Cho các nhận định sau:
(1) Sự thống nhất về cấu trúc và hoạt động sống của cơ thể là những biểu hiện cho thấy cơ thể sinh vật là một thể thống nhất.
(2) Trong cơ thể đa bào, các mô, cơ quan, hệ cơ quan cùng phối hợp thực hiện tất cả các hoạt động sống của cở thể.
(3) Trong cơ thể đơn bào, các tế bào phân hóa thành mô, cơ quan khác nhau và tất cả các hoạt động sống đều được diễn ra trong tế bào.
(4) Hoạt động sống ở cấp độ cơ thể là cơ sở cho hoạt động sống ở cấp độ tế bào.
Số nhận định đúng là
2.
3.
4.
1.
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án đúng: A
Nhận định đúng là 1, 2.
Nhận định 3 sai vì cơ thể đơn bào là cơ thể có cấu tạo gồm một tế bào, không có sự phân hóa thành mô, cơ quan khác nhau.
Nhận định 4 sai vì hoạt động sống ở cấp độ tế bào là cơ sở cho các hoạt động sống ở cấp độ cơ thể.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
a. Nam châm hút được tất cả các vật bằng kim loại.
b. Nam châm nào cũng có 2 cực một cực gọi là cực Bắc, một cực gọi là cực Nam.
c. Hai nam châm cứ để gần nhau là hút nhau.
Lời giải
Hướng dẫn giải
a. Sai vì nam châm chỉ hút được các vật liệu từ: sắt, thép, …
b. Đúng.
c. Sai vì hai đầu cực cùng tên của hai nam châm đặt gần nhau thì đẩy nhau.
d. Sai vì đầu kim la bàn chỉ hướng Bắc là đầu cực Bắc của kim nam châm.
Câu 2
a. Có 2 hình thức sinh sản là sinh sản vô tính (không có sự kết hợp yếu tố đực và yếu tố cái) và sinh sản hữu tính (có sự kết hợp yếu tố đực và yếu tố cái).
b. Phương pháp nuôi cấy mô tế bào thường được sử dụng để nhânh nhanh vật nuôi mà vẫn giữ nguyên được các đặc tính của cơ thể ban đầu.
c. Hoa là cơ quan sinh sản ở thực vật, có 2 loại hoa: hoa đơn tính (chỉ có nhị hoặc nhuỵ trên một hoa) và hoa lưỡng tính (có cả nhị và nhuỵ trên cũng một hoa).
Lời giải
Hướng dẫn giải
a. Đúng. Có 2 hình thức sinh sản là sinh sản vô tính (không có sự kết hợp yếu tố đực và yếu tố cái) và sinh sản hữu tính (có sự kết hợp yếu tố đực và yếu tố cái).
b. Sai. Phương pháp nuôi cấy mô tế bào thường được sử dụng để nhânh nhanh cây trồng chứ không phải ở vật nuôi.
c. Đúng. Hoa là cơ quan sinh sản ở thực vật, có 2 loại hoa: hoa đơn tính (chỉ có nhị hoặc nhuỵ trên một hoa) và hoa lưỡng tính (có cả nhị và nhuỵ trên cũng một hoa).
d. Đúng. Hình thức sinh sản đẻ con ưu việt hơn hình thức sinh sản đẻ trứng ở điểm phôi thai được bảo vệ và nhận chất dinh dưỡng theo nhu cầu qua nhau thai.
Câu 3
là ảnh ảo, kích thước luôn bằng kích thước của vật.
là ảnh ảo, kích thước càng lớn khi vật càng gần gương phẳng.
là ảnh ảo, đối xứng với vật qua gương phẳng.
là ảnh ảo, khoảng cách từ ảnh tới gương phẳng bằng khoảng cách từ vật tới gương phẳng.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
Là chất rắn ở nhiệt độ thường.
Thường có nhiệt độ nóng chảy thấp.
Khi tan trong nước tạo ra dung dịch dẫn được điện.
Thường có nhiệt độ sôi cao.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
1 → 2 → 3.
1 → 3 → 2.
2 → 3 → 1.
2 → 1 → 3.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
a. Sulfuric acid được tạo thành từ 3 nguyên tố hóa học là H, S và O.
b. Trong một phân tử sulfuric acid có 2 nguyên tử H, 1 nguyên tử S và 4 nguyên tử O.
c. Khối lượng phân tử của sulfuric acid là 96 amu.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.