Câu hỏi:

15/12/2025 42 Lưu

IX. Read the following passage and choose the correct answer to each of the following questions.

         If you find yourself learn better by making notes during the lecture, or when the teacher uses a new word, you want to see it written immediately, then you are very likely to be a more visual learner. You prefer to see the written words. You learn by reading and writing. Visual learners often think in pictures. If you find a particular task or text difficult, look for sources that will suit your learning style, e.g. sources with illustrations, charts, tables, or videos.

If you prefer recording the lecture and listening again to taking notes, or you memorize something by repeating it aloud instead of writing it out several times, you are probably a more auditory learner. You prefer to learn by listening and speaking. Auditory learners often learn best from lectures, discussions, by reading aloud, and by listening to audio material.

However, it is probably that you like most people, learn through a mixture of styles. Sometimes you may prefer to learn by reading, at other time by listening. Ask yourself which is the best style for the particular task you are doing.  

Which of the following is probably NOT preferred by a visual learner?    

A. making notes    
B. sources with video                          
C. reading aloud                                 
D. sources with illustrations

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: You prefer to see the written words. You learn by reading and writing. Visual learners often think in pictures. If you find a particular task or text difficult, look for sources that will suit your learning style, e.g. sources with illustrations, charts, tables, or videos.

Dịch nghĩa: Bạn thích nhìn thấy chữ viết để hiểu và ghi nhớ. Bạn học tốt thông qua việc đọc và viết, và thường suy nghĩ bằng hình ảnh. Nếu bạn gặp khó khăn với một nhiệm vụ hay đoạn văn nào đó, hãy tìm những nguồn tài liệu phù hợp với cách học của mình, chẳng hạn như sách có hình minh họa, biểu đồ, bảng thông tin hoặc video.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

What does the word "it" in paragraph 1 refer to?   

A. the lecture                
B. the note                    
C. the written word             
D. the new word                 

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: If you find yourself learn better by making notes during the lecture, or when the teacher uses a new word, you want to see it written immediately, then you are very likely to be a more visual learner.

Dịch nghĩa: Nếu bạn gặp khó khăn với một nhiệm vụ hay đoạn văn nào đó, hãy tìm những nguồn tài liệu phù hợp với cách học của mình, chẳng hạn như sách có hình minh họa, biểu đồ, bảng thông tin hoặc video.

Câu 3:

The word "visual" in paragraph 1 is closest in meaning to _______.    

A. written                 
B. seeable    
C. illustrative                       
D. picturesque

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Visual ~ seeable: bằng mắt, có thể thấy

Dịch nghĩa: Nếu bạn nhận ra rằng mình học hiệu quả hơn khi ghi chép trong giờ, hoặc khi giáo viên dùng một từ mới và bạn muốn thấy nó được viết ra ngay lập tức, thì rất có thể bạn thuộc kiểu người học trực quan. Bạn thích nhìn thấy chữ viết để hiểu và ghi nhớ.

Câu 4:

Which of the following statement is TRUE?

A. When learning something by heart, an auditory learner prefers reading it out loud.    
B. Auditory learners prefer listening to speaking.    
C. Most people are auditory learners          
D. Auditory learners hate taking notes.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: If you prefer recording the lecture and listening again to taking notes, or you memorize something by repeating it aloud instead of writing it out several times, you are probably a more auditory learner.

Dịch nghĩa: Nếu bạn thích ghi âm bài giảng để nghe lại hơn là viết bài, hoặc bạn nhớ bài tốt hơn khi lặp lại thành tiếng thay vì viết nhiều lần, thì bạn có thể là người học theo kiểu thính giác.

Câu 5:

What is a characteristic of a visual learner?    

A. Learn best from lectures and discussions           
B. Memorize something by repeating it aloud    
C. Think in pictures                                                  
D. Prefer to learn by listening and speaking

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: Visual learners often think in pictures.

Dịch nghĩa: Người học bằng thị giác thường tư duy bằng hình ảnh.

Dịch bài đọc:

Nếu bạn thấy mình học tốt hơn bằng cách ghi chép trong bài giảng, hoặc khi giáo viên sử dụng một từ mới, bạn muốn nhìn thấy nó được viết ra ngay lập tức, thì rất có thể bạn là người học bằng thị giác. Bạn thích nhìn thấy các từ được viết ra. Bạn học bằng cách đọc và viết. Người học bằng thị giác thường tư duy bằng hình ảnh. Nếu bạn thấy một nhiệm vụ hoặc văn bản cụ thể nào đó khó, hãy tìm các nguồn phù hợp với phong cách học tập của bạn, ví dụ: các nguồn có hình minh họa, biểu đồ, bảng biểu hoặc video.

Nếu bạn thích ghi âm bài giảng và nghe lại hơn là ghi chép, hoặc bạn ghi nhớ điều gì đó bằng cách lặp lại thành tiếng thay vì viết ra nhiều lần, thì có lẽ bạn là người học bằng thính giác nhiều hơn. Bạn thích học bằng cách nghe và nói. Người học bằng thính giác thường học tốt nhất từ ​​các bài giảng, thảo luận, bằng cách đọc thành tiếng và bằng cách nghe tài liệu âm thanh.

Tuy nhiên, có lẽ bạn, giống như hầu hết mọi người, học thông qua sự kết hợp của nhiều phong cách. Đôi khi bạn có thể thích học bằng cách đọc, lúc khác bằng cách nghe. Hãy tự hỏi bản thân xem phong cách nào là tốt nhất cho nhiệm vụ cụ thể mà bạn đang làm.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Therefore                         

B. However                  
C. Although                               
D. Moreover

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

However: tuy nhiên

Dịch nghĩa: Tuy nhiên, có một vấn đề mà bạn cần biết: sốc văn hóa.

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: achievement

Sau tính từ cần danh từ.

Dịch nghĩa: Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể trong phát triển kinh tế.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. to promote                    
B. be faced              
C. but                     
D. fair

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

I. Find the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

A. require                

B. airline                 
C. income                
D. pilot

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP