Read the text about a typhoon. Choose the best answer (A, B, C or D).
TYPHOON NEWS
In the afternoon of September 27, a super typhoon named Noru hit the mainland of central Vietnam. Noru, according to the government, would be the strongest storm in Vietnam over the past two decades.
Although people were aware of the danger, there was severe property damage. The strong winds blew away thousands of house roofs and washed away a large number of facilities. The streets were flooded because of the heavy rains. Over 5,000 big trees fell across the road. The storm also destroyed all crops and fish farming.
Rainstorms and landslides in mountainous areas made life difficult for the locals. According to reports, at least 10,000 homes were in trouble. Đà Nẵng and Quang Nam severely suffered from this typhoon. There was no human loss as the police evacuated locals to safe places before the storm swept through. However, flooding after the storm caused the death of two people.
The typhoon had a huge impact, however, governmental officers and volunteers from different parts of the country worked hard to improve local people’s living conditions after the typhoon. Schools, shops, offices and farms quickly reopened.
How many households did the storm affect?
Read the text about a typhoon. Choose the best answer (A, B, C or D).
TYPHOON NEWS
In the afternoon of September 27, a super typhoon named Noru hit the mainland of central Vietnam. Noru, according to the government, would be the strongest storm in Vietnam over the past two decades.
Although people were aware of the danger, there was severe property damage. The strong winds blew away thousands of house roofs and washed away a large number of facilities. The streets were flooded because of the heavy rains. Over 5,000 big trees fell across the road. The storm also destroyed all crops and fish farming.
Rainstorms and landslides in mountainous areas made life difficult for the locals. According to reports, at least 10,000 homes were in trouble. Đà Nẵng and Quang Nam severely suffered from this typhoon. There was no human loss as the police evacuated locals to safe places before the storm swept through. However, flooding after the storm caused the death of two people.
The typhoon had a huge impact, however, governmental officers and volunteers from different parts of the country worked hard to improve local people’s living conditions after the typhoon. Schools, shops, offices and farms quickly reopened.
Câu hỏi trong đề: Bộ 5 đề thi cuối kì 1 Tiếng Anh 8 Right on có đáp án !!
Quảng cáo
Trả lời:
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Bão đã ảnh hưởng đến bao nhiêu hộ gia đình?
A. hơn 10.000
B. dưới 10.000
C. 10.000
D. tối thiểu 10.000
Thông tin: According to reports, at least 10,000 homes were in trouble.
Dịch nghĩa: Theo báo cáo, ít nhất 10.000 ngôi nhà gặp rắc rối.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
What did Typhoon Noru destroy?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Bão Noru đã tàn phá những gì?
A. đường phố
B. nhà
C. trang trại
D. tất cả chúng
Thông tin: The strong winds blew away thousands of house roofs and washed away a large number of facilities. The streets were flooded because of the heavy rains. Over 5,000 big trees fell across the road. The storm also destroyed all crops and fish farming.
Dịch nghĩa: Những cơn gió mạnh đã thổi bay hàng nghìn mái nhà và cuốn trôi nhiều công trình. Đường phố ngập lụt vì mưa lớn. Hơn 5.000 cây lớn đổ ngang đường. Cơn bão cũng phá hủy toàn bộ mùa màng và nuôi cá.
Câu 3:
Which of the following is the closest in meaning to the word evacuated?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Từ nào sau đây có nghĩa gần nhất với từ “evacuated”?
A. mang
B. cung cấp
C. hỗ trợ
D. được xây dựng
evacuated = brought: sơ tán
Thông tin: There was no human loss as the police evacuated locals to safe places before the storm swept through.
Dịch nghĩa: Không có thiệt hại về người khi cảnh sát sơ tán người dân địa phương đến nơi an toàn trước khi cơn bão quét qua.
Câu 4:
According to the text, which of the following statements is NOT true?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Theo bài đọc, câu nào sau đây KHÔNG đúng?
A. Không có người chết trong cơn bão.
B. Bão mang theo mưa lớn và gió mạnh.
C. Chính phủ đã không có hành động nào để giúp đỡ người dân địa phương.
D. Cơn bão đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho tài sản ở địa phương.
Thông tin: The typhoon had a huge impact, however, governmental officers and volunteers from different parts of the country worked hard to improve local people's living conditions after the typhoon.
Dịch nghĩa: Cơn bão có tác động rất lớn, tuy nhiên, các quan chức chính phủ và tình nguyện viên từ nhiều nơi trên cả nước đã làm việc chăm chỉ để cải thiện điều kiện sống của người dân địa phương sau cơn bão.
Câu 5:
What is the text mainly about?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Văn bản chủ yếu nói về điều gì?
A. Nguyên nhân bão Noru
B. Tác động của bão Noru
C. Hướng đi của bão Noru
D. Cách người dân đối phó với bão Nor
Dịch bài đọc:
TIN TỨC BÃO
Chiều 27/9, siêu bão Noru đổ bộ vào đất liền miền Trung Việt Nam. Chính phủ nhận định Noru sẽ là cơn bão mạnh nhất ở Việt Nam trong hai thập kỷ qua.
Dù người dân đã nhận thức được sự nguy hiểm nhưng tài sản bị thiệt hại nặng nề. Những cơn gió mạnh đã thổi bay hàng nghìn mái nhà và cuốn trôi nhiều công trình. Đường phố ngập lụt vì mưa lớn. Hơn 5.000 cây lớn đổ ngang đường. Cơn bão cũng phá hủy toàn bộ mùa màng và nuôi cá. Mưa bão, lở đất ở miền núi khiến cuộc sống của người dân địa phương gặp nhiều khó khăn. Theo báo cáo, ít nhất 10.000 ngôi nhà gặp rắc rối.
Đà Nẵng và Quảng Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão này. Không có thiệt hại về người khi cảnh sát sơ tán người dân địa phương đến nơi an toàn trước khi cơn bão quét qua. Tuy nhiên, lũ lụt sau bão đã khiến 2 người thiệt mạng.
Cơn bão có tác động rất lớn, tuy nhiên, các quan chức chính phủ và tình nguyện viên từ nhiều nơi trên cả nước đã làm việc chăm chỉ để cải thiện điều kiện sống của người dân địa phương sau cơn bão. Trường học, cửa hàng, văn phòng và trang trại nhanh chóng mở cửa trở lại.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: There are many famous tourist attractions in Quảng Ninh Province.
S + have/has + V-ed + many + Danh từ số nhiều
⇒ There are + many + Danh từ số nhiều
Quảng Ninh Province has got many famous tourist attractions.
(Tỉnh Quảng Ninh có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng.)
=> There are many famous tourist attractions in Quảng Ninh Province.
(Có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Quảng Ninh.)
Lời giải
Bài nghe:
Man: Today I'm interviewing Jane Miller. What are you telling us about today, Jane?
Jane: I'm here to talk about my experience. Last week, I was driving my car when I heard a loud noise.
Man: Was it a car crash?
Jane: No, it was an explosion. It happened at a building right next to the road. I saw everything.
Man: That so awful! I bet you were terrified.
Jane: Yes, I was. There was smoke and fire everywhere. It happened really fast.
Man: What happened next?
Jane: When the emergency services arrived, I told them what happened.
Man: Did anyone get injured?
Jane: No. Luckily the building wasn't open yet, so nobody got injured.
Man: How do you feel about the explosion now?
Jane: I'm okay now. I’m just relieved to be safe.
Man: I'm sure you are. Thanks, Jane. After the break, we have…
Dịch nghĩa:
Người đàn ông: Hôm nay tôi đang phỏng vấn Jane Miller. Bạn đang nói gì với chúng tôi về ngày hôm nay, Jane?
Jane: Tôi ở đây để nói về trải nghiệm của mình. Tuần trước, tôi đang lái xe thì nghe thấy một tiếng động lớn.
Người đàn ông: Đó có phải là một vụ tai nạn xe hơi không?
Jane: Không, đó là một vụ nổ. Chuyện xảy ra ở một tòa nhà ngay cạnh đường. Tôi đã nhìn thấy mọi thứ.
Người đàn ông: Điều đó thật khủng khiếp! Tôi cá là bạn đã rất sợ hãi.
Jane: Vâng, đúng vậy. Khắp nơi đều có khói và lửa. Nó xảy ra rất nhanh.
Người đàn ông: Chuyện gì xảy ra tiếp theo?
Jane: Khi lực lượng cứu hộ đến, tôi đã kể cho họ nghe chuyện gì đã xảy ra.
Người đàn ông: Có ai bị thương không?
Jane: Không. May mắn là tòa nhà chưa mở cửa nên không ai bị thương.
Người đàn ông: Bây giờ bạn cảm thấy thế nào về vụ nổ?
Jane: Bây giờ tôi ổn rồi. Tôi chỉ cảm thấy nhẹ nhõm vì được an toàn.
Người đàn ông: Tôi chắc chắn là vậy. Cảm ơn, Jane. Sau giờ nghỉ, chúng ta có…
36.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: car
Jane heard a loud noise when she was in her car.
(Jane nghe thấy một tiếng động lớn khi cô ấy đang ở trong xe của mình.)
Thông tin: Last week, I was driving my car when I heard a loud noise.
Dịch nghĩa: Tuần trước, tôi đang lái xe thì nghe thấy một tiếng động lớn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
A. write
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
A. reduce
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
A. warm
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.