Câu hỏi:

27/12/2025 21 Lưu

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

The benefits of volunteering can be enormous. It’s a great way to meet new friends and sharpen your social skills. It may also boost your self-confidence by giving you a sense of accomplishment. In addition, the training and hands-on experience you gain while volunteering can help you learn new skills, such as communication, public speaking and marketing skills which will be useful for your future career. There are hundreds of different ways you can help others and make the world a better place. First, you can collect and donate unwanted items. We all have things we don’t need or want anymore – used furniture, illfitting clothes, school supplies, old toys or books,… Rather than throwing them away, you can donate them to a charitable organization. Secondly, if you have free time, you can try working for a nonprofit organization. Although this work is unpaid, it’s rewarding. You can also foster an animal shelter or donate money to charitable funds, or you can share your skills by volunteering to teach a class at a community centre. In Vietnam, every summer, lots of students from secondary schools to colleges and universities take part in Mùa Hè Xanh (Green Summer) or Hoa Phượng Đỏ (Red Phoenix Flower) campaigns. Volunteers often work to clean and upgrade canals, alleys and roads. They also help build charity houses and provide free health check-ups and medicine to poor people. Moreover, they organise free swimming lessons or IT classes for children.

What is the best title of the passage? 

A. Volunteering, why and how. 
B. Volunteering and young people. 
C. Voluntary projects in Vietnam.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Tiêu đề tốt nhất của đoạn văn là gì?

A. Tình nguyện, tại sao và như thế nào.

B. Tình nguyện viên và thanh niên.

C. Các dự án thiện nguyện tại Việt Nam.

Thông tin: The benefits of volunteering can be enormous. – There are hundreds of different ways you can help others and make the world a better place.

Dịch nghĩa: Lợi ích của hoạt động tình nguyện có thể rất lớn.” – “Có hàng trăm cách khác nhau để bạn có thể giúp đỡ người khác và biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The benefits of volunteering include __________. 

A. making friends with confident people 
B. teaching new skills to children 
C. learning new skills and gaining hands-on experience

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Những lợi ích của tình nguyện bao gồm____.

A. kết bạn với những người tự tin

B. dạy kỹ năng mới cho trẻ

C. học các kỹ năng mới và tích lũy kinh nghiệm thực hành

Thông tin: The training and hands-on experience you gain while volunteering can help you learn new skills,

Dịch nghĩa: Quá trình đào tạo và trải nghiệm thực tế mà bạn có được khi làm tình nguyện có thể giúp bạn học các kỹ năng mới,

Câu 3:

The word ‘sharpen’ in the first paragraph is closest in meaning to __________. 

A. gain 
B. support 
C. improve

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

A. gain (v): đạt được

B. support (v): ủng hộ

C. improve (v): cải thiện

It’s a great way to meet new friends and sharpen your social skills.

Dịch nghĩa: Đó là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người bạn mới và trau dồi các kỹ năng xã hội của bạn.

Câu 4:

All of the following statements are ways to help the community EXCEPT __________ 

A. You can donate used or unwanted things. 
B. You can adopt an animal from the shelter. 
C. You can volunteer to teach some skills.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Tất cả các câu sau đây là những cách để giúp đỡ cộng đồng NGOẠI TRỪ __________.

A. Bạn có thể quyên góp những thứ đã qua sử dụng hoặc không dùng nữa.

B. Bạn có thể nhận nuôi một con vật từ nơi trú ẩn.

C. Bạn có thể tình nguyện dạy một số kỹ năng.

Thông tin:

A. you can collect and donate unwanted items.

(bạn có thể thu thập và quyên góp các mặt hàng không mong muốn.)

B. You can also foster an animal shelter

(Bạn cũng có thể nuôi dưỡng một nơi trú ẩn động vật) => Không chính xác với thông tin

C. you can share your skills by volunteering to teach a class at a community centre.

(bạn có thể chia sẻ các kỹ năng của mình bằng cách tình nguyện dạy một lớp học tại một trung tâm cộng đồng.)

Câu 5:

In Vietnam, when participating in voluntary campaigns, students will __________. 

A. provide free medical treatment to poor people 
B. work to improve the conditions of canals, alleys and roads 
C. teach people how to build houses

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Ở Việt Nam, khi tham gia các chiến dịch tình nguyện, học sinh sẽ __________.

A. Khám bệnh miễn phí cho người nghèo

B. Công tác cải thiện điều kiện kênh mương, ngõ xóm, đường giao thông

C. Dạy dân xây nhà

Thông tin: Volunteers often work to clean and upgrade canals, alleys and roads.

Dịch nghĩa: Volunteers often work to clean and upgrade canals, alleys and roads.

Dịch bài đọc:

Lợi ích của hoạt động tình nguyện có thể rất lớn. Đó là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người bạn mới và trau dồi các kỹ năng xã hội của bạn. Nó cũng có thể tăng cường sự tự tin của bạn bằng cách mang lại cho bạn cảm giác hoàn thành. Ngoài ra, quá trình đào tạo và trải nghiệm thực tế mà bạn có được khi làm tình nguyện có thể giúp bạn học các kỹ năng mới, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, nói trước công chúng và tiếp thị, những kỹ năng này sẽ hữu ích cho sự nghiệp tương lai của bạn. Có hàng trăm cách khác nhau để bạn có thể giúp đỡ người khác và biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn. Đầu tiên, bạn có thể thu thập và tặng những món đồ không cần thiết. Tất cả chúng ta đều có những thứ không cần hoặc không muốn nữa – đồ đạc đã qua sử dụng, quần áo không vừa vặn, đồ dùng học tập, đồ chơi hoặc sách cũ,… Thay vì vứt chúng đi, bạn có thể quyên góp chúng cho một tổ chức từ thiện. Thứ hai, nếu có thời gian rảnh rỗi, bạn có thể thử làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận. Mặc dù công việc này không được trả lương, nhưng nó rất bổ ích. Bạn cũng có thể nuôi dưỡng một nơi trú ẩn động vật hoặc quyên góp tiền cho các quỹ từ thiện, hoặc bạn có thể chia sẻ kỹ năng của mình bằng cách tình nguyện dạy một lớp học tại một trung tâm cộng đồng. Tại Việt Nam, cứ mỗi dịp hè đến, rất nhiều học sinh từ cấp 2 đến cao đẳng, đại học lại tham gia các chiến dịch Mùa Hè Xanh hay Hoa Phượng Đỏ. Các tình nguyện viên thường xuyên lao động dọn dẹp, nâng cấp kênh rạch, ngõ xóm, đường sá. Họ còn hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo. Ngoài ra, họ còn tổ chức các lớp dạy bơi hoặc tin học miễn phí cho trẻ em.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Bài nghe:

Good morning Mrs. Cina and everybody. I’m Joe. Thanks for giving me a chance to talk about the brief problem of inequality between men and women. First, I'm gonna talk about salaries between them. Even though men and women are equally qualified for the same job, man work less but earn much more than women. According to recent reports, a woman works in full-time or through the year earns ten thousand eight hundred dollars less per year than a man. The space gap is even larger if the workers are African women. And in the family where both parent work, for example men and women spend the same amount of time working, but women still have to spend more time doing household chores. Based on a study, women aged fifteen or older spend 5.7 hours doing housework while men in the same age group only spend 3.6 hours each day doing so. Finally, the job opportunities are also unequal. There are many jobs that people think are for man such as plumbers, politicians, surgeons, security guards and drivers. Besides, there are some other jobs that more women do like nurses, teachers, flight attendents and models. Although more and more the men and women work in the job which are thought for other gender, the number of male and female workers is still too different.

Dịch nghĩa:

Chào buổi sáng bà Cina và mọi người. Tôi là Joe. Cảm ơn vì đã cho tôi cơ hội để nói về vấn đề ngắn gọn là sự bất bình đẳng giữa nam và nữ. Đầu tiên, tôi sẽ nói về mức lương giữa họ. Mặc dù nam và nữ đều có trình độ ngang nhau cho cùng một công việc. Đàn ông làm việc ít hơn nhưng kiếm được nhiều tiền hơn phụ nữ. Theo các báo cáo gần đây, một phụ nữ làm việc toàn thời gian hoặc quanh năm kiếm được ít hơn nam giới mười nghìn tám trăm đô la mỗi năm. Khoảng cách này thậm chí còn lớn hơn nếu công nhân là phụ nữ châu Phi. Và trong gia đình mà cả cha và mẹ đều đi làm, chẳng hạn nam và nữ dành thời gian đi làm như nhau, nhưng phụ nữ vẫn phải dành nhiều thời gian hơn để làm việc nhà. Dựa trên một nghiên cứu, phụ nữ từ mười lăm tuổi trở lên dành 5,7 giờ mỗi ngày để làm việc nhà trong khi nam giới cùng độ tuổi chỉ dành 3,6 giờ mỗi ngày để làm việc nhà. Cuối cùng, cơ hội việc làm cũng không đồng đều. Có nhiều công việc mà mọi người nghĩ là dành cho đàn ông như thợ sửa ống nước, chính trị gia, bác sĩ phẫu thuật, nhân viên bảo vệ và tài xế. Bên cạnh đó, có một số công việc khác mà nhiều phụ nữ làm hơn như y tá, giáo viên, tiếp viên hàng không và người mẫu. Dù ngày càng nhiều nam nữ làm những công việc được cho là dành cho giới tính khác, nhưng số lao động nam và nữ vẫn còn quá chênh lệch.

36.

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: T

Joe is presenting two gender-related problems.

(Joe đang trình bày hai vấn đề liên quan đến giới tính.)

Thông tin: Thanks for giving me a chance to talk about the brief problem of inequality between men and women.

Dịch nghĩa: Cảm ơn vì đã cho tôi cơ hội để nói về vấn đề ngắn gọn là sự bất bình đẳng giữa nam và nữ.

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

A. tasks (n): nhiệm vụ

B. departments (n): phòng ban

C. shifts (n): ca làm việc

D. times (n): lần

I work in shifts on radar for up to two hours, then I have a half-hour break.

Dịch nghĩa: Tôi làm việc theo ca trên radar trong tối đa hai giờ, sau đó tôi có nửa giờ nghỉ giải lao.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP