nghĩa: Tôi nghĩ tôi sẽ trở thành người trông coi vườn thú khi lớn lên.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. starts 
B is going to start 
C. will start 
D. is starting

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. How terrible! 
B. It's nice of you to say so. 
C. Thank you. 
D. I'm well.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP