Câu hỏi:

14/12/2025 38 Lưu

Read the following passage. Decide whether the statements from 19 to 22 are True or False and choose the correct answer (A, B, C or D) to complete the statements in the questions 23 and 24.

In recent years, environmentalists have raised concerns about the future of food. Every year, 1.3 billion tons of food are consciously thrown away by consumers while over one-tenth of the population still go hungry. Many governments have started to take remedial action to reduce food waste. Since 2013, for example, the US government has launched the Food Waste Challenge, encouraging restaurants, schools and universities to make contact with hunger relief organizations like food banks and pantries. It also forces food manufacturers and stores to improve their product storage systems through which food can be kept longer. In addition, food suppliers are required to recycle their discarded but unexpired products to feed animals or create compost, bioenergy and natural fertilizers. In Viet Nam, diners at some buffet restaurants have to make a heavy charge for extra amounts of leftovers whereas some food retailers offer a big discount on near-expired products.

Food waste has recently caused concern among environmentalists.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

T

Food waste has recently caused concern among environmentalists.

(Lãng phí thực phẩm gần đây đã gây lo ngại cho các nhà bảo vệ môi trường.)

Thông tin: In recent years, environmentalists have raised concerns about the future of food. Every year, 1.3 billion tons of food are consciously thrown away by consumers.

(Trong những năm gần đây, các nhà môi trường đã nêu lên mối lo ngại về tương lai của thực phẩm. Mỗi năm, 1,3 tỷ tấn thực phẩm bị người tiêu dùng cố tình vứt bỏ.)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Not many countries want to address the problem of food waste.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

F

Not many countries want to address the problem of food waste.

(Không có nhiều quốc gia muốn giải quyết vấn đề lãng phí thực phẩm.)

Thông tin: Many governments have started to take remedial action to reduce food waste.

(Nhiều chính phủ đã bắt đầu thực hiện các biện pháp khắc phục để giảm lãng phí thực phẩm.)

Câu 3:

According to the US Food Waste Challenge, leftovers should not be given to food banks.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

F

According to the US Food Waste Challenge, leftovers should not be given to food banks.

(Theo Thử thách Lãng phí Thực phẩm của Hoa Kỳ, không nên đưa thức ăn thừa vào ngân hàng thực phẩm.)

Thông tin: The US government has launched the Food Waste Challenge, encouraging restaurants, schools and universities to make contact with hunger relief organizations like food banks and pantries.

(Chính phủ Hoa Kỳ đã phát động Thử thách lãng phí thực phẩm, khuyến khích các nhà hàng, trường học và trường đại học liên hệ với các tổ chức cứu đói như ngân hàng thực phẩm và kho chứa thức ăn.)

Câu 4:

Vietnamese buffet diners have to pay more than normal if they leave food behind.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

T

Vietnamese buffet diners have to pay more than normal if they leave food behind.

(Thực khách đi buffet Việt Nam phải trả nhiều tiền hơn bình thường nếu để quên đồ ăn.)

Thông tin: In Viet Nam, diners at some buffet restaurants have to make a heavy charge for extra amounts of leftovers.

(Tại Việt Nam, thực khách tại một số nhà hàng buffet phải trả phí rất cao cho lượng thức ăn thừa.)

Câu 5:

What serves as the best title for the passage?    

A. Food Suppliers                                             
B. Home-made Food    
C. Conserving Natural Resources                       
D. Solutions to Food Waste

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

D

Tiêu đề nào phù hợp nhất với đoạn văn?

A. Food Suppliers: Nhà cung cấp thực phẩm

B. Home-made Food: Thực phẩm tự làm

C. Conserving Natural Resources: Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên

D. Solutions to Food Waste: Giải pháp cho vấn đề lãng phí thực phẩm

Thông tin:

- encouraging restaurants, schools and universities to make contact with hunger relief organizations like food banks and pantries.

-It also forces food manufacturers and stores to improve their product storage systems through which food can be kept longer.

- food suppliers are required to recycle their discarded but unexpired products...

- diners at some buffet restaurants have to make a heavy charge for extra amounts of leftovers

- some food retailers offer a big discount on near-expired products.

(- khuyến khích các nhà hàng, trường học và trường đại học liên hệ với các tổ chức cứu trợ nạn đói như ngân hàng thực phẩm và kho thực phẩm.

- Điều này cũng buộc các nhà sản xuất và cửa hàng thực phẩm phải cải thiện hệ thống lưu trữ sản phẩm để thực phẩm có thể được bảo quản lâu hơn.

- Các nhà cung cấp thực phẩm được yêu cầu tái chế các sản phẩm đã bỏ đi nhưng chưa hết hạn sử dụng...

- Thực khách tại một số nhà hàng buffet phải trả thêm phí cho số lượng thức ăn thừa.

- Một số nhà bán lẻ thực phẩm giảm giá mạnh cho các sản phẩm gần hết hạn.)

Câu 6:

What is NOT mentioned as a measure in the US Food Waste Challenge?    

A. Improving product storage systems.               
B. Connecting food banks and pantries.    
C. Using leftovers to feed animals.                     
D. Recycling natural resources.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

D

Điều nào KHÔNG được đề cập là giải pháp trong Thử thách Lãng phí Thực phẩm của Mỹ?

A. Improving product storage systems: Cải thiện hệ thống lưu trữ sản phẩm

Thông tin: “to improve their product storage systems...”

B. Connecting food banks and pantries: Kết nối các ngân hàng thực phẩm và kho chứa thực phẩm.

Thông tin: “make contact with hunger relief organizations like food banks and pantries”

C. Using leftovers to feed animals: Sử dụng thức ăn thừa để làm thức ăn cho động vật.

Thông tin: “recycle... to feed animals...”

D. Recycling natural resources: Tái chế tài nguyên thiên → Không có trong đoạn văn (chỉ nói đến recycle food, không phải natural resources)

 

Dịch bài đọc:

Trong những năm gần đây, các nhà môi trường đã nêu lên mối lo ngại về tương lai của thực phẩm. Mỗi năm, 1,3 tỷ tấn thực phẩm bị người tiêu dùng cố tình vứt bỏ trong khi hơn 1/10 dân số vẫn đói. Nhiều chính phủ đã bắt đầu thực hiện các biện pháp khắc phục để giảm lãng phí thực phẩm. Ví dụ, kể từ năm 2013, chính phủ Hoa Kỳ đã phát động Thử thách lãng phí thực phẩm, khuyến khích các nhà hàng, trường học và trường đại học liên hệ với các tổ chức cứu đói như ngân hàng thực phẩm và kho chứa thức ăn. Nó cũng buộc các nhà sản xuất và cửa hàng thực phẩm phải cải thiện hệ thống bảo quản sản phẩm của họ để thực phẩm có thể được bảo quản lâu hơn. Ngoài ra, các nhà cung cấp thực phẩm được yêu cầu tái chế các sản phẩm thải bỏ nhưng chưa hết hạn sử dụng để làm thức ăn cho động vật hoặc tạo ra phân trộn, năng lượng sinh học và phân bón tự nhiên. Tại Việt Nam, thực khách tại một số nhà hàng buffet phải trả phí rất cao cho lượng thức ăn thừa trong khi một số nhà bán lẻ thực phẩm lại giảm giá lớn cho các sản phẩm sắp hết hạn sử dụng.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Do not swim here.                                            
B. Do not dive here.                                     
C. Do not cycle here.                                         
D. Do not go kayaking.

Lời giải

A

Biển báo: Hình người đang bơi bị gạch chéo → Cấm bơi

A. Do not swim here. (Không được bơi ở đây.)

B. Do not dive here. (Không được lặn ở đây.)

C. Do not cycle here. (Không được đạp xe ở đây.)

D. Do not go kayaking. (Không được chèo thuyền kayak.)

Câu 2

A. drawn                                  

B. dropped            
C. driven                               
D. dreamt

Lời giải

D

A. drawn: bị lôi cuốn

B. dropped: rơi, bỏ

C. driven: bị thúc đẩy, lái xe

D. dreamt: mơ

dream of + V-ing: mơ ước làm gì

→ As a sensation-seeker, I had dreamt of exploring the world’s largest cave, Sơn Đoòng Cave.

Dịch: Là một người thích cảm giác mạnh, tôi từng mơ ước được khám phá hang động lớn nhất thế giới – Sơn Đoòng.

Câu 3

People of all ages can read comic books.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. up                                        

B. for                    
C. with                                  
D. from

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. bright                                   

B. good                 
C. light                                  
D. small

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. slower                                  

B. earlier              
C. later                                 
D. higher

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP