Questions 11-15. Read and choose the correct answers.
This is Nam’s family. Nam’s father is a police officer. He works in a police station. He helps people and keeps the city safe. Nam’s mother is a doctor. She works in a hospital. She takes care of sick people. Nam’s brother is a pilot. He works in the airport. He flies planes. Nam wants to be a firefighter in the future. He wants to work in a fire station.
Questions 11-15. Read and choose the correct answers.
This is Nam’s family. Nam’s father is a police officer. He works in a police station. He helps people and keeps the city safe. Nam’s mother is a doctor. She works in a hospital. She takes care of sick people. Nam’s brother is a pilot. He works in the airport. He flies planes. Nam wants to be a firefighter in the future. He wants to work in a fire station.
Nam’s father works in a police station.
True
False
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án đúng: A
Nam’s father works in a police station. (Bố của Nam làm việc ở đồn cảnh sát.)
Thông tin: Nam’s father is a police officer. He works in a police station.
Dịch nghĩa: Bố của Nam là cảnh sát. Ông làm việc tại một đồn cảnh sát.
=> Đúng (True)
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Nam’s mother works in a bank.
True
False
Đáp án đúng: B
Nam’s mother works in a bank. (Mẹ của Nam làm việc ở ngân hàng.)
Thông tin: Nam’s mother is a doctor. She works in a hospital.
Dịch nghĩa: Mẹ của Nam là bác sĩ. Bà làm việc tại một bệnh viện.
=> Sai (False)
Câu 3:
Nam’s brother works in the airport.
True
False
Đáp án đúng: A
Nam’s brother works in the airport. (Anh trai của Nam làm việc ở sân bay.)
Thông tin: Nam’s brother is a pilot. He works in the airport.
Dịch nghĩa: Anh trai của Nam là phi công. Anh làm việc tại sân bay.
=> Đúng (True)
Câu 4:
Nam wants to work in a fire station in the future.
True
False
Đáp án đúng: A
Nam wants to work in a fire station in the future. (Nam muốn làm việc ở trạm cứu hỏa trong tương lai.)
Thông tin: Nam wants to be a firefighter in the future. He wants to work in a fire station.
Dịch nghĩa: Nam muốn trở thành lính cứu hỏa trong tương lai. Cậu ấy muốn làm việc tại một trạm cứu hỏa.
=> Đúng (True)
Câu 5:
Nam’s family has three people.
True
False
Đáp án đúng: B
Nam’s family has three people. (Gia đình của Nam có ba người.)
Bài đọc nhắc đến: Nam, bố Nam, mẹ Nam, anh trai Nam => 4 người.
=> Sai (False)
Dịch bài đọc:
Đây là gia đình của Nam. Bố của Nam là một cảnh sát. Ông làm việc ở đồn cảnh sát. Ông giúp đỡ mọi người và giữ cho thành phố an toàn. Mẹ của Nam là một bác sĩ. Bà làm việc ở bệnh viện. Bà chăm sóc những người bệnh. Anh trai của Nam là một phi công. Anh làm việc ở sân bay. Anh lái máy bay. Nam muốn trở thành một lính cứu hỏa trong tương lai. Cậu ấy muốn làm việc tại một trạm cứu hỏa.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Đáp án đúng: B
Ta có: (+) He/She/It/Chủ ngữ số ít + Vs/es
=> My uncle, Minh, works in a zoo.
Dịch nghĩa: Chú tôi, Minh, làm việc ở sở thú.
Câu 2
Does he work in a police station?
Does he in a police station work?
Does work he in a police station?
Lời giải
Đáp án đúng: A
Cấu trúc: Does + he/she/chủ ngữ số ít + work + in + địa điểm?
=> Chọn A. Does he work in a police station?
Dịch nghĩa: Anh ấy có làm việc ở đồn cảnh sát không?
Câu 3
He works a station in fire.
He works in a fire station.
He in a fire station works.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
He work doesn’t in a hospital.
He doesn’t work in a hospital.
He doesn’t in a hospital work.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

