Câu hỏi:

13/01/2026 44 Lưu

Một quần thể động vật giao phối, màu cánh do một gene có 4 allele nằm trên NST thường quy định. Allele A1 quy định cánh đen trội hoàn toàn so với allele A2, A3, A4; allele A2 quy định cánh xám trội hoàn toàn so với allele A3, A4; allele A3 quy định cánh vàng trội hoàn toàn so với allele A4 quy định cánh trắng. Khi quần thể đạt trạng thái cân bằng di truyền có 51% cá thể cánh đen: 13% cá thể cánh xám: 32% cá thể cánh vàng: 4% cá thể cánh trắng. Lấy các cá thể cánh xám của quần thể này cho giao phối ngẫu nhiên, thu được đời con. Theo lý thuyết, trong tổng số cá thể thu được ở đời con có số cá thể cánh trắng là bao nhiêu phần trăm ? (Hãy thể hiện kết quả bằng làm tròn đến 2 chữ số sau dấu phẩy).  

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack
Đáp án: 2.37

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 3

a). Ở mẫu II, mạch khuôn là mạch 1, phiên mã theo chiều từ nucleotide số 9 đến nucleotide số 1.
Đúng
Sai
b). Tỉ lệ (A+G)/(T+C) của mạch 2 ở mẫu I là giống với mạch 2 của mẫu II.
Đúng
Sai
c). Các protein M1 được tổng hợp từ trình tự nucleotide của mẫu II.
Đúng
Sai
d). Trong cùng điều kiện sống, nguy cơ mắc bệnh N của người có mẫu II thấp hơn người có mẫu I.
Đúng
Sai

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

a) Sinh vật nhân sơ và sinh vật nhân thực dùng bộ mã di truyền khác nhau.
Đúng
Sai
b. Vi khuẩn chọn dịch mã những mRNA chứa thông tin di truyền của nhiều gene trên một operon.
Đúng
Sai
c. Vi khuẩn không có khả năng loại bỏ những đoạn intron ở gene của người.
Đúng
Sai
d. DNA polymerase không thực hiện phiên mã ở đoạn trình tự DNA của người trên vector plasmid.
Đúng
Sai

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

a). Có tối đa ba triplet mã hóa khi xảy ra đột biến thay thế cặp nucleotide bất kì tại vị trí thứ ba không làm thay đổi loại amino acid trong chuỗi polypeptide.
Đúng
Sai
b). Có một triplet mã hóa khi xảy ra đột biến tại vị trí thứ ba luôn làm thay đổi loại amino acid trong chuỗi polypeptide.
Đúng
Sai
c). Có hai triplet mã hóa khi xảy ra đột biến tại vị trí thứ ba làm xuất hiện codon kết thúc sớm.
Đúng
Sai
d). Có một triplet mã hóa khi xảy ra đột biến tại vị trí thứ ba dẫn đến không làm xuất hiện codon mở đầu trên mRNA được tạo ra từ gene này.
Đúng
Sai

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP