VI. Read the text and answer the questions.
The Review Site
Reviewer: Mia
We are the World raised more than $60 million for African famine victims in 1985. Jackson wrote it with Lionel Richie for weeks. Many famous singers joined this music video. They showed their compassion, sympathy and humanity. I like Michael Jackson’s songs a lot. His songs have usually got good melodies and the lyrics are really interesting. For me, this song is the best of his.
Reviewer: Paul
Trống Cơm is s folk song from the Red River Delta. Foreign tourists like the song very much when they visit Vietnam. Do not pay attention to its lyrics because the beats are more important. If you like dancing, you will love this. I often dance to it cheerfully. It sounds happy.
Who did We are the World raise money for?
VI. Read the text and answer the questions.
The Review Site
Reviewer: Mia
We are the World raised more than $60 million for African famine victims in 1985. Jackson wrote it with Lionel Richie for weeks. Many famous singers joined this music video. They showed their compassion, sympathy and humanity. I like Michael Jackson’s songs a lot. His songs have usually got good melodies and the lyrics are really interesting. For me, this song is the best of his.
Reviewer: Paul
Trống Cơm is s folk song from the Red River Delta. Foreign tourists like the song very much when they visit Vietnam. Do not pay attention to its lyrics because the beats are more important. If you like dancing, you will love this. I often dance to it cheerfully. It sounds happy.
Câu hỏi trong đề: Bộ 5 đề thi Giữa kì 2 Tiếng Anh 7 Friends Plus có đáp án !!
Quảng cáo
Trả lời:
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
We are the World đã gây quỹ cho ai?
A. Trẻ em châu Phi.
B. Nạn nhân của nạn đói châu Phi.
C. Mọi người trên khắp thế giới.
Thông tin: We are the World raised more than $60 million for African famine victims in 1985.
(We are the World đã quyên góp được hơn 60 triệu đô la cho các nạn nhân nạn đói ở châu Phi vào năm 1985.)
Chọn B
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
How long did Michael Jackson write the song?
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Michael Jackson đã viết bài hát trong bao lâu?
A. Nhiều ngày.
B. Nhiều tuần.
C. Nhiều tháng.
Thông tin: Jackson wrote it with Lionel Richie for weeks.
(Jackson đã viết nó với Lionel Richie trong nhiều tuần.)
Chọn B
Câu 3:
What does Mia say about We are the World’s lyrics?
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Mia nói gì về lời bài hát của We are the World?
A. tốt
B. vui
C. thú vị
Thông tin: His songs have usually got good melodies and the lyrics are really interesting.
(Các bài hát của anh ấy thường có giai điệu hay và lời bài hát thực sự thú vị.)
Chọn C
Câu 4:
Where does Trống Cơm come from?
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Trống Cơm bắt nguồn từ đâu?
A. Đồng bằng sông Hồng.
B. Đồng bằng sông Cửu Long.
C. Sông Nin.
Thông tin: Trống Cơm is s folk song from the Red River Delta.
(Trống Cơm là dân ca của đồng bằng sông Hồng.)
Chọn A
Câu 5:
What does Paul often do with Trống Cơm?
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Paul thường làm gì với Trống Cơm?
A. Hát theo.
B. Vỗ tay.
C. Nhảy.
Thông tin: I often dance to it cheerfully.
(Tôi thường nhảy theo nó một cách vui vẻ.)
Chọn C
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Kiến thức: Động từ khuyết thiếu “can”
Giải thích:
- Cấu trúc viết câu với động từ khiếm khuyết “can” (có thể): S + can + Vo (nguyên thể).
- “with the help of”: với sự giúp đỡ của
This jetpack can help you walk and fly like a bird.
(Bộ phản lực này có thể giúp bạn đi và bay như chim.)
Đáp án: You can walk and fly like a bird with the help of this jetpack.
(Bạn có thể đi bộ và bay như chim với sự trợ giúp của gói phản lực này.)
Lời giải
Kiến thức: Nghe hiểu
Giải thích:
Alex đến từ đâu?
A. Vương quốc Anh
B. Hoa Kỳ
C. Malaysia
Thông tin: Good morning. I’m from the UK.
(Chào buổi sáng. Tôi đến từ Vương quốc Anh.)
Chọn A
Câu 3
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.