Câu hỏi:

26/12/2025 20 Lưu

Read the text. Complete each sentence with NO MORE THAN TWO WORDS.

ECOTOURISM IN THE RAINFOREST OF CAMBODIA

The Cardamom Mountains of Cambodia is Southeast Asia's largest remaining rainforest. In the mountains, there is a variety of ecosystems such as jungles, waterfalls and swamps. Various rare, endangered animals and plants live in these ecosystems. The mountains are also home to many local tribes.

In the past, tourism, deforestation and hunting threatened the natural forests and the animals in them. This is now changing with the help of an organisation called WildLife Alliance. The organisation has turned a local village, called Chi Phat, into a tourism community that protects the ecosystems and their animals. Through this new ecotourism, local people can now support themselves without harming the environment. Instead, they have become nature educators that teach tourists about their land. Some villagers work as nature guides while others provide sustainable accommodation and operate restaurants and various activities. Other locals work as rangers to protect the wildlife and limit where tourists can go.

Tourists can enjoy jungle hiking, mountain biking, traditional boat trips and camping while learning about nature and the local tribes who live in the rainforest. Ecotourism has helped develop the town of Chi Phát, which now has a school, a health clinic, clean water sources and a recycling programme.

With the success of the ecotourism project, the Cambodian government and project organisers hope morelocal people will get involved and develop ecotourism to more areas in the rainforest. In the end, ecotourism has three goals: to protect the environment, to help the local people, and to create awareness of the Cardamom Mountains as a place worth saving.

The Cardamom Mountains is the largest __________ in Southeast Asia.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

remaining rainforest

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: remaining rainforest

Kiến thức: Đọc hiểu

Thông tin: The Cardamom Mountains of Cambodia is Southeast Asia's largest remaining rainforest.

Dịch nghĩa: Dãy núi Cardamom của Campuchia là khu rừng nhiệt đới còn sót lại lớn nhất Đông Nam Á.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The village of Chi Phat has become a __________ that protects the environment.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

tourism community

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: tourism community

Kiến thức: Đọc hiểu

Thông tin: The organisation has turned a local village, called Chi Phat, into a tourism community that protects the ecosystems and their animals.

Dịch nghĩa: Tổ chức này đã biến một ngôi làng địa phương tên là Chí Phát thành một cộng đồng du lịch bảo vệ hệ sinh thái và động vật của chúng.

Câu 3:

Some villagers are __________ that control where tourists visit.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

rangers

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: rangers

Kiến thức: Đọc hiểu

Thông tin: Other locals work as rangers to protect the wildlife and limit where tourists can go.

Dịch nghĩa: Những người dân địa phương khác làm kiểm lâm để bảo vệ động vật hoang dã và hạn chế những nơi khách du lịch có thể đến.

Câu 4:

Chi Phat now has a school and a health clinic thanks to __________.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

ecotourism

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: ecotourism

Kiến thức: Đọc hiểu

Thông tin: Ecotourism has helped develop the town of Chi Phát, which now has a school, a health clinic, clean water sources and a recycling programme.

Dịch nghĩa: Du lịch sinh thái đã giúp phát triển thị trấn Chí Phát, nơi hiện có trường học, trạm y tế, nguồn nước sạch và chương trình tái chế.

Câu 5:

The Cambodian government wants to __________ ecotourism to other places in the rainforest.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

develop

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: develop

Kiến thức: Đọc hiểu

Thông tin: the Cambodian government and project organisers hope more local people will get involved and develop ecotourism to more areas in the rainforest.

Dịch nghĩa: Chính phủ Campuchia và các nhà tổ chức dự án hy vọng sẽ có nhiều người dân địa phương tham gia và phát triển du lịch sinh thái đến nhiều khu vực rừng nhiệt đới hơn.

Dịch bài đọc:

DU LỊCH SINH THÁI TẠI RỪNG MƯA CAMPUCHIA

Dãy núi Cardamom của Campuchia là khu rừng nhiệt đới còn sót lại lớn nhất Đông Nam Á. Ở vùng núi cóhệ sinh thái đa dạng như rừng rậm, thác nước và đầm lầy. Nhiều loài động vật và thực vật quý hiếm, có nguycơ tuyệt chủng sống trong các hệ sinh thái này. Những ngọn núi cũng là nơi sinh sống của nhiều bộ lạc địa phương. Trong quá khứ, du lịch, nạn phá rừng và săn bắn đã đe dọa rừng tự nhiên và các loài động vật trong đó. Điềunày hiện đang thay đổi với sự giúp đỡ của một tổ chức có tên Wildlife Alliance. Tổ chức này đã biến mộtngôi làng địa phương tên là Chí Phát thành một cộng đồng du lịch bảo vệ hệ sinh thái và động vật của chúng. Thông qua loại hình du lịch sinh thái mới này, người dân địa phương giờ đây có thể tự hỗ trợ mình mà khônggây tổn hại đến môi trường. Thay vào đó, họ đã trở thành những nhà giáo dục thiên nhiên dạy cho khách dulịch về vùng đất của họ. Một số dân làng làm công việc hướng dẫn thiên nhiên trong khi những người kháccung cấp chỗ ở bền vững và điều hành các nhà hàng cũng như nhiều hoạt động khác nhau. Những người dânđịa phương khác làm kiểm lâm để bảo vệ động vật hoang dã và hạn chế những nơi khách du lịch có thể đến. Khách du lịch có thể tận hưởng việc đi bộ đường dài trong rừng, đạp xe leo núi, đi thuyền truyền thống vàcắm trại trong khi tìm hiểu về thiên nhiên và các bộ lạc địa phương sống trong rừng nhiệt đới. Du lịch sinhthái đã giúp phát triển thị trấn Chi Phát, nơi hiện có trường học, trạm y tế, nguồn nước sạch và chương trìnhtái chế. Với sự thành công của dự án du lịch sinh thái, chính phủ Campuchia và các nhà tổ chức dự án hy vọng sẽ cónhiều người dân địa phương tham gia và phát triển du lịch sinh thái đến nhiều khu vực hơn trong rừng nhiệtđới. Cuối cùng, du lịch sinh thái có ba mục tiêu: bảo vệ môi trường, giúp đỡ người dân địa phương và nângcao nhận thức về Dãy núi Cardamom như một nơi đáng được bảo vệ.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: motorbike

Kiến thức: Nghe hiểu

Thông tin: the tour guide decided to take a motorbike tour instead of a walking tour in order to see as much as possible.

(hướng dẫn viên quyết định tham gia một chuyến tham quan bằng xe máy thay vì đi bộ để có thể tham quan nhiều nhất có thể.)

Kenzie did a motorbike tour of Huế City.

(Kenzie đã thực hiện một chuyến tham quan thành phố Huế bằng xe máy.)

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: Nathan appeared not to be worried at all during the exam.

(Nathan tỏ ra không hề lo lắng chút nào trong suốt kỳ thi.)

Kiến thức: Động từ + to V

Cấu trúc viết câu với “appear” (có vẻ): S + appear + to V (nguyên thể).

Nathan didn't look worried during the exam at all.

(Nathan trông không hề lo lắng trong suốt kỳ thi.)

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. participates 
B. has participated 
C. participated 
D. participate

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. Vietnamese 

B. argument 
C. volunteer 
D. picturesque

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP