Câu hỏi:

27/12/2025 27 Lưu

II. READING

TASK 1. Read the passage. Circle the best answer A, B or C to each of the questions.

Paris is home to hundreds of museums, including the largest museum in the world, the Louvre. Located on the bank of the Seine, the Louvre Museum covers an area of more than 70,000 square meters. It’s as big as 280 tennis courts. The museum is one of the most recognisable landmarks of Paris. Each year, millions of people visit the museum. The museum is one of the reasons that Paris is among the top-visited cities in the world. Following a record number of visitors in 2019, the museum decided to limit the number of guests to avoid overcrowding. According to the museum director, he didn’t want more visitors but the museum aimed to provide a better experience for all.

What is the passage mainly about? 

A. The city of Paris 
B. Museums in Paris 
C. The Louvre Museum

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: Paris is home to hundreds of museums, including the largest museum in the world, the Louvre.

Dịch nghĩa: Paris là nơi tọa lạc của hàng trăm bảo tàng, trong đó có bảo tàng lớn nhất thế giới, Louvre.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Where is the museum located? 

A. On a river bank 
B. On the Seine river 
C. Next to a tennis court

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Located on the bank of the Seine, the Louvre Museum covers an area of more than 70,000 square meters.

Dịch nghĩa: Nằm bên bờ sông Seine, Bảo tàng Louvre có diện tích hơn 70.000 mét vuông, tương đương với 280 sân tennis.    

Câu 3:

Which of the following statement is true? 

A. There are hundreds of museums in Paris. 
B. There are 280 tennis courts in Paris. 
C. There are millions of visitors in Paris.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Paris is home to hundreds of museums, including the largest museum in the world, the Louvre.                

Dịch nghĩa: Paris là nơi tọa lạc của hàng trăm bảo tàng, trong đó có bảo tàng lớn nhất thế giới, Louvre.

Câu 4:

According to the passage, why is Paris one of the most visited cities in the world? 

A. Because of its hundreds of museums. 
B. Because of the Louvre’s annual visitors. 
C. Because of Paris’s beauty.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: The museum is one of the reasons that Paris is among the top-visited cities in the world.            

Dịch nghĩa: Louvre là một trong những lý do khiến Paris nằm trong số những thành phố được du khách ghé thăm nhiều nhất thế giới.

Câu 5:

Why did the museum limit the number of visitors? 

A. Because the museum needed to break the record. 
B. Because the museum wanted guests to have a better experience. 
C. Because the director dislikes crowded places.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: According to the museum director, he didn’t want more visitors but the museum aimed to provide a better experience for all.

Dịch nghĩa: Theo giám đốc bảo tàng, ông không muốn có nhiều khách tham quan hơn mà mục tiêu của bảo tàng là mang đến trải nghiệm tốt hơn cho tất cả mọi người.

Dịch bài đọc:

Paris là nơi tọa lạc của hàng trăm bảo tàng, trong đó có bảo tàng lớn nhất thế giới, Louvre. Nằm bên bờ sông Seine, Bảo tàng Louvre có diện tích hơn 70.000 mét vuông, tương đương với 280 sân tennis. Bảo tàng là một trong những địa danh dễ nhận biết nhất của Paris. Mỗi năm, hàng triệu người đến thăm bảo tàng. Louvre là một trong những lý do khiến Paris nằm trong số những thành phố được du khách ghé thăm nhiều nhất thế giới. Sau lượng khách kỷ lục vào năm 2019, bảo tàng đã quyết định giới hạn số lượng khách tham quan để tránh tình trạng quá tải. Theo giám đốc bảo tàng, ông không muốn có nhiều khách hơn mà muốn mang đến trải nghiệm tốt hơn cho tất cả mọi người.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: saw

Câu diễn tả hành động đã xảy ra và hoàn tất trong quá khứ => dùng thì quá khứ đơn: S + Vqkd

Dịch nghĩa: Bố của Peter đã cười rất nhiều khi ông xem một bộ phim hài tối qua.  

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: students

Thông tin: Every student can enter the competition, but they can only do it once.

Dịch nghĩa: Học sinh nào cũng có thể tham gia, nhưng chỉ được tham gia một lần.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. He’s channel-surfing. 
B. He’s searching for a sports channel. 
C. He’s playing sports.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP