IV. Read the following passage and decide whether the statements that follow are True or False.
My name is Karen and I’m from Britain. The weather in Britain is often rainy, but in the winter it’s also very cold and snowy. You can’t imagine how cold it is here. Yesterday it rained a lot but it is snowing heavily today. We have to wear heavy jackets and gloves to keep us warm. My sisters are making a snowman in the garden at the moment. I am in the living room with my parents. They are decorating the Christmas tree. In the autumn and spring, it can be quite windy but it’s not very cold. The summer can be warm. My favourite season is spring because the trees are green and there are many flowers. I often go for a walk in the park.
In Britain, the weather is very cold in the winter.
IV. Read the following passage and decide whether the statements that follow are True or False.
My name is Karen and I’m from Britain. The weather in Britain is often rainy, but in the winter it’s also very cold and snowy. You can’t imagine how cold it is here. Yesterday it rained a lot but it is snowing heavily today. We have to wear heavy jackets and gloves to keep us warm. My sisters are making a snowman in the garden at the moment. I am in the living room with my parents. They are decorating the Christmas tree. In the autumn and spring, it can be quite windy but it’s not very cold. The summer can be warm. My favourite season is spring because the trees are green and there are many flowers. I often go for a walk in the park.
In Britain, the weather is very cold in the winter.
Câu hỏi trong đề: Bộ 5 đề thi Giữa kì 2 Tiếng Anh 6 Right on có đáp án !!
Quảng cáo
Trả lời:
Tạm dịch bài đọc:
Tên tôi là Karen và tôi đến từ Anh. Thời tiết ở Anh thường có mưa, nhưng vào mùa đông cũng rất lạnh và có tuyết rơi. Bạn không thể tưởng tượng được trời lạnh như thế nào ở đây đâu. Hôm qua trời mưa rất to nhưng hôm nay tuyết rơi nặng hạt hơn. Chúng tôi phải mặc áo khoác dày và đeo găng tay để giữ ấm. Các chị tôi đang làm người tuyết trong vườn vào lúc này. Tôi đang ở trong phòng khách với bố mẹ. Họ đang trang trí cây thông Noel. Vào mùa thu và mùa xuân, trời có thể khá nhiều gió nhưng không lạnh lắm. Mùa hè có thể trở nên ấm áp. Mùa yêu thích của tôi là mùa xuân bởi vì cây cối lúc xanh tươi và có nhiều loại hoa. Tôi thường đi dạo trong công viên.
13. True
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
In Britain, the weather is very cold in the winter.
(Ở Anh, thời tiết rất lạnh vào mùa đông.)
Thông tin: The weather in Britain is often rainy, but in the winter it’s also very cold and snowy.
(Thời tiết ở Anh thường có mưa, nhưng vào mùa đông cũng rất lạnh và có tuyết rơi.)
Chọn True
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
It is raining heavily at the moment.
False
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
It is raining heavily at the moment.
(Trời mưa to ở thời điểm hiện tại.)
Thông tin: Yesterday it rained a lot but it is snowing heavily today.
(Hôm qua trời mưa rất to nhưng hôm nay tuyết rơi nặng hạt hơn.)
Chọn False
Câu 3:
Karen’s sisters are in the garden.
True
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Karen’s sisters are in the garden.
(Các chị của Karen thì đang ở trong khu vườn.)
Thông tin: My sisters are making a snowman in the garden at the moment.
(Các chị tôi đang làm người tuyết trong vườn vào lúc này.)
Chọn True
Câu 4:
Karen is decorating the Christmas tree.
Karen is decorating the Christmas tree.
False
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Karen is decorating the Christmas tree.
(Karen đang trang trí cây thông Noel.)
Thông tin: I am in the living room with my parents. They are decorating the Christmas tree.
(Tôi đang ở trong phòng khách với bố mẹ. Họ đang trang trí cây thông Noel.)
Chọn False
Câu 5:
Karen’s favourite season is winter.
Karen’s favourite season is winter.
False
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Karen’s favourite season is winter.
(Mùa yêu thích của Karen là mùa đông.)
Thông tin: My favourite season is spring because the trees are green and there are many flowers.
(Mùa yêu thích của tôi là mùa xuân bởi vì cây cối lúc xanh tươi và có nhiều loại hoa.)
Chọn False
Câu 6:
It is warm in the summer.
It is warm in the summer.
True
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
It is warm in the summer.
(Mùa hè thì trời ấm áp.)
Thông tin: The summer can be warm.
(Mùa hè có thể trở nên ấm áp.)
Chọn True
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Kiến thức: Động từ “to be”
Giải thích:
“yesterday” (ngày hôm qua) chỉ thì quá khứ, “the weather” là chủ ngữ số ít => chia “was”.
Yesterday the weather (19) was cold and rainy.
(Hôm qua thời tiết lạnh và mưa.)
Chọn B
Lời giải
Kiến thức: Nghe hiểu
Giải thích:
Hiện tại thì trời mưa ở Brazil.
Thông tin: Yesterday, it was rainy but today it’s hot and sunny.
(Hôm qua, trời mưa nhưng hôm nay thì trời nắng và nóng.)
Chọn False
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.