Câu hỏi:

05/01/2026 91 Lưu

PHẦN II. Câu trắc nghiệm đúng sai (4,0 điểm). Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 4. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai.

Bảng 1 dưới đây ghi lại huyết áp trong tâm nhĩ trái, tâm thất trái và động mạch chủ tại các thời điểm khác nhau trong một phần của chu kì tim ở một loài động vật.

Bảng 1

Thời gian (giây)

Áp lực máu (kPa)

Tâm nhĩ trái

Tâm thất trái

Động mạch chủ

0.0

0.5

0.4

10.6

0.1

1.2

0.7

10.6

0.2

0.3

6.7

10.6

0.3

0.4

17.3

16.0

0.4

0.8

8.0

12.0

a) Tại thời điểm 0,2 giây áp lực máu trong tâm thất trái cao nhất.
Đúng
Sai
b) Áp lực máu trong chu kì tim ảnh hưởng đến hoạt động đóng mở của các van tim.
Đúng
Sai
c) Tại thời điểm 0,3 giây máu được đẩy từ tâm thất trái vào động mạch chủ.
Đúng
Sai
d) Một phụ nữ 25 tuổi, có sức khỏe tốt, không mắc bệnh về tim mạch và hô hấp. Theo lời khuyên của bạn bè, để có một vòng eo săn chắc chị tham gia chạy bộ và chị mới chạy bộ được 3 ngày. Tại thời điểm chị chạy được khoảng 15 phút, các chỉ số sinh lý như nhịp tim tăng, nhịp thở tăng và pH trong máu tăng.
Đúng
Sai

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Câu 1

a) S

b) Đ

c) Đ

d) S

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

a) Tính trạng màu lông do 2 cặp gene nằm trên 2 cặp NST di truyền tương tác bổ qui định, trong đó 1 cặp nằm trên NST thường và 1 cặp nằm trên vùng không tương đồng của nhiễm sắc thể X.
Đúng
Sai
b) Cho con đực F1 lai phân tích đời con thu được 1 đực nâu: 1 cái xám: 1 đực xám : 1 cái trắng.
Đúng
Sai
c) Cho các con lông nâu F­2 giao phối với nhau đời con F­3 thu được cá thể lông nâu chiếm tỉ lệ 13/18.
Đúng
Sai
d) Trong quần thể loài thú này có 15 kiểu gen khác nhau qui định về tính trạng màu lông này.
Đúng
Sai

Lời giải

Câu 4

a) S

b) Đ

c) Đ

d) S

Câu 2

A. Hình A thể hiện giai đoạn giãn chung, khi máu từ tâm nhĩ chảy vào tâm thất nhờ van nhĩ thất mở.

B. Hình B thể hiện giai đoạn co tâm nhĩ, khi máu từ tâm nhĩ đẩy xuống tâm thất và các van bán nguyệt mở.

C. Hình C thể hiện giai đoạn co tâm thất, khi áp lực tâm thất tăng khiến các van nhĩ thất mở để máu chảy ra ngoài.

D. Hình D thể hiện giai đoạn tống máu vào động mạch, khi áp lực trong tâm thất vượt áp lực trong động mạch, các van bán nguyệt mở.

Lời giải

Chọn D

Câu 3

A. Để tạo nên 2 cần sử dụng 2 loại enzyme giới hạn (restriction endunuclease) khác nhau
B. T là giai đoạn cần sử dụng enzyme ligase. 
C. 4 không thể là DNA vùng nhân của vi khuẩn.
D. Giai đoạn T là giai đoạn vector tái tổ hợp được đưa về tế bào vi khuẩn Agrobacterium tumefaciens bằng phương pháp biến nạp. Sau đó vi khuẩn được lây nhiễm vào tế bào thực vật.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

A. 16.                                
B. 14.                            
C. 18.                                     
D. 32.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP