Read the text carefully then answer the following questions from 29 to 33.
One of the most common options after leaving school is going to college or university. Both options are a great way to gain knowledge and skills for a specific career path. It also allows you to fully immerse yourself in the subject and gain valuable experience.
If you’ve already decided on your career path, pursuing a course you love at a top- rated university or college can be a great way to explore your interests and discover new career paths. Even if you haven’t made up your mind, choosing a subject that you are passionate about and excels in, can be a pathway to opening doors to various career opportunities. When you study at a top university, you will have access to excellent resources, experienced lecturers and tutors, and a wide range of industry connections that can help you build a solid foundation for your future career. So don’t be afraid to throw yourself into a course you love - it could lead to exciting and fulfilling career paths you may have never considered before.
Studying at college or university provides students with a broad education in a variety of subjects, rather than focusing on specific job skills, like vocational courses do. In college and university, students are encouraged to explore different areas of study, develop critical thinking skills, and engage in academic research. This makes them a lot more theory-based and require a higher level of academic rigour, in preparation for careers that require advanced knowledge and critical thinking skills.
What would be the best title for the passage?
Read the text carefully then answer the following questions from 29 to 33.
One of the most common options after leaving school is going to college or university. Both options are a great way to gain knowledge and skills for a specific career path. It also allows you to fully immerse yourself in the subject and gain valuable experience.
If you’ve already decided on your career path, pursuing a course you love at a top- rated university or college can be a great way to explore your interests and discover new career paths. Even if you haven’t made up your mind, choosing a subject that you are passionate about and excels in, can be a pathway to opening doors to various career opportunities. When you study at a top university, you will have access to excellent resources, experienced lecturers and tutors, and a wide range of industry connections that can help you build a solid foundation for your future career. So don’t be afraid to throw yourself into a course you love - it could lead to exciting and fulfilling career paths you may have never considered before.
Studying at college or university provides students with a broad education in a variety of subjects, rather than focusing on specific job skills, like vocational courses do. In college and university, students are encouraged to explore different areas of study, develop critical thinking skills, and engage in academic research. This makes them a lot more theory-based and require a higher level of academic rigour, in preparation for careers that require advanced knowledge and critical thinking skills.
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án đúng: A
Giải thích: Bài viết tập trung trình bày những lợi ích và cơ hội mà giáo dục đại học và cao đẳng mang lại.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
The word “it” in paragraph 2 refers to __________.
Đáp án đúng: B
Giải thích:
Dựa vào câu: So don’t be afraid to throw yourself into a course you love - it could lead to exciting and fulfilling career paths you may have never considered before. (Vì vậy, đừng ngại theo đuổi khóa học mà bạn yêu thích - nó có thể dẫn bạn đến những con đường sự nghiệp thú vị và bổ ích mà bạn chưa từng nghĩ đến trước đây.)
Câu 3:
The word “rigour” in paragraph 3 is CLOSEST in meaning to __________.
Đáp án đúng: D
Giải thích: rigour = sự nghiêm ngặt, khắt khe (mức độ học thuật cao, đòi hỏi tư duy sâu).
Câu 4:
What is the focus of college and university education?
Đáp án đúng: B
Giải thích:
Dựa vào câu: In college and university, students are encouraged to explore different areas of study, develop critical thinking skills, and engage in academic research. (Ở trường cao đẳng và đại học, sinh viên được khuyến khích khám phá các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, phát triển kỹ năng tư duy phản biện và tham gia nghiên cứu học thuật.)
Câu 5:
Which of the following is NOT true according to the passage?
Which of the following is NOT true according to the passage?
Đáp án đúng: B
Giải thích: Đoạn 2 nói ngược lại: theo học tại một trường đại học tốt mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, không phải hạn chế chúng.
Dịch bài đọc:
Một trong những lựa chọn phổ biến nhất sau khi tốt nghiệp phổ thông là học lên cao đẳng hoặc đại học. Cả hai lựa chọn này đều là cách tuyệt vời để tích lũy kiến thức và kỹ năng cho một con đường sự nghiệp cụ thể. Nó cũng cho phép bạn đắm mình hoàn toàn vào lĩnh vực chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm quý báu.
Nếu bạn đã quyết định con đường sự nghiệp của mình, việc theo đuổi một khóa học bạn yêu thích tại một trường đại học hoặc cao đẳng hàng đầu có thể là một cách tuyệt vời để khám phá sở thích và tìm kiếm những con đường sự nghiệp mới. Ngay cả khi bạn chưa quyết định, việc chọn một ngành học mà bạn đam mê và xuất sắc có thể là con đường mở ra cánh cửa đến với nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau. Khi học tại một trường đại học hàng đầu, bạn sẽ được tiếp cận với các nguồn tài nguyên tuyệt vời, đội ngũ giảng viên và trợ giảng giàu kinh nghiệm, cùng với mạng lưới quan hệ rộng khắp trong ngành, những yếu tố có thể giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai. Vì vậy, đừng ngại dấn thân vào một khóa học mà bạn yêu thích - nó có thể dẫn bạn đến những con đường sự nghiệp thú vị và viên mãn mà bạn có thể chưa từng nghĩ đến trước đây.
Học tập tại trường cao đẳng hoặc đại học cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục toàn diện về nhiều môn học, thay vì chỉ tập trung vào các kỹ năng công việc cụ thể như các khóa học nghề. Ở bậc cao đẳng và đại học, sinh viên được khuyến khích khám phá các lĩnh vực học tập khác nhau, phát triển kỹ năng tư duy phản biện và tham gia nghiên cứu học thuật. Điều này khiến họ có nền tảng lý thuyết vững chắc hơn và đòi hỏi trình độ học vấn cao hơn, để chuẩn bị cho những nghề nghiệp đòi hỏi kiến thức chuyên sâu và kỹ năng tư duy phản biện.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Sổ tay dẫn chứng nghị luận xã hội năm 2025 (chương trình mới) ( 18.000₫ )
- Sổ tay Giáo dục Kinh tế & Pháp luật 12 (chương trình mới) ( 18.000₫ )
- Sổ tay lớp 12 các môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa, KTPL (chương trình mới) ( 36.000₫ )
- Tuyển tập 30 đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội, TP Hồ Chí Minh (2 cuốn) ( 150.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
Lời giải
Đáp án đúng: B
Giải thích: Toàn bài nói về tầm quan trọng của employability skills (kỹ năng có thể chuyển đổi và mềm) trong thị trường việc làm hiện đại.
Câu 2
A. making
Lời giải
Đáp án đúng: D
Giải thích: “force + someone + to V”: buộc ai đó phải làm gì.
Dịch nghĩa: Các doanh nghiệp buộc phải làm việc từ xa, số hóa và tự động hóa hầu hết các hoạt động và quy trình.
Câu 3
A. in
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.