On a boat near Costa Rica, a team of marine biologists' is helping a turtle. The animal is having trouble breathing, and the team discovers why there is something inside its nose. A scientist tries to extract the object, but the turtle cries in pain. Finally, after eight long minutes, a long object is pulled out: It is a 10-centimeter plastic straw.
The video of the turtle's rescue has been viewed millions of times on YouTube. [I] It has helped raise awareness of a growing problem: The world's seas are full of plastic. [II] Since 2000, there has been a huge increase in worldwide plastic production, but we recycle less than one-fifth of it. [III] Today, scientists think about 8.1 billion kilograms goes into the sea every year from coastal regions. [IV] Most of this plastic will never biodegrade.
This ocean plastic hurts millions of sea animals every year. Some fish eat plastic because it is covered with sea plants, and it looks and smells like food. Typically, eating plastic leads to constant hunger. "Imagine you ate lunch and then just felt weak... and hungry all day," says marine biologist Matthew Savoca. "That would be very confusing." In some cases, eating sharp pieces of plastic can seriously hurt sea animals and even result in death.
Plastic is useful to people because it is strong and lasts a long time-but this is bad news for sea creatures who eat or get stuck in it. According to Savoca, "Single-use plastics are the worst." These are items that are used only once before we throw them away. Some common examples include straws, water bottles, and plastic bags. About 7000 sea species (including the turtle from the video) have been caught in or have eaten this kind of plastic. Luckily, the turtle survived and was released back into the ocean.
How will plastic affect sea animals in the long term? "I think we'll know the answers in 5 to 10 years' time," says Debra Lee Magadini from Columbia University. But by then, another 25 million tons of plastic will already be in the ocean.
The word "extract" in paragraph 1 could be best replaced by _______.
On a boat near Costa Rica, a team of marine biologists' is helping a turtle. The animal is having trouble breathing, and the team discovers why there is something inside its nose. A scientist tries to extract the object, but the turtle cries in pain. Finally, after eight long minutes, a long object is pulled out: It is a 10-centimeter plastic straw.
The video of the turtle's rescue has been viewed millions of times on YouTube. [I] It has helped raise awareness of a growing problem: The world's seas are full of plastic. [II] Since 2000, there has been a huge increase in worldwide plastic production, but we recycle less than one-fifth of it. [III] Today, scientists think about 8.1 billion kilograms goes into the sea every year from coastal regions. [IV] Most of this plastic will never biodegrade.
This ocean plastic hurts millions of sea animals every year. Some fish eat plastic because it is covered with sea plants, and it looks and smells like food. Typically, eating plastic leads to constant hunger. "Imagine you ate lunch and then just felt weak... and hungry all day," says marine biologist Matthew Savoca. "That would be very confusing." In some cases, eating sharp pieces of plastic can seriously hurt sea animals and even result in death.
Plastic is useful to people because it is strong and lasts a long time-but this is bad news for sea creatures who eat or get stuck in it. According to Savoca, "Single-use plastics are the worst." These are items that are used only once before we throw them away. Some common examples include straws, water bottles, and plastic bags. About 7000 sea species (including the turtle from the video) have been caught in or have eaten this kind of plastic. Luckily, the turtle survived and was released back into the ocean.
How will plastic affect sea animals in the long term? "I think we'll know the answers in 5 to 10 years' time," says Debra Lee Magadini from Columbia University. But by then, another 25 million tons of plastic will already be in the ocean.
The word "extract" in paragraph 1 could be best replaced by _______.
Câu hỏi trong đề: Bộ 5 đề thi giữa kì 2 Tiếng Anh 12 năm 2024-2025 có đáp án !!
Quảng cáo
Trả lời:
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Extract (v) = Remove (v) lấy ra, rút ra
Hướng dẫn dịch: Một nhà khoa học cố gắng lấy vật thể ra, nhưng con rùa kêu lên vì đau đớn.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Where in paragraph 2 does the following sentence best fit?
“A lot of this plastic waste ends up in the ocean”
Where in paragraph 2 does the following sentence best fit?
“A lot of this plastic waste ends up in the ocean”
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Dịch câu in đậm: Rất nhiều rác thải nhựa này cuối cùng đều trôi ra đại dương.
Câu in đậm đứng sau [III] là phù hợp, vì [III] đang nói đến số lượng nhựa thải ra biển mỗi năm, câu in đậm tiếp nối ý “lượng nhựa ấy sẽ đi về đâu?”
Hướng dẫn dịch: [I] Nó đã giúp nâng cao nhận thức về một vấn đề ngày càng nghiêm trọng: Biển trên thế giới đầy rác thải nhựa. [II] Kể từ năm 2000, sản lượng nhựa trên toàn thế giới đã tăng lên rất nhiều, nhưng chúng ta chỉ tái chế chưa đến một phần năm trong số đó. [III] Ngày nay, các nhà khoa học ước tính khoảng 8,1 tỷ kg nhựa được đưa ra biển mỗi năm từ các vùng ven biển. Rất nhiều rác thải nhựa này cuối cùng đều trôi ra đại dương. [IV] Hầu hết lượng nhựa này sẽ không bao giờ phân hủy sinh học.
Câu 3:
According to paragraph 2, which of the following is NOT mentioned as a concern about plastic?
According to paragraph 2, which of the following is NOT mentioned as a concern about plastic?
B. The harmful effects of plastic on human health.
C. The fact that most plastic will not break down naturally.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Thông tin đáp án án A, C, D: [II] Since 2000, there has been a huge increase in worldwide plastic production, but we recycle less than one-fifth of it. [III] Today, scientists think about 8.1 billion kilograms goes into the sea every year from coastal regions. [IV] Most of this plastic will never biodegrade. ([II] Kể từ năm 2000, sản lượng nhựa trên toàn thế giới đã tăng lên rất nhiều, nhưng chúng ta chỉ tái chế chưa đến một phần năm trong số đó. [III] Ngày nay, các nhà khoa học ước tính khoảng 8,1 tỷ kg nhựa được đưa ra biển mỗi năm từ các vùng ven biển. [IV] Hầu hết lượng nhựa này sẽ không bao giờ phân hủy sinh học.)
Hướng dẫn dịch:
A. Sự gia tăng nhanh chóng trong sản xuất nhựa toàn cầu.
B. Tác hại của nhựa đối với sức khỏe con người.
C. Thực tế là hầu hết nhựa sẽ không phân hủy tự nhiên.
D. Tỷ lệ tái chế nhựa thấp trên toàn thế giới.
Câu 4:
Which of the following best summarizes paragraph 3?
Which of the following best summarizes paragraph 3?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Câu kết của đoạn 3: In some cases, eating sharp pieces of plastic can seriously hurt sea animals and even result in death. (Trong một số trường hợp, ăn phải những mảnh nhựa sắc nhọn có thể gây hại nghiêm trọng cho động vật biển và thậm chí dẫn đến tử vong.)
Hướng dẫn dịch:
A. Ăn phải nhựa gây nhầm lẫn và tổn hại cho động vật biển, đôi khi dẫn đến tử vong.
B. Sản lượng nhựa đại dương đã tăng đáng kể từ năm 2000, dẫn đến ô nhiễm môi trường.
C. Các nhà sinh vật học biển đang nỗ lực giảm lượng rác thải nhựa trong đại dương.
D. Nhiều loài cá nhầm nhựa là thức ăn vì nó trông và có mùi tương tự như thực vật biển.
Câu 5:
The word "them" in paragraph 4 refers to ______.
The word "them" in paragraph 4 refers to ______.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Hướng dẫn dịch: Theo Savoca, "Nhựa dùng một lần là tệ nhất." Đây là những vật dụng chỉ được sử dụng một lần trước khi chúng ta vứt bỏ.
Câu 6:
The word “released” in paragraph 4 is OPPOSITE in meaning to:
The word “released” in paragraph 4 is OPPOSITE in meaning to:
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Released (v) Được thả ra >< Capture (v) Bắt, giữ
Hướng dẫn dịch: May mắn thay, con rùa đã sống sót và được thả về đại dương.
Câu 7:
Which of the following is TRUE according to the passage?
Which of the following is TRUE according to the passage?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Thông tin đáp án A: How will plastic affect sea animals in the long term? "I think we'll know the answers in 5 to 10 years' time," says Debra Lee Magadini from Columbia University. But by then, another 25 million tons of plastic will already be in the ocean. (Nhựa sẽ ảnh hưởng đến động vật biển như thế nào về lâu dài? "Tôi nghĩ chúng ta sẽ biết câu trả lời trong vòng 5 đến 10 năm nữa," Debra Lee Magadini từ Đại học Columbia cho biết. Nhưng đến lúc đó, sẽ có thêm 25 triệu tấn nhựa nữa trôi nổi trong đại dương.) => A sai vì chưa thể hiểu rõ được tác động lâu dài của ô nhiễm nhựa đến động vật biển
Thông tin đáp án B: According to Savoca, "Single-use plastics are the worst."(Theo Savoca, "Nhựa dùng một lần là tệ nhất.") => có thông tin cho rằng nhựa dùng một lần là nguy hại nhất đến sinh vật biển, không phải duy nhất
Không có thông tin đáp án C
Thông tin đáp án D: How will plastic affect sea animals in the long term? "I think we'll know the answers in 5 to 10 years' time," says Debra Lee Magadini from Columbia University. But by then, another 25 million tons of plastic will already be in the ocean.
(Nhựa sẽ ảnh hưởng đến động vật biển như thế nào về lâu dài? "Tôi nghĩ chúng ta sẽ biết câu trả lời trong vòng 5 đến 10 năm nữa," Debra Lee Magadini từ Đại học Columbia cho biết. Nhưng đến lúc đó, sẽ có thêm 25 triệu tấn nhựa nữa trôi nổi trong đại dương.)
Hướng dẫn dịch:
A. Tác động lâu dài của ô nhiễm nhựa đối với động vật biển đã được hiểu rõ.
B. Nhựa dùng một lần là loại nhựa duy nhất gây hại cho động vật biển.
C. Hầu hết ô nhiễm nhựa đến từ các nguồn trong đất liền.
D. Vấn đề ô nhiễm nhựa có khả năng sẽ trở nên tồi tệ hơn trong những năm tới.
Câu 8:
Which of the following best summarizes paragraph 5?
Which of the following best summarizes paragraph 5?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Thông tin đáp án B: How will plastic affect sea animals in the long term? "I think we'll know the answers in 5 to 10 years' time," says Debra Lee Magadini from Columbia University. But by then, another 25 million tons of plastic will already be in the ocean.
(Nhựa sẽ ảnh hưởng đến động vật biển như thế nào về lâu dài? "Tôi nghĩ chúng ta sẽ biết câu trả lời trong vòng 5 đến 10 năm nữa," Debra Lee Magadini từ Đại học Columbia cho biết. Nhưng đến lúc đó, sẽ có thêm 25 triệu tấn nhựa nữa trôi nổi trong đại dương.)
Hướng dẫn dịch:
A. Các nhà khoa học sẽ sớm tìm ra câu trả lời, và vấn đề ô nhiễm nhựa sẽ được kiểm soát hoàn toàn.
B. Sẽ mất một thời gian dài để tìm ra giải pháp, và đến lúc đó vấn đề ô nhiễm nhựa sẽ trở nên tồi tệ hơn.
C. Chúng ta đã có câu trả lời về ô nhiễm nhựa, nhưng chúng ta cần thêm thời gian để hành động.
D. Vấn đề ô nhiễm nhựa sẽ được giải quyết trong vòng 5 đến 10 năm với mức độ ô nhiễm bổ sung tối thiểu.
Câu 9:
Which of the following can be inferred from the passage?
Which of the following can be inferred from the passage?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Thông tin đáp án A: The video of the turtle's rescue has been viewed millions of times on YouTube. [I] It has helped raise awareness of a growing problem: The world's seas are full of plastic. (Video về cuộc giải cứu con rùa đã được xem hàng triệu lần trên YouTube. [I] Nó đã giúp nâng cao nhận thức về một vấn đề ngày càng nghiêm trọng: Biển trên thế giới đầy rác thải nhựa.) => đáp án A sai
Thông tin đáp án B: How will plastic affect sea animals in the long term? "I think we'll know the answers in 5 to 10 years' time," says Debra Lee Magadini from Columbia University. But by then, another 25 million tons of plastic will already be in the ocean. (Nhựa sẽ ảnh hưởng đến động vật biển như thế nào về lâu dài? "Tôi nghĩ chúng ta sẽ biết câu trả lời trong vòng 5 đến 10 năm nữa," Debra Lee Magadini từ Đại học Columbia cho biết. Nhưng đến lúc đó, sẽ có thêm 25 triệu tấn nhựa nữa trôi nổi trong đại dương.) => đáp án B sai
Thông tin đáp án C: According to Savoca, "Single-use plastics are the worst." These are items that are used only once before we throw them away. (Theo Savoca, "Nhựa dùng một lần là tệ nhất." Đây là những vật dụng chỉ được sử dụng một lần trước khi chúng ta vứt bỏ.) => đáp án C sai
Thông tin đáp án D: Some fish eat plastic because it is covered with sea plants, and it looks and smells like food. (Một số loài cá ăn nhựa vì nó được bao phủ bởi thực vật biển, và nó trông và có mùi giống như thức ăn.) => đáp án D đúng
Hướng dẫn dịch:
A. Việc giải cứu rùa trong video cho thấy nhựa không phải lúc nào cũng gây hại cho động vật biển.
B. Mặc dù nhựa có những tác động tiêu cực, nhưng lượng nhựa thải ra đại dương có khả năng sẽ giảm dần theo thời gian.
C. Nhựa dùng một lần đặc biệt có hại vì chúng được thiết kế để sử dụng trong nhiều năm.
D. Động vật biển có xu hướng ăn nhựa vì chúng không thể phân biệt được nhựa với thức ăn.
Câu 10:
Which of the following could be served as the best title for the passage?
Which of the following could be served as the best title for the passage?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Hướng dẫn dịch:
A. Khủng hoảng rác thải nhựa là mối đe dọa lớn đối với sinh vật biển
B. Việc cứu hộ một con rùa là biểu tượng của hy vọng
C. Tương lai của đại dương sẽ là một thế giới không có rác thải nhựa
D. Lợi ích của nhựa là con dao hai lưỡi
Dịch bài đọc:
Trên một chiếc thuyền gần Costa Rica, một nhóm các nhà sinh vật học biển đang giúp đỡ một con rùa. Con vật đang gặp khó khăn trong việc thở, và nhóm nghiên cứu phát hiện ra lý do tại sao có vật gì đó bên trong mũi của nó. Một nhà khoa học cố gắng lấy vật thể ra, nhưng con rùa kêu lên vì đau đớn. Cuối cùng, sau tám phút dài, một vật thể dài được kéo ra: Đó là một ống hút nhựa dài 10 cm.
Video về cuộc giải cứu con rùa đã được xem hàng triệu lần trên YouTube. [I] Nó đã giúp nâng cao nhận thức về một vấn đề ngày càng nghiêm trọng: Biển trên thế giới đầy rác thải nhựa. [II] Kể từ năm 2000, sản lượng nhựa trên toàn thế giới đã tăng lên rất nhiều, nhưng chúng ta chỉ tái chế chưa đến một phần năm trong số đó. [III] Ngày nay, các nhà khoa học ước tính khoảng 8,1 tỷ kg nhựa được đưa ra biển mỗi năm từ các vùng ven biển. [IV] Hầu hết lượng nhựa này sẽ không bao giờ phân hủy sinh học.
Rác thải nhựa đại dương gây hại cho hàng triệu sinh vật biển mỗi năm. Một số loài cá ăn nhựa vì nó được bao phủ bởi thực vật biển, và nó trông và có mùi giống như thức ăn. Thông thường, ăn nhựa dẫn đến tình trạng đói liên tục. "Hãy tưởng tượng bạn ăn trưa xong rồi cảm thấy yếu ớt... và đói cả ngày", nhà sinh vật học biển Matthew Savoca nói. "Điều đó sẽ rất khó hiểu." Trong một số trường hợp, ăn phải những mảnh nhựa sắc nhọn có thể gây hại nghiêm trọng cho động vật biển và thậm chí dẫn đến tử vong.
Nhựa hữu ích đối với con người vì nó bền chắc và sử dụng được lâu dài - nhưng đây lại là tin xấu cho các sinh vật biển ăn phải hoặc bị mắc kẹt trong đó. Theo Savoca, "Nhựa dùng một lần là tệ nhất." Đây là những vật dụng chỉ được sử dụng một lần trước khi chúng ta vứt bỏ. Một số ví dụ phổ biến bao gồm ống hút, chai nước và túi nhựa. Khoảng 7000 loài sinh vật biển (bao gồm cả con rùa trong video) đã bị mắc kẹt hoặc ăn phải loại nhựa này. May mắn thay, con rùa đã sống sót và được thả về đại dương.
Nhựa sẽ ảnh hưởng đến động vật biển như thế nào về lâu dài? "Tôi nghĩ chúng ta sẽ biết câu trả lời trong vòng 5 đến 10 năm nữa," Debra Lee Magadini từ Đại học Columbia cho biết. Nhưng đến lúc đó, sẽ có thêm 25 triệu tấn nhựa nữa trôi nổi trong đại dương.
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Sổ tay Hóa học 12 (chương trình mới) ( 18.000₫ )
- Sổ tay dẫn chứng nghị luận xã hội năm 2025 (chương trình mới) ( 18.000₫ )
- Sổ tay lớp 12 các môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa, KTPL (chương trình mới) ( 36.000₫ )
- Bộ đề thi tốt nghiệp 2025 các môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Sử, Địa, KTPL (có đáp án chi tiết) ( 36.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Ta cần mệnh đề quan hệ rút gọn dạng chủ động, bỏ đại từ quan hệ và chuyển động từ thành dạng V-ing
Hướng dẫn dịch: Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người sống trong các khu phố có nhiều không gian xanh, chẳng hạn như công viên hoặc sân chơi, có mức độ căng thẳng thấp hơn.
Câu 2
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Hướng dẫn dịch:
b. Lan: Xin lỗi, bạn có thể chỉ cho tôi đường đến thư viện được không?
a. Hoa: Vâng, chỉ cần rẽ trái ở góc đường là bạn sẽ thấy thư viện bên tay phải.
c. Hoa: Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã giúp đỡ.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.