VIII. Read the following passage and choose the best answer to each of the questions.
Rebecca Stevens
Rebecca Stevens was the first woman to climb Mount Everest. Before she went up the highest mountain in the world, she was a journalist and lived in south London.
In 1993, Rebecca left her job and her family and travelled to Asia with some other climbers. She found that life on Everest is very difficult. “You must carry everything on your back,” she explained, “so you can only take things that you will need. You can’t wash on the mountain, and in the end I didn’t even take a toothbrush. I am usually a clean person but there is no water, only snow. Water is very heavy so you only take enough to drink!”
Rebecca became famous when she reached the top of Mount Everest on May 17, 1993. After that, she wrote a book about the trip, and people often asked her to talk about it. She got a new job too, on a science programme on television.
Where was Rebecca Stevens from?
VIII. Read the following passage and choose the best answer to each of the questions.
Rebecca Stevens
Rebecca Stevens was the first woman to climb Mount Everest. Before she went up the highest mountain in the world, she was a journalist and lived in south London.
In 1993, Rebecca left her job and her family and travelled to Asia with some other climbers. She found that life on Everest is very difficult. “You must carry everything on your back,” she explained, “so you can only take things that you will need. You can’t wash on the mountain, and in the end I didn’t even take a toothbrush. I am usually a clean person but there is no water, only snow. Water is very heavy so you only take enough to drink!”
Rebecca became famous when she reached the top of Mount Everest on May 17, 1993. After that, she wrote a book about the trip, and people often asked her to talk about it. She got a new job too, on a science programme on television.
Quảng cáo
Trả lời:
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Thông tin: Before she went up the highest mountain in the world, she was a journalist and lived in south London.
Dịch nghĩa: Trước khi leo lên ngọn núi cao nhất thế giới, bà là một nhà báo và sống ở phía nam London.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Before she climbed Everest, Rebecca Stevens was a _______.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Thông tin: Before she went up the highest mountain in the world, she was a journalist and lived in south London.
Dịch nghĩa: Trước khi leo lên ngọn núi cao nhất thế giới, bà là một nhà báo và sống ở phía nam London.
Câu 3:
Why did Rebecca Stevens become famous?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Thông tin: Rebecca became famous when she reached the top of Mount Everest on May 17, 1993.
Dịch nghĩa: Năm 1993, Rebecca bỏ việc và gia đình để đến châu Á cùng một số nhà leo núi khác.
Câu 4:
Life on Everest is very difficult because _______.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Thông tin: I am usually a clean person but there is no water, only snow. Water is very heavy so you only take enough to drink!
Dịch nghĩa: Tôi thường là người sạch sẽ nhưng ở đây không có nước, chỉ có tuyết. Nước rất nặng nên bạn chỉ mang đủ để uống!
Câu 5:
After 1993, Rebecca had a _______.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Thông tin: After that, she wrote a book about the trip, and people often asked her to talk about it. She got a new job too, on a science programme on television.
Dịch nghĩa: Sau đó, bà viết một cuốn sách về chuyến đi, và mọi người thường yêu cầu bà nói về nó. Bà cũng có một công việc mới, trong một chương trình khoa học trên truyền hình.
Dịch bài đọc:
Rebecca Stevens
Rebecca Stevens là người phụ nữ đầu tiên chinh phục đỉnh Everest. Trước khi leo lên ngọn núi cao nhất thế giới, bà là một nhà báo và sống ở phía nam London.
Năm 1993, Rebecca bỏ việc và gia đình để đến châu Á cùng một số nhà leo núi khác. Bà nhận thấy cuộc sống trên Everest rất khó khăn. “Bạn phải mang mọi thứ trên lưng,” bà giải thích, “vì vậy bạn chỉ có thể mang theo những thứ cần thiết. Bạn không thể tắm rửa trên núi, và cuối cùng tôi thậm chí không mang theo bàn chải đánh răng. Tôi thường là người sạch sẽ nhưng ở đây không có nước, chỉ có tuyết. Nước rất nặng nên bạn chỉ mang đủ để uống!”
Rebecca trở nên nổi tiếng khi bà lên đến đỉnh Everest vào ngày 17 tháng 5 năm 1993. Sau đó, bà viết một cuốn sách về chuyến đi, và mọi người thường yêu cầu bà nói về nó. Bà cũng có một công việc mới, trong một chương trình khoa học trên truyền hình.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: We haven’t seen her since Christmas day.
“The last time … was …” → chuyển thành “We haven’t … since …”
Dịch nghĩa: Chúng tôi đã không gặp cô ấy kể từ ngày Giáng Sinh.
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: team
Team sports and individual sports: thể thao đồng đội và thể thao cá nhân
Dịch nghĩa: Có hai loại hình thể thao chính: (1) thể thao đồng đội và thể thao cá nhân.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.