Câu hỏi:

13/12/2025 41 Lưu

TASK 2. Read the passage and decide if the statements are true (T) or false (F).

Managing change means managing people's fear. Change is natural and good, but people's reaction to change is unpredictable and can be irrational. It can be managed if done right.

Nothing is as upsetting to your people as change. Nothing has greater potential to cause failures, loss of production, or falling quality of work. Yet nothing is as important to the survival of your organization as change. History is full of examples of organizations that failed to change and are now extinct. The secret to successfully managing change, from the perspective of the employees, is definition and understanding.

Resistance to change comes from a fear of the unknown or an expectation of loss. The front end of an individual's resistance to change is how they perceive the change. The back end is how well they are equipped to deal with the change they expect.

An individual's degree of resistance to change is determined by whether they perceive the change as good or bad, and how severe they expect the impact of the change to be on them. Their ultimate acceptance of the change is a function of how much resistance the person has and the quality of their coping skills and their support system.

If you move an employee's desk six inches, they may not notice or care. Yet if the reason you moved it those six inches was to fit in another worker in an adjacent desk, there may be high resistance to the change. It depends on whether the original employee feels the hiring of an additional employee is a threat to his job or perceives the hiring as bringing in some needed assistance.

A promotion is usually considered a good change. However, an employee who doubts their ability to handle the new job may strongly resist the promotion. They will give you all kinds of reasons for not wanting the promotion, just not the real one.

You might expect a higher-level employee to be less concerned about being laid off because they have savings and investments to support them during a job search. However, the individual may feel they are overextended and that a job search will be long and complicated. Conversely, your concern for a low-income employee being laid off may be unfounded if they have stashed a nest egg in anticipation of the cut.

Your best salesperson may balk at taking on a new, high-potential account because they have an irrational feeling that they don't dress well enough.

If you try and bulldoze this resistance, you will fail. The employee whose desk you had to move will develop production problems. The top worker who keeps declining the promotion may quit rather than have to continue making up excuses for turning you down. And the top salesperson's sales may drop to the point that you stop considering them for the new account.

Change has the greatest potential to cause failures, loss of production and falling quality of work.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: T/ True

Dịch nghĩa: Sự thay đổi có khả năng lớn nhất gây ra thất bại, giảm sản lượng và giảm chất lượng công việc.

Thông tin: Nothing has greater potential to cause failures, loss of production, or falling quality of work.

(Không điều gì có khả năng gây ra thất bại, giảm năng suất hoặc giảm chất lượng công việc lớn hơn sự thay đổi.)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

One person’s degree of resistance to change is determined by how severe they expect the impact of the change to be on them and by the quality of their coping skills.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: F/ False

Dịch nghĩa: Mức độ chống đối của một người đối với sự thay đổi được quyết định bởi mức độ họ dự đoán sự thay đổi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến họ và bởi chất lượng kỹ năng đối phó của họ.

Thông tin: An individual's degree of resistance to change is determined by whether they perceive the change as good or bad, and how severe they expect the impact of the change to be on them.

(Mức độ chống đối của một người đối với sự thay đổi được xác định bởi việc họ coi sự thay đổi là tốt hay xấu, và họ kỳ vọng tác động của nó đến họ nghiêm trọng đến mức nào.)

Câu 3:

Employees who doubt their ability to handle the new job never consider a promotion a good change.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: F/ False

Dịch nghĩa: Những nhân viên nghi ngờ khả năng đảm nhận công việc mới không bao giờ coi việc thăng chức là một thay đổi tốt.

Thông tin: A promotion is usually considered a good change. However, an employee who doubts their ability to handle the new job may strongly resist the promotion.

(Việc thăng chức thường được coi là một thay đổi tốt. Tuy nhiên, một nhân viên nghi ngờ khả năng đảm nhiệm công việc mới của mình có thể sẽ phản đối mạnh mẽ việc thăng chức này.)

Câu 4:

The best salesperson may hesitate to take on a new, high-potential account because they feel that they don’t dress well enough.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: T/ True

Dịch nghĩa: Nhân viên bán hàng giỏi nhất có thể do dự khi nhận một khách hàng mới đầy tiềm năng vì họ cảm thấy mình ăn mặc không đủ đẹp.

Thông tin: Your best salesperson may balk at taking on a new, high-potential account because they have an irrational feeling that they don't dress well enough.

(Nhân viên bán hàng giỏi nhất của bạn có thể ngần ngại nhận một khách hàng mới tiềm năng lớn chỉ vì họ có một cảm giác phi lý rằng bản thân ăn mặc không đủ đẹp.)

 

Dịch bài đọc:

Quản lý sự thay đổi nghĩa là quản lý nỗi sợ của con người. Thay đổi là điều tự nhiên và tốt, nhưng phản ứng của con người đối với sự thay đổi lại khó lường và đôi khi phi lý. Tuy vậy, nó vẫn có thể kiểm soát được nếu làm đúng cách.

Không điều gì khiến nhân viên của bạn lo lắng bằng sự thay đổi. Không điều gì có khả năng gây ra thất bại, giảm năng suất hoặc giảm chất lượng công việc lớn hơn sự thay đổi. Thế nhưng, không điều gì quan trọng đối với sự tồn tại của tổ chức bằng việc thay đổi. Lịch sử đầy những ví dụ về các tổ chức không chịu thay đổi và giờ đã biến mất. Bí quyết để quản lý sự thay đổi thành công, từ góc nhìn của nhân viên, là sự rõ ràng và thấu hiểu.

Từ chối thay đổi bắt nguồn từ nỗi sợ điều chưa biết hoặc dự đoán về điều có thể mất. Phần đầu của sự chống đối là cách một cá nhân nhìn nhận sự thay đổi. Phần sau là họ được trang bị tốt như thế nào để đối phó với sự thay đổi mà họ dự đoán.

Mức độ chống đối của một người đối với sự thay đổi được xác định bởi việc họ coi sự thay đổi là tốt hay xấu, và họ kỳ vọng tác động của nó đến họ nghiêm trọng đến mức nào. Việc họ cuối cùng có chấp nhận thay đổi hay không phụ thuộc vào mức độ chống đối mà họ có và chất lượng kỹ năng đối phó cùng hệ thống hỗ trợ của họ.

Nếu bạn di chuyển bàn làm việc của một nhân viên khoảng 15cm, họ có thể không nhận ra hoặc không quan tâm. Nhưng nếu lý do bạn di chuyển bàn là để xếp thêm một nhân viên khác vào bàn bên cạnh, có thể sẽ có sự chống đối lớn. Điều đó phụ thuộc vào việc nhân viên ban đầu có cảm thấy việc tuyển thêm người là mối đe dọa đối với công việc của họ hay họ nhìn nhận đó là sự hỗ trợ cần thiết.

Việc thăng chức thường được coi là một thay đổi tốt. Tuy nhiên, một nhân viên nghi ngờ khả năng đảm nhiệm công việc mới của mình có thể sẽ phản đối mạnh mẽ việc thăng chức này. Họ sẽ đưa ra đủ lý do để từ chối, ngoại trừ lý do thật sự.

Bạn có thể nghĩ rằng một nhân viên cấp cao sẽ ít lo lắng về việc bị sa thải hơn vì họ có tiền tiết kiệm và đầu tư để hỗ trợ trong quá trình tìm việc. Tuy nhiên, người đó có thể cảm thấy mình đang nợ nần quá nhiều và việc tìm việc mới sẽ lâu và phức tạp. Ngược lại, bạn có thể lo cho nhân viên thu nhập thấp nếu họ bị sa thải, nhưng nỗi lo đó có thể không đúng nếu họ đã để dành một khoản tiết kiệm phòng khi cần.

Nhân viên bán hàng giỏi nhất của bạn có thể ngần ngại nhận một khách hàng mới tiềm năng lớn chỉ vì họ có một cảm giác phi lý rằng bản thân ăn mặc không đủ đẹp.

Nếu bạn cố ép buộc sự chống đối này, bạn sẽ thất bại. Nhân viên bị chuyển bàn có thể sẽ gặp vấn đề trong công việc. Nhân viên xuất sắc liên tục từ chối thăng chức có thể sẽ nghỉ việc để khỏi phải tiếp tục tìm lý do từ chối. Và doanh số của nhân viên bán hàng giỏi nhất có thể giảm đến mức bạn không còn cân nhắc họ cho tài khoản khách hàng mới nữa.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. a teacher 
B. a student 
C. a professor 
D. a researcher

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Dịch nghĩa: Đoạn văn này có khả năng cao nhất được viết bởi ai? - Một giáo viên

Thông tin: Nội dung thể hiện quan điểm cá nhân, trải nghiệm thực tế của nghề giáo.

Câu 2

A. How to choose the best learning platform. 
B. A debate about creative writing. 
C. The advantages and disadvantages of online learning. 
D. The importance of traditional education.

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Dịch nghĩa: Chủ đề chính của đoạn hội thoại là gì? - Lợi ích và bất lợi của việc học trực tuyến

Thông tin: Cuộc hội thoại xoay quanh việc thảo luận ưu – nhược điểm của học trực tuyến.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP